15 năm đi hát, Lương Gia Huy không vướng scandal

Vì hoàn cảnh thua thiệt lúc bé, Lương Gia Huy luôn sống kỷ luật và tự vun thu cho cuộc sống của mình.

15 năm đi hát, Lương Gia Huy không vướng scandal

Vì hoàn cảnh thua thiệt lúc bé, Lương Gia Huy luôn sống kỷ luật và tự vun thu cho cuộc sống của mình.

Quê gốc ở Thái Nguyên nhưng vì mất mẹ từ nhỏ nên 10 tuổi Lương Gia Huy đã vào Sài Gòn bươn chải và lập nghiệp. Anh từng làm đủ các công việc từ bán hàng, chạy xe và ở nhờ gia đình người thân. Nhưng số phận rẽ ngang khi anh được biết đến nghệ sĩ cải lương Kim Ngọc, bà đã cho Lương Gia Huy cơ hội đứng trên sân khấu khi giới thiệu cho anh một vai tấu hài tại sân khấu Trống Đồng, năm 2003. Từ lối rẽ đó, Lương Gia Huy bắt đầu đến với nghệ thuật.

Mặc dù không được đào tạo bài bản, nhưng nhờ mỗi ngày nỗ lực hơn đã giúp cái tên Lương Gia Huy nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả. “Chuyên trị” các quá bar với nhạc sàn sôi động, Lương Gia Huy còn có khả năng hát bolero đầy tình cảm. Đó là lý do giúp anh có cơ hội chạy show miền Tây và các tỉnh nhiều năm.

Vì hoàn cảnh thua thiệt lúc bé, Lương Gia Huy luôn sống kỷ luật và tự vun thu cho cuộc sống của mình. Đến nay, nam ca sĩ gốc Thái Nguyên đã có 2 căn nhà tại Sài Gòn (một ở, một cho thuê) và 1 căn nhà ở quê hương Thái Nguyên. Anh cho biết sắp tới sẽ mua thêm nhà ở Hà Nội để tiện đi diễn show miền Bắc.

15 năm đi hát, Lương Gia Huy không vướng scandal - Hình 1


Lương Gia Huy quỳ gối nhận bó hoa từ thầy của mình – danh ca Ngọc Sơn

“Thật sự thì hơn 10 tuổi, tôi đã phải xa quê. Không ai muốn xa quê cả chỉ muốn ở gần gia đình mình thôi. Không có con người nào có thể chọn quê hương cũng như không có con người nào có thể chọ cha chọn mẹ. Những tháng ngày mới vào nam lập nghiệp, tôi phải đi làm đủ thứ nghề, đủ thứ việc.

Tôi phải ở nhà cô chú, và mọi người hiểu là một người phụ nữ làm được việc gì Huy cũng làm được việc ấy, một người đàn ông làm được việc gì Huy cũng làm được việc ấy. Đi bán hàng, tiếp thị rong ruổi tất cả phố phường Sài Gòn. Sài Gòn như quê hương thứ hai của Huy, khó khăn thì nhiều vô vàn nhưng không thể kết hết ra ở đây được”- Lương Gia Huy xúc động.

Dù thành danh ở miền Nam nhưng vì muốn tri ân mảnh đất sinh ra và nuôi lớn mình những năm tháng đầu đời, Lương Gia Huy quyết định tổ chức một show diễn đặc biệt tại Thái Nguyên với tên gọi “Thái Nguyên trong trái tim tôi” sẽ diễn ra ngày 7/12 như sự báo công với nơi chôn rau, cắt rốn của mình.

Nhận ra tình cảm đáng quý đó của người em trong nghề, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, Xuân Hinh, danh ca Ngọc Sơn và nhiều người bạn thân thiết đã nhận lời đồng hành cùng nam ca sĩ trong chuyến “về quê” lần này. Danh ca Ngọc Sơn thậm chí còn không lấy tiền catse đêm diễn sắp tới, trong khi Thanh Thanh Hiền và Xuân Hinh, Dương Ngọc Thái, Tuấn Hưng,… chỉ nhận mức tượng trưng.

15 năm đi hát, Lương Gia Huy không vướng scandal - Hình 2


Ca sĩ Lương Gia Huy được đồng nghiệp đánh giá cao về cách đối nhân xử thế trong showbiz.

Lương Gia Huy tiết lộ sẽ có khoảng hơn 30 ca khúc được trình diễn trong liveshow “Thái Nguyên trong trái tim tôi”, trong đó anh sẽ có màn song ca cùng người thầy của mình – Danh Ca Ngọc Sơn với những ca khúc đã làm nên tên tuổi của “ông hoàng nhạc sến” như: Tình cha, Lòng mẹ, liên khúc: Đêm cuối – Giận hờn

Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ anh không nhận “học trò″ một cách đại trà và tùy thuộc nhiều vào chữ duyên và cách sống của người nghệ sĩ đó nữa. Có lẽ, nhờ ấn tượng bởi sự lễ phép và sự nghiêm túc trong nghệ thuật, không chiêu trò, không scandal, hình tượng của Lương Gia Huy luôn giản dị và thân thiện bình dân trước khán giả và sự hiếu thảo của Lương Gia Huy được thử thách qua nhiều năm nên “ông hoàng nhạc sến” đã chấp nhận ước nguyện của giọng ca Thái Nguyên được tầm sư học đạo. Danh ca Ngọc Sơn cho biết, Lương Gia Huy là một trong những học trò anh yêu mến vì có đủ ba phẩm chất: lòng hiếu thảo, tôn sự trọng đạo và cách đối nhân xử thế tuyệt vời.

Ngoài về thanh nhạc thì Ngọc Sơn còn dạy học trò những điều lẽ phải trong cuộc sống. Danh ca Ngọc Sơn dạy học trò luôn khiêm nhường, cúi lưng xuống với tất cả mọi người.

Theo Báo Mới

4.5460150241852-