Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo

Dường như sự kết hợp với nhạc sĩ tài hoa Bảo Chấn qua những bản ballad ngọt ngào, nữ ca sĩ cũng dịu dàng, mỏng manh như một 'nàng thơ' phiêu với những nốt nhạc.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo

Dường như sự kết hợp với nhạc sĩ tài hoa Bảo Chấn qua những bản ballad ngọt ngào, nữ ca sĩ cũng dịu dàng, mỏng manh như một ‘nàng thơ’ phiêu với những nốt nhạc.

Tiếp nối sự thành công từ Top Hits Làn Sóng Xanh 90-2000, chiều 26/11, Nguyễn Hải Yến giới thiệu album vol.4 Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn đầy tâm huyết trong sự nghiệp ca hát.

Gần một năm chuẩn bị kỹ lưỡng từ phòng thu cho tới khâu thiết kế, CD vol.4 là sự chắt lọc cẩn thận 9 nhạc phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn được Hải Yến yêu thích nhất như: “Giấc mơ tuyệt vời”, “Nơi ấy bình yên”, “Cho anh ngủ trong trái tim em”, “Và cơn mưa tới”, “Một ngày mùa đông”, “Chiếc lá vô tình”, “Biết em còn chút dỗi hờn”, “Phố mùa đông” và “Về với em”.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 1

Với sản phẩm lần này, Hải Yến vẫn giao trọn niềm tin cho nhạc sĩ 9X Huỳnh Quốc Huy và producer Tuấn Nhật thực hiện. Với mục đích lôi cuốn người nghe có thể thưởng thức liên tục từ đầu đến cuối album, biên tập âm nhạc Huỳnh Quốc Huy đã khéo léo sắp xếp và đặt để vị trí các bài hát theo những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trong suốt chặng đường yêu.

Lúc thì ngây thơ tình tứ trong điệu bosanovo của “Giấc mơ tuyệt vời”; day dứt nỗi nhớ với Pop trong “Nơi ấy bình yên”; rộn ràng tươi sáng “Cho anh ngủ trong trái tim em”; đôi lúc lại mãnh liệt đợi chờ trong ca khúc “Và cơn mưa tới” với sự hòa quên màu sắc âm nhạc mang hơi hướng Phương Tây của đầu những năm 90 theo kiểu semi classic,…

Đó là những thể loại khán giản đã rất quen thuộc với Nguyễn Hải Yến từ trước giờ, tuy nhiên trong album này Nguyễn Hải Yến đã làm nét hơn, tốt hơn rất nhiều trong việc dẫn dắt cảm xúc khán giả trên những chất liệu âm nhạc quen thuộc.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 2

Nguyễn Hải Yến và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy.

Ở nửa sau album, khán giả sẽ thấy được sự bứt phá của Nguyễn Hải Yến khi thử sức ở những giới hạn mới. Cô mạnh dạn trong việc đưa Jazz vào “Chiếc lá vô tình” một cách “đậm đà“, bản phối thú vị và cách xử lý phóng khoáng đã khoác lên cho ca khúc một tấm áo mới tinh tế và thú vị hơn nhiều.

“Biết em còn chút dỗi hờn”, lần đầu tiên được phối khí lại trên chất liệu Chillout khác lạ, mang lại cảm giác ma mị và thư giãn cho người nghe. Hai track cuối gồm “Phố mùa đông” và “Về với em” được xem là hai nốt lặng để lấy lại sự cân bằng cho album: 1 bản Acoustic, 1 bản ballad sâu lắng, khắc khoải giúp cho đường đi cảm xúc của câu chuyện tình liền mạch.

Điều đặc trong album lần này của Hải Yến có tới 2 track “Một ngày mùa đông” với version (phiên bản) Canto Pop cho phần âm nhạc chính và bonus (tặng kèm) thêm version Blue để khán giả có thêm màu sắc để lựa chọn thưởng thức.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 3

Nữ ca sĩ dịu dàng, mỏng manh bên cạnh “cha đẻ” ca khúc “Nỗi nhớ dịu êm” – nhạc sĩ Bảo Chấn.

Nhưng với sự cố vấn nhiệt tình từ phía tác giả cùng với sự trân trọng, yêu mến đối với từng tác phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn, vol.4 Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn sẽ đảm bảo được giá trị cốt lõi, phần hồn cảm xúc bài hát, chỉ sáng tạo về phương thức hòa âm, cách thể hiện để khán giả vẫn nhận ra “Chất” của nhạc sĩ Bảo Chấn cũng như màu sắc mới từ ekip sản xuất trẻ thông qua giọng hát đặc trưng của ca sĩ Nguyễn Hải Yến.

Một số hình ảnh trong buổi họp báo:

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 4

Đinh Ứng Phi Trường đến chúc mừng người em thân thiết.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 5

MC Quốc Bình đến chung vui cùng nữ ca sĩ.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 6

Nữ ca sĩ thể hiện những sáng tác trong album theo phong cách của riêng mình.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 7

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 8

Nữ ca sĩ không giấu nổi niềm hạnh phúc nhận cái ôm thắm thiết từ vị nhạc sĩ tài hoa Bảo Chấn.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 9

Cả hai nhận được tình cảm yêu thương và sự ủng hộ nồng nhiệt của truyền thông cũng như khán giả cho sản phẩm kết hợp lần này.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 10

Trong họp báo, Nguyễn Hải Yến khoe con trai cưng trước báo giới. Cậu bé ngày nào nay đã lớn chững chạc đến chung vui cùng mẹ.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 11

Người em thân thiết Phương Anh Idol cũng đến chúc mừng và hát cùng Hải Yến trong buổi họp báo.

Nguyễn Hải Yến mỏng manh, ngọt ngào bên cạnh nhạc sĩ Bảo Chấn tại họp báo - Hình 12

Ngay sau khi ra mắt CD Vol.4, Nguyễn Hải Yến sẽ quay trở lại để bắt tay hoàn tất dự án cuối cùng của năm 2018, album trực tuyến “Women in love” cũng như việc “bay show” trả nợ lịch diễn cho tới Tết Nguyên đán 2019.

Theo Báo Mới

1.2249920368195-