Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV ‘Spring Breeze’ của WANNA ONE

Nhiều hình ảnh trong MV thay cho lời tạm biệt khán giả trước khi nhóm tan rã nhưng mang ý nghĩa tích cực, hướng đến tương lai.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV ‘Spring Breeze’ của WANNA ONE

MV Spring Breeze – WANNA ONE phát hành MV cuối cùng trước khi tan rã vào ngày 31/12 tới đây.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 1

Đáp lại sự mong mỏi của khán giả, ngày 19/11, WANNA ONE chính thức phát hành album cuối cùng mang tên 1¹¹ = 1: Power Of Destiny cùng MV ca khúc chủ đề Spring Breeze. Lần trở lại cuối cùng của 11 người trong đội hình có ý nghĩa quan trọng đối với nhóm cũng như người hâm mộ bởi đây là lời chào tạm biệt trước khi nhóm tan rã. MV cũng đánh dấu khoảnh khắc lần cuối 11 chàng trai đứng chung sân khấu.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 2

MV bắt đầu với hình ảnh Min Hyun làm rơi chiếc nhẫn xuống nước. Trước đó, trong MV I Promise You, chiếc nhẫn này xuất hiện ở đoạn cuối được khán giả ví như một lời hứa của nhóm với người hâm mộ: “Chúng tôi sẽ bên nhau mãi mãi”. Cho đến MV Spring Breeze, hình ảnh chiếc nhẫn một lần nữa xuất hiện nhưng không còn được giữ trên tay. Điêu này chứng tỏ, lời hứa trước đây của 11 thành viên với người hâm mộ đã không thể được giữ vững.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 3

“Chúng ta gặp nhau như một phép màu. Dường như tất cả chỉ là một giấc mơ. Ngay khi tôi nhắm mắt lại, hình ảnh cậu lại hiện quá rõ ràng. Vẫn luôn hối tiếc vì không thể yêu thương cậu hơn dù đó không phải những gì tôi muốn. Tôi luôn muốn được bên cậu” – Lời bài hát chính là điều nhóm muốn bày tỏ với người hâm mộ. Mặc dù không muốn nhưng họ vẫn phải chấp nhận đối diện với sự thật sắp phải rời xa mãi mãi.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 4

Khoảnh khắc các thành viên vui đùa trong MV khiến khán giả liên tưởng đến khoảng thời gian ghi hình cho show thực tế WANNA ONE GO: Zero Base. Đây chính là nơi các thành viên được chơi hết mình và sống hết mình, thậm chí có cả những khoảnh khắc đùa nghịch khiến các fan rất thích thú.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 5

Các thành viên còn tái hiện lại từng giây phút đáng nhớ khi được ở bên nhau. Lời bài hát cũng là chia sẻ của nhóm: “Đi qua một đường hầm dài, chúng mình sẽ nhìn thấy ánh sáng rực rỡ. Chúng ta sẽ cảm nhận được những kỷ niệm thật ấm áp khi bên nhau”.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 6

Bài hát chủ đề lần này tập trung vào giọng hát, những thành viên đảm nhận vị trí rap cũng thể hiện giọng hát trong ca khúc này. Vũ đạo trong phần điệp khúc được đẩy nhanh, khiến người xem như cảm nhận được nỗi niềm của các chàng trai: “Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi gió xuân về. Tôi sẽ lại mỉm cười rạng rỡ khi xuân về. Tôi sẽ ôm cậu một lần nữa khi gió xuân về. Khi gió xuân về..”.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 7

Hình ảnh hoa anh đào rơi xuyên suốt MV Spring Breeze để lại ấn tượng đặc biệt đồng thời thể hiện ý nghĩa đặc biệt bởi loài hoa này tuy chỉ tồn tại ngắn ngủi nhưng khi nở rộ chính là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm. Điều này tương đồng với mối quan hệ giữa WANNA ONE và Wannables (tên gọi fan của nhóm).

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 8

Hình ảnh nụ cười của 11 thành viên khi kết thúc MV cũng như một lời nhắn nhủ đến người hâm mộ đừng quá đau buồn bởi cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết, chia tay không có nghĩa là kết thúc.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 9

Các cảnh quay đầy màu sắc phù hợp với ý nghĩa tình cảm lớn lao cho sự trở lại cuối cùng của họ. Chiếm một nửa thời lượng MV là khung cảnh các thành viên tận hưởng thời gian bên nhau. Điều này ngụ ý tình cảm của họ sẽ gắn bó, lâu bền mãi mãi. Mặc dù không hoạt động cùng nhau, nhưng họ sẽ mãi là những người anh em thân thiết của nhau.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 10

Cánh cửa nằm giữa vùng chân trời mà Daniel bước đến có tất cả các thành viên WANNA ONE phía bên kia chính là ẩn ý mà các thành viên muốn gửi gắm: Một khởi đầu mới, một chân trời mới sẽ được mở ra với các thành viên WANNA ONE. Kết thúc không phải là chấm hết mà để mở ra một chân trời mới, một tương lai mới tươi sáng hơn.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 11

WANNA ONE còn để lại thông điệp cuối cùng bằng hình ảnh cuộn băng cassette mang dòng chữ có ý nghĩa “pin yếu”, ý chỉ khoảng thời gian bên nhau của các thành viên và Wannables cũng đã đến hồi kết Song cuộn băng vẫn chạy như muốn nhắn nhủ rằng dù nhóm có tan rã nhưng tình cảm giữa các thành viên, với khán giả và với âm nhạc của họ sẽ còn lại mãi mãi.

Lý giải các hình ảnh ẩn dụ trong MV Spring Breeze của WANNA ONE - Hình 12

Ngày 22/11, trên sân khấu đặc biệt của Mnet, WANNA ONE đã tổ chức showcase cuối cùng thay cho lời cám ơn của nhóm tới người hâm mộ. Bên cạnh những màn trình diễn các bài hit trước đây, nhóm đặc biệt chuẩn bị sân khấu trình diễn ca khúc Spring Breeze lần đầu tiên. Nhóm sẽ chính thức nói lời chia tay khán giả tại concert cuối cùng vào tháng 1/2019

Theo Báo Mới

0.64385485649109-