Taylor Swift chính thức rời hãng thu âm gắn bó từ năm 15 tuổi để “về một nhà” với Ariana Grande, Drake…

Taylor Swift quyết định sẽ rời khỏi Big Machine Records sau gần 15 năm gắn bó để gia nhập Republic Records và Universal Music Group.

Taylor Swift chính thức rời hãng thu âm gắn bó từ năm 15 tuổi để “về một nhà” với Ariana Grande, Drake…

Taylor Swift quyết định sẽ rời khỏi Big Machine Records sau gần 15 năm gắn bó để gia nhập Republic Records và Universal Music Group.

Sau nhiều đồn đoán từ người hâm mộ và giới truyền thông, tối ngày 19/11, Taylor Swift đã chính thức lên tiếng xác nhận nữ ca sĩ không tái kí hợp đồng với Big Machine Records. Đây cũng là bản hợp đồng đầu tiên của Taylor Swift kể từ khi cô nàng bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, “nàng rắn” đã đồng hành cùng Big Machine Records được gần 15 năm.

Bên cạnh thông báo rời khỏi Big Machine Records, Taylor Swift cũng khiến không ít người hâm mộ bất ngờ khi chia sẻ rằng, cô nàng đã kí hợp đồng với Republic Records và Universal Music Group (UMG). Đây là “ngôi nhà chung” của rất nhiều nghệ sĩ đình đám trong làng nhạc thế giới như Drake, Ariana Grande, Zendaya, Demi Lovato…Theo đó, UMG đóng vai trò phân phối độc quyền các sản phẩm âm nhạc của Taylor Swift trên toàn thế giới, còn Republic Records – hãng thu âm dưới trướng UMG sẽ là công ty đại diện cho nữ ca sĩ tại Mỹ.

Taylor Swift đã tự mình thông báo với người hâm mộ về bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ca hát của mình bằng một bài post trên Instagram. Nữ ca sĩ chụp hình cùng Lucian Grainge – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Universal Music Group và Monte Lipman – Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Republic Records.

Taylor Swift chính thức rời hãng thu âm gắn bó từ năm 15 tuổi để về một nhà với Ariana Grande, Drake... - Hình 1

Taylor Swift đăng tải hình ảnh thân thiết bên Giám đốc điều hành của Universal Music Group và Republic Records, cô viết: “Đây là ngôi nhà mới của tôi”.

Đại diện cho Universal Music Group, Giám đốc Lucian Grainge chia sẻ về Taylor Swift: “Trong lịch sử nền âm nhạc thế giới, có rất ít nghệ sĩ sở hữu những bản hit toàn cầu và tinh thần sáng tạo tuyệt vời như Taylor Swift. Cô ấy rất đa tài và có thể đạt được bất cứ điều gì cô ấy muốn. Chúng tôi tôn trọng Taylor Swift cùng những nỗ lực đem sức ảnh hưởng của mình để tạo ra những thay đổi tích cực cho cuộc sống của mọi người”.

Đồng thời, ông Lucian cũng khẳng định, Universal Music Group sẽ hỗ trợ Taylor Swift hết mình trong tương lai: “Cô ấy đã lựa chọn hợp tác với một công ty hiểu được tầm nhìn và sự sáng tạo của mình, cũng như có đủ tài nguyên và chuyên môn để thay mặt Taylor Swift phát hành những sản phẩm chất lượng trên toàn cầu. Universal Music Group rất tự hào khi được cùng với cô ấy viết chương tiếp theo trong sự nghiệp ca hát”.

Taylor Swift chính thức rời hãng thu âm gắn bó từ năm 15 tuổi để về một nhà với Ariana Grande, Drake... - Hình 2

Taylor Swift chính thức mở ra một chương mới trong sự nghiệp ca hát khi kết thúc hợp đồng với Big Machine Records.

Nguồn: Variety

0.70347285270691-