Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất hỗ trợ Hải Yến Idol

Sau khoảng thời gian tạm rời xa showbiz và gần như không sáng tác, nhạc sĩ Bảo Chấn trở lại trong một dự án âm nhạc. Nhạc sĩ Một ngày mùa đông chia sẻ tiếng hát của Hải Yến giúp ông tìm thấy cảm xúc và hoài niệm.

Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất hỗ trợ Hải Yến Idol

Sau khoảng thời gian tạm rời xa showbiz và gần như không sáng tác, nhạcBảo Chấn trở lại trong một dự án âm nhạc. Nhạc sĩ Một ngày mùa đông chia sẻ tiếng hát của Hải Yến giúp ông tìm thấy cảm xúc và hoài niệm.

Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất hỗ trợ Hải Yến Idol - Hình 1

Nhạc sĩ Bảo Chấn hỗ trợ Hải Yến hết mình để cô thực hiện dự án âm nhạc lần này

Vốn là một nhạc sĩ lớn của âm nhạc Việt Nam, những sáng tác của nhạc sĩ Bảo Chấn có sức sống bền bỉ hơn 20 năm qua và được ghi dấu sâu đậm qua giọng hát của các ca sĩ gạo cội. Vì vậy, việc tái hiện các nhạc phẩm này đều đứng trước thách thức khó vượt qua cái bóng.

Tuy nhiên, sau 10 tháng chuẩn bị, Hải Yến đang rất hào hứng chờ đợi phản ứng của khán giả khi album Nguyễn Hải Yến và những tình khúc Bảo Chấn ra đời. “Sinh sau đẻ muộn cho từng phiên bản thôi, còn một album tuyển tập về nhạc phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn, tôi tự tin mình đang đi đúng thời. Tôi không tự so sánh mình với những phiên bản cũ, cũng không tự đề ra mục tiêu phải làm sao cho hay, cho khác bản cũ vì âm nhạc là cảm nhận. Thậm chí mỗi không gian, thời điểm đã tạo cho người nghe những cảm xúc, nhận xét khác nhau”, Hải Yến bộc bạch.

Nhạc sĩ Bảo Chấn tái xuất hỗ trợ Hải Yến Idol - Hình 2

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Nguyễn Hải Yến đã sẵn sàng gửi đến khán giả những tình khúc của cô trong album lần này

Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ: “Bao nhiêu năm trong nghề, vốn bài hát của tôi không nhiều. Vẫn sa vào chuyện hay dở, bài này bài kia. Lý trí quá, nhiều khi quên mất con người nghệ sĩ trong tôi. Rồi một ngày kia, tôi nghe Nguyễn Hải Yến hát, những bài hát cũ, từng qua những giọng hát cũ, những giọng hát thời vàng son. Tuy nhiên, mọi so sánh trong tôi không còn nữa. Cái còn lại duy nhất là hoài niệm! Những bài hát ngày xưa tôi hát ru con gái út của mình. Có tiếng sóng, có tiếng chim, có tiếng chuông ngân, có hoa lá, cỏ cây… Cả một ngày xưa cũ thế vọng lại, từ từ, chậm chậm. Tôi đã bỏ quên một giá trị rất lớn: Khoảnh khắc! 40 năm từ khoảnh khắc ngân nga điệu tâm hồn mình để ru con đến khoảnh khắc nghe lại những thanh âm cũ từ giọng hát bằng tuổi con mình, tôi hiểu giá trị của cảm xúc. Khoảnh khắc có cảm xúc riêng, khi nó đánh thức mình, sẽ khiến lòng ta xao động”.

Chính những dòng tâm sự này khiến Hải Yến Idol an tâm phần nào vì các ca khúc mình thể hiện làm hài lòng “cha đẻ” của chúng. Tự đưa ra nhận định về chính dự án trong năm 2018, Hải Yến cho biết cô rất hài lòng về hình ảnh của tổng thể album, về sự lựa chọn những tác phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn cho toàn bộ dự án vol.4.

Theo Báo Mới

1.0676658153534-