Blackpink comeback đại thành công nhưng YG vẫn bét bảng ở khoản lợi nhuận

Tình hình tài chính quý 3 năm nay của SM, YG và JYP vừa được tiết lộ cho thấy sự chênh lệch rõ về quy mô thu về của 3 ông lớn Kpop.

Blackpink comeback đại thành công nhưng YG vẫn bét bảng ở khoản lợi nhuận

Vừa qua, tình hình tài chính quý 3 năm 2018 của BIG3 (gồm SM, YG và JYP) đã được công bố. Theo đó, ở mảng doanh thu, SM giữ hạng nhất với 8.356 tỷ đồng. Theo sau là YG với doanh thu bằng 1/2 SM (4.246 tỷ đồng) và JYP chưa bằng một nửa của YG (1.830 tỷ đồng).

Tuy nhiên khi so về lợi nhuận hoạt động và lợi nhuận ròng thì YG lại đứng bét bảng. Cụ thể, ở mảng lợi nhuận hoạt động, SM, JYP và YG lần lượt thu về 673, 389 và 130 tỷ đồng; còn ở mảng lợi nhuận ròng, 3 công ty trên lần lượt mang về 470, 329 và 31 tỷ đồng.

Dựa vào những con số trên, dễ dàng nhận thấy SM vẫn đang là công ty làm ăn khấm khá nhất BIG3. Với việc “gà nhà” comeback liên tục cộng thêm loạt concert quy mô lớn được tổ chức ở cả trong lẫn ngoài nước, SM dễ dàng thống trị ngôi vương trong Kpop ở mảng tài chính suốt nhiều năm qua.

Blackpink comeback đại thành công nhưng YG vẫn bét bảng ở khoản lợi nhuận - Hình 1

SM dễ dang dẫn đầu danh sách trên nhờ các nhóm nhạc comeback liên tục và tổ chức concert quy mô lớn ở trong lẫn ngoài nước

Dù hiện chỉ có 3 nhóm nhạc chủ chốt là GOT7, TWICE và DAY6 nhưng JYP vẫn thu được nguồn lợi nhuận đáng kể nhờ các tour diễn ở nhiều nước với hàng loạt các concert lớn nhỏ. Theo kế hoạch vào năm sau, GOT7 và DAY6 tiếp tục thực hiện tour thế giới, TWICE bắt đầu Dome Tour ở Nhật khiến doanh thu của công ty này hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng ấn tượng.

Blackpink comeback đại thành công nhưng YG vẫn bét bảng ở khoản lợi nhuận - Hình 2

JYP giữ hạng nhì về mảng lợi nhuận trong danh sách trên dù chỉ có GOT7, TWICE và DAY6

Cũng có 3 nhóm nhạc chủ chốt là WINNER, iKON và BLACKPINK cộng thêm việc thường xuyên tổ chức các concert tại châu Á, nhưng lợi nhuận của YG lại ít hơn hẳn so với 2 công ty còn lại là vì YG không ngần ngại chi rất nhiều tiền cho “gà nhà” để làm MV, đầu tư trang phục hàng hiệu đắt đỏ nhất là với BLACKPINK. Chính vì sự đầu tư rất mạnh tay này, YG lép về hơn SM và JYP ở khoản lợi nhuận.

Blackpink comeback đại thành công nhưng YG vẫn bét bảng ở khoản lợi nhuận - Hình 3

Dù BLACKPINK vừa có màn comeback đại thành công, WINNER và iKON liên tục tổ chức các concert tại châu Á nhưng YG vẫn về bét bảng ở khoản lợi nhuận

Theo tri thức trẻ

7.1071000099182-