Cứ mỗi dịp Giáng Sinh gần kề, ca khúc 24 năm tuổi này lại ‘hồi sinh’ mạnh mẽ trên bảng xếp hạng Billboard

Đây chính là bản nhạc luôn thống trị BXH mỗi mùa Giáng sinh về trong vòng 20 năm trở lại đây.

Cứ mỗi dịp Giáng Sinh gần kề, ca khúc 24 năm tuổi này lại ‘hồi sinh’ mạnh mẽ trên bảng xếp hạng Billboard

Đây chính là bản nhạc luôn thống trị BXH mỗi mùa Giáng sinh về trong vòng 20 năm trở lại đây.

“All I Want For Christmas Is You” của diva Mariah Carey được phát hành vào năm 1994, trở thành một trong những ca khúc nhạc Giáng sinh được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Tuần này, ca khúc xuất hiện ở vị trí thứ 29 trên bảng xếp hạng Billboard và vẫn chưa hề có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’.

Cứ mỗi dịp Giáng Sinh gần kề, ca khúc 24 năm tuổi này lại hồi sinh mạnh mẽ trên bảng xếp hạng Billboard - Hình 1

Bản hit Giáng sinh củ mọi thời đại vừa trở lại ví trí thứ 23 trên Digital Song Sales (8000 bản bán ra, tăng 49%, theo Nielsen Music) và ‘hạ cánh’ ở vị trí thứ 30 trên Streaming Songs (14.4 triệu lượt stream tại Mỹ, tăng 49%). Trong khi đó, trên Radio Song, con số này lên đến 23.1 triệu khán giả nghe trực tiếp, tăng 138%.

Năm ngoái, “All I Want For Christmas Is You” đã lọt vào top 10 của Hot 100, với vị trí thứ 9 (và trở thành Top 10 lần thứ 28 của nữ diva). Carey đồng thời cũng ra mắt ở vị trí quán quân trên Top R&B/Hip-Hop Albums và Top R&B Albums và vị trí thứ 5 trên Billboard 200 với album mới “Caution” (51.000 đơn vị album bán ra). “Merry Christmas” có cú nhảy vọt từ ngoài Top 100 lên vị trí thứ 50 trên Billboard 200(15.000 đơn vị album, tăng 77%); “Merry Christmas” từng đạt ví trí thứ 3 trên BXH năm 1994.

Cứ mỗi dịp Giáng Sinh gần kề, ca khúc 24 năm tuổi này lại hồi sinh mạnh mẽ trên bảng xếp hạng Billboard - Hình 2

Cũng bởi tính chất gây nghiện của “All I Want for Christmas Is You”, rất nhiều nghệ sĩ đều muốn có một phiên bản của riêng mình với những tên tuổi đỉnh đám phải kể đến như: Miley Cyrus, Justin Bieber, Shania Twain, John Mayer, Michael Bublé, dàn sao Glee, Justin Bieber, Cee Lo Green, Demi Lovato,… Trong đó, bản được làm lại của Justin Bieber trong album Giáng sinh mang tên ‘Under the Mistletoe’ có sự tham gia của Mariah Carey từng được nhiều người yêu thích.

tracking img

“All I Want For Christmas Is You” trong album “Under the Mistletoe” của Justin Bieber: