‘Samifati’ – tinh tế và đầy mê hoặc

Tối 24.11.2018, tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L'Espace ở Hà Nội, đêm nhạc điện tử và VJ của nhóm nhạc 'Samifati' đến từ Pháp sẽ diễn ra. Tài năng của các nghệ sĩ qua những giai điệu đầy cuốn hút hẳn sẽ khiến khán giả như bị thôi miên.

‘Samifati’ – tinh tế và đầy mê hoặc

Tối 24.11.2018, tại Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace ở Hà Nội, đêm nhạc điện tử và VJ của nhóm nhạc ‘Samifati’ đến từ Pháp sẽ diễn ra. Tài năng của các nghệ sĩ qua những giai điệu đầy cuốn hút hẳn sẽ khiến khán giả như bị thôi miên.

Samifati - tinh tế và đầy mê hoặc - Hình 1

Hai nghệ sĩ nhóm nhạc “Samifati” luôn có sức cuốn hút đông đảo khán giả.

“Samifati” là cuộc hội ngộ của hai nghệ sĩ trẻ: Nghệ sĩ vĩ cầm Sami Fatih và nghệ sĩ VJ Axel Vanlerberghe. Dự án khởi đầu bằng chuyến đi của “Samifati” đến Châu Phi để gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhạc truyền thống và cùng họ tạo nên một danh mục tác phẩm âm nhạc mới lạ.

Kết quả của cuộc gặp gỡ này là một thứ âm nhạc điện tử sôi động, lôi cuốn, hòa quyện với những thanh âm của nhạc cụ truyền thống. Tài năng trình diễn nghệ thuật của họ đã được các khán, thính giả cũng như giới truyền thông khen ngợi: “Tiếng vĩ cầm phiêu diêu cùng những giai điệu đầy lôi cuốn, lúc réo rắt khi mơ mộng của Sami trở nên ảo diệu khi kết hợp với màn trình chiếu vidéo-mapping ấn tượng của VJ Axel. Mọi giác quan được đánh thức, ta như bị thôi miên trước màn trình diễn của cặp đôi nghệ sĩ”.

Samifati - tinh tế và đầy mê hoặc - Hình 2

Sami Fatih bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp từ khá sớm tại Học viện Nghệ thuật Lorient. Dù theo học chuyên ngành âm nhạc cổ điển, Sami vẫn không ngừng sử dụng cây vĩ cầm để thử nghiệm trên các bản jazz, blue hay nhạc truyền thống (Ấn Độ, Rumani…) mà anh yêu thích.

Sau nhiều năm hoạt động trong các nhóm nhạc, năm 2012, Sami thành lập dự án “Samifati”, nhằm giới thiệu đến công chúng các tác phẩm âm nhạc độc đáo: Violon cổ điển chơi trên nền nhạc điện tử. “Samifati” đã thường xuyên nhận được lời mời tham gia các dự án âm nhạc tại nước ngoài như Ai Cập, Burkina Faso, Bénin… để gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ địa phương.

Samifati - tinh tế và đầy mê hoặc - Hình 3

Trong đêm diễn tại sân khấu L’Espace của “Samifati”, bên cạnh các sáng tác đặc sắc của cặp đôi nghệ sĩ, khán giả còn được thưởng thức 4 tác phẩm mang âm hưởng truyền thống trong album “Vòng lặp” (Cycle) gồm: “Bình minh” (Sunrise), “Thiên đỉnh/Chính ngọ” (Zenith), “Hoàng hôn” (Dusk), Rạng đông (Dawn). Các bản nhạc này tượng trưng cho các chu kỳ của mặt trời trong một ngày ắt hẳn sẽ mang đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm trong một chuyến du hành mới lạ.

Theo TinNhac

0.88572287559509-