Album nhạc phim ‘A Star Is Born’ không kịp tranh giải Grammy 2019

Do phát hành sau thời điểm 1/10 năm nay, album nhạc phim hết sức ăn khách của 'A Star Is Born' buộc phải vắng mặt trên đường đua Grammy tới đây.

Album nhạc phim ‘A Star Is Born’ không kịp tranh giải Grammy 2019

Do phát hành sau thời điểm 1/10 năm nay, album nhạc phim hết sức ăn khách của ‘A Star Is Born’ buộc phải vắng mặt trên đường đua Grammy tới đây.

Trailer bộ phim ‘Vì sao vụt sáng’ Phiên bản mới của bộ phim kinh điển “A Star Is Born” với Bradley Cooper và Lady Gaga trong vai chính.

Mới vượt qua cột mốc doanh thu 300 triệu USD toàn cầu tại phòng vé, bộ phim A Star Is Born (Vì sao vụt sáng)phiên bản 2018 của Lady Gaga và Bradley Cooper hiện là ứng cử viên tiềm tàng trên đường đua Oscar 2019.

Là bộ phim mang nặng chủ đề âm nhạc, A Star Is Born sở hữu phần nhạc phim hết sức ấn tượng, và album soundtrack đến nay đã có ba tuần liên tiếp thống trị bảng xếp hạng Billboard kể từ khi chính thức lên kệ từ 5/10.

Song, không như bộ phim với giải thưởng Oscar, album nhạc phim của A Star Is Born chắc chắn vắng mặt trong danh sách đề cử tới đây của Grammy 2019. Vấn đề nằm ở chỗ giải thưởng âm nhạc danh giá năm nay chỉ dành cho các tác phẩm chính thức phát hành trước ngày 1/10.

Album nhạc phim A Star Is Born không kịp tranh giải Grammy 2019 - Hình 1

Chỉ có ca khúc Shallow kịp dự tranh Grammy 2019, còn toàn bộ album nhạc phim A Star Is Born không có cơ hội đó.

Có một chút an ủi dành cho fan của A Star Is Born khi ca khúc Shallow của Lady Gaga và Bradley Cooper vẫn còn cơ hội dự tranh Grammy 2019 do đĩa đơn chính thức ra mắt từ ngày 27/9.

Trên tạp chí The Hollywood Reporter, nhà sản xuất Lynette Howell phát biểu: “Đó là quyết định khó khăn nhưng cần thiết. Chúng tôi không muốn tung ra album nhạc phim quá sớm so với thời điểm phát hành bộ phim. Phần nhạc phim chính là câu chuyện của A Star Is Born, chưa kể album còn chứa đựng nhiều lời thoại trong phim. Bradley Cooper muốn khán giả thưởng thức bộ phim trước, và tất cả đều đồng ý với anh ấy”.

Nếu công chúng còn tiếp tục ủng hộ album nhạc phim A Star Is Born trong khoảng thời gian dài tới đây và giúp đĩa nhạc lập thêm các kỷ lục, xuất phẩm vẫn còn cơ hội mong manh dự tranh Grammy 2020.

Lady Gaga chắc chắn đang cảm thấy rất hạnh phúc khi cô được đánh giá khá cao về mặt diễn xuất trong phim; còn A Star Is Born là album nhạc phim đầu tiên lập “cú hat-trick” trên bảng xếp hạng Billboard trong một thập kỷ qua, và đó cũng là thành tích lần đầu tiên tương tự đối với sự nghiệp cá nhân nữ ca sĩ.

Tuy phần nhạc phim A Star Is Born bỏ lỡ Grammy 2019, nhưng các ca khúc trong phim – như Shallows, Always Remember Us This Way hay I’ll Never Love Again - chắc chắn sẽ là ứng cử viên đáng gờm cho hạng mục Ca khúc chủ đề xuất sắc tại Oscar 2019 diễn ra vào tháng 2 tới.

Theo Báo Mới

4.0057129859924-