‘Hongkong1′ ra bản RnB, khán giả đặt câu hỏi: Liệu có nhàm?

Ra phiên bản RnB có beat mới và thêm một đoạn ca từ mới, 'Hongkong1' vẫn bị khán giả nhận xét là không còn mới mẻ. Nhiều người còn khuyên nhóm tác giả: 'Đừng nên bám víu'.

‘Hongkong1′ ra bản RnB, khán giả đặt câu hỏi: Liệu có nhàm?

Ra phiên bản RnB có beat mới và thêm một đoạn ca từ mới, ‘Hongkong1′ vẫn bị khán giả nhận xét là không còn mới mẻ. Nhiều người còn khuyên nhóm tác giả: ‘Đừng nên bám víu’.

Bản RnB của Hongkong1 ra mắt vào tối 23/11 chỉ với 2 giọng ca Nguyễn Trọng TàiSan Ji, không có Double X. Ngay lập tức, phiên bản này thu hút dư luận vì dư âm của ca khúc vẫn còn. Với phần beat mới nhấn vào phần piano và trống, giọng ca Nguyễn Trọng Tài tiết lộ đây chính là đoạn nhạc được sử dụng cho phần đầu MV.

HONGKONG1 | RnB version | Nguyễn Trọng Tài x San Ji

Mặc dù vậy, khán giả nhận xét phần hát của Nguyễn Trọng Tài và San Ji chỉ chậm đi chứ không quá khác trước và chưa mang màu sắc RnB nhiều. Hơn nữa, khi hát chậm, chất giọng của Nguyễn Trọng Tài và San Ji nghe gần giống hệt nhau.

Nhưng ý kiến phổ biến nhất về bản thu này là nhóm hát không nên ra tiếp sản phẩm về Hongkong1 nữa vì giai điệu bài hát giờ đây đã nhàm.

Hongkong1 ra bản RnB, khán giả đặt câu hỏi: Liệu có nhàm? - Hình 1

Hongkong1 ra bản RnB, khán giả đặt câu hỏi: Liệu có nhàm? - Hình 2

Nguyễn Trọng Tài và San Ji trong MV Hongkong1 phiên bản RnB.

“Đừng quá chìm vào một tác phẩm”, khán giả Trần Tiến Trường bình luận, được khá nhiều người đồng tình. “Thật sự bản gốc cũng dễ nghe đấy nhưng cũng mau chán, có một khúc lặp lại hoài “, khán giả Sept Nguyen viết thêm.

Ngay trên trang cá nhân của Nguyễn Trọng Tài, khán giả Dũng Anh cũng nói thẳng: “Em xin phép được góp ý với anh là giờ anh được chú ý thì anh nên ra những bài hát mới ạ. Chứ nếu mãi một bài nhưng nhiều phiên bản nó sẽ bị nhàm, kiểu như Người âm phủ của Osad ấy”. Khán giả Hoài An giải thích: “Ra bài mới reset bản thân nào em ơi. Hongkong1 phủ sóng quá nhiều và bị nhàm rồi em ạ”.

Hongkong1 ra bản RnB, khán giả đặt câu hỏi: Liệu có nhàm? - Hình 3

Bộ đôi đưa Hongkong 1 đi biểu diễn ở một số sân khấu trong thời gian qua.

Vì bài hát có nhiều phiên bản, khán giả cũng so sánh bản mới này với các bản thu âm cũ, bao gồm: bản trên bàn nhậu, bản MP3 chính thức, bản dùng cho MV và cả những bản cover của giọng ca khác.

Và tất cả những ý kiến so sánh trên khiến nhiều người nhận ra: Hongkong1 đã bị nghe quá nhiều đến mức nhàm chán, từ mọi phiên bản. Đây không hẳn là lỗi của Nguyễn Trọng Tài và nhóm của anh, mà nhiều khả năng do bài hát được cover quá nhiều, được phát quá nhiều ở các địa điểm công cộng trong khi chất liệu âm nhạc lại khá mỏng, nghe đi nghe lại dẫn đến tâm lý nhàm chán. Cơn sốt về ca khúc khá ngắn ngủi và đã thực sự trôi qua, ê-kíp thời điểm này nên đầu tư cho một ca khúc mới.

Hongkong1 ra bản RnB, khán giả đặt câu hỏi: Liệu có nhàm? - Hình 4

Các fan của Hongkong 1 hy vọng nhóm của Nguyễn Trọng Tài sẽ ra ca khúc mới chứ không phải thêm một đoạn ca từ mới vào ca khúc cũ

Bên cạnh những bình luận không hài lòng, phiên bản RnB vẫn nhận một ý kiến tích cực dành cho đoạn ca từ thêm vào của Nguyễn Trọng Tài: “Anh đâu muốn thấy/ Em tay trong tay vui đùa và trao môi hôn lúc ấy/ Con tim nhớ nhung mơ mộng về em những năm tháng ấy/ Giờ theo gió mây còn đâu”. Phần này được nhiều người nghe đánh giá tốt, có thể gợi mở cho một ca khúc mới. Tuy nhiên, với một số khán giả, hành động thêm ca từ mới vào bài hát cũ lại gây cảm giác chắp vá.

Khán giả Yến Nga gợi ý: “Em vẫn luôn thích anh, mong anh ra nhiều sản phẩm để chứng tỏ thực lực, thật sự khác biệt đối với thị trường bây giờ. Thay vì viết thêm lời, hãy dùng lời đó viết ra thêm bài hát mới, chứ đừng chìm đắm vào một tác phẩm”.

Bên cạnh đó, khán giả cũng nhận ra bản thu RnB này được bộ đôi Nguyễn Trọng Tài và San Ji thực hiện với sự tài trợ của một nhãn hàng, cho thấy tên tuổi của họ có sức hút sau Hongkong1. Người hâm mộ hy vọng, bản thu âm này được tung ra để nhóm lấy lại sức nóng sau một thời gian khá chìm. Nhiều người đoán nhóm đang chuẩn bị cho ca khúc mới.

Theo Báo Mới

1.0118157863617-