Harry Styles, Ed Sheeran, Dua Lipa giúp nền công nghiệp âm nhạc Anh Quốc lập kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử

Ed Sheeran, Dua Lipa, Harry Styles cùng nhiều nghệ sĩ khác giúp nền âm nhạc Anh Quốc trải qua một năm 2017 đại thành công.

Harry Styles, Ed Sheeran, Dua Lipa giúp nền công nghiệp âm nhạc Anh Quốc lập kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử

Ed Sheeran, Dua Lipa, Harry Styles cùng nhiều nghệ sĩ khác giúp nền âm nhạc Anh Quốc trải qua một năm 2017 đại thành công.

Một báo cáo mới đây đã tiết lộ những nghệ sĩ hàng đầu nước Anh như Ed Sheeran, Dua Lipa, Rag’N'Bone Man, Sam Smith, Stormzy, Harry Styles và Depeche Mode đã giúp nền âm nhạc nước này thu về 2,6 tỉ bảng trong năm 2017, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Harry Styles, Ed Sheeran, Dua Lipa giúp nền công nghiệp âm nhạc Anh Quốc lập kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử - Hình 1

Ed Sheeran, Dua Lipa, Harry Styles giúp âm nhạc Anh Quốc bội thu.

Con số 2,6 tỉ bảng cũng là doanh thu cao nhất từ trước đến nay của nền công nghiệp âm nhạc của xứ sở sương mù. Cũng theo báo cáo này, nền âm nhạc Anh Quốc đã tăng tưởng 2%, đóng góp 4.5 tỉ bảng vào nền kinh tế trong năm 2017.

Ở thị trường trong nước, album “Divide” của Ed Sheeran là album solo bán chạy nhất. Với tổng số 672.000 album bán được trong tuần đầu, anh chàng đã lập kỷ lục cho album của nam nghệ sĩ solo bán chạy nhất tại xứ sở sương mù.

Chưa hết, album “Divide” còn gặt hái thêm thành công tại Mỹ khi chiếm đóng vị trí đầu bảng Billboard 200 ngay tuần đầu tiên ra mắt. Đây là album quán quân thứ hai của Ed Sheeran trên bảng xếp hạng này sau “X (Multiply)” hồi năm 2014.

Harry Styles, Ed Sheeran, Dua Lipa giúp nền công nghiệp âm nhạc Anh Quốc lập kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử - Hình 2

Album “Divide” của Ed Sheeran bán chạy nhất nước Anh.

Đóng góp không nhỏ vào thành công của nền âm nhạc Anh Quốc trong năm qua phải nhắc đến các hãng thu âm. Nguồn thu từ các hãng chủ yếu đến từ lượng nghe trực tuyến qua các kênh phân phối như Apple Music, Deezer, Napster, Spotify và TIDAL.

Chỉ tính riêng mảng streaming đã gần chiếm 30% tổng thu nhập của các hãng. Nhìn vào những lợi ích do streaming mang lại, các chuyên gia đã dự đoán về viễn cảnh các hãng thu âm sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bất kỳ ngành công nghiệp nào khác trong năm 2017.

Harry Styles, Ed Sheeran, Dua Lipa giúp nền công nghiệp âm nhạc Anh Quốc lập kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử - Hình 3

Các hãng thu tại Anh đang trải qua một năm “ăn nên làm ra” trên mọi mặt trận.

Theo báo cáo từ BPI cho biết, rất nhiều thách thức đã được đặt ra trong việc đảm bảo môi trường hoạt động bền vững cho các nghệ sĩ Anh so với các nghệ sĩ đến từ châu Âu sau Brexit. Ông Geoff Taylor, Giám đốc điều hành của BPI và giải thưởng BRIT giải thích: “Ngành công nghiệp âm nhạc hàng đầu thế giới (Anh quốc) có tiềm năng tăng trưởng bền vững trong những năm tới, nhưng viễn cảnh tươi sáng này chỉ có thể thành hiện thực nếu chính phủ tạo điều kiện cho các nhà kinh doanh sau Brexit”.

Theo TinNhac

3.6172170639038-