Tiết lộ về CUBE Audition của một nữ sinh người Việt: ‘CUBE chuyên nghiệp hơn hẳn các cuộc thi thử giọng ở Việt Nam!’

Hãy cùng lắng nghe lời tâm sự từ Lê Ngọc Châu Anh, một nữ sinh Việt Nam đã vượt đường xa để tham dự cuộc thi CUBE Audition nhé!

Tiết lộ về CUBE Audition của một nữ sinh người Việt: ‘CUBE chuyên nghiệp hơn hẳn các cuộc thi thử giọng ở Việt Nam!’

Hãy cùng lắng nghe lời tâm sự từ Lê Ngọc Châu Anh, một nữ sinh Việt Nam đã vượt đường xa để tham dự cuộc thi CUBE Audition nhé!

Lê Ngọc Châu Anh – cô bạn đáng yêu sinh năm 2002, nổi tiếng với những bản cover trên YouTube sẽ tiết lộ về quá trình tham gia CUBE Audition đầy chông gai.

PV: Chào Châu Anh, trước hết, bạn có thể chia sẻ cơ duyên nào đã khiến bạn yêu thích K-POP và trở thành một fan K-POP?

Châu Anh: Mình biết đến nhạc K-POP từ khi mình còn là học sinh tiểu học, từ năm lớp 3 luôn. Dì út của mình hay mở bài “Into The New World” của nhóm SNSD, mặc dù không biết tiếng Hàn nhưng mình rất thích và hát theo. Từ đó, mình bắt đầu tìm hiểu về các nhóm nhạc Hàn Quốc. Khi ấy, mình thường mở kênh m4me thường phát video ca nhạc K-POP. Sau đó, mình cũng bắt đầu tìm lyric phiên âm tiếng Hàn và tập hát theo.

Tiết lộ về CUBE Audition của một nữ sinh người Việt: CUBE chuyên nghiệp hơn hẳn các cuộc thi thử giọng ở Việt Nam! - Hình 1

PV: Sau khi trở thành 1 fan K-POP, bạn đã làm gì để nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc và thần tượng?

Châu Anh: Cũng nhờ idol K-POP mà mình có thêm động lực để theo đuổi đam mê. Mình bắt đầu tự học hát và xem video dance practice của idol rồi cover lại. Đến cuối năm học cấp 2, mình mới thật sự quyết tâm theo đuổi con đường ca hát, dù bị gia đình ngăn cản. Mình biết con đường này rất vất vả nhưng mình đã quyết tâm sẽ theo đuổi đến cùng. Thời gian gần đây mình có trở thành YouTuber và thường cover lại các bài hát, chủ yếu là nhạc Hàn.

Những bản cover nổi tiếng của Châu Anh

PV: Động lực nào đã thôi thúc bạn quyết tâm ghi danh vào cuộc thi Audition của CUBE Entertainment?

Châu Anh: Vì là một fan K-POP từ rất lâu rồi nên mình không những quan tâm đến idol mà còn tìm hiểu về các công ty giải trí. Mình rất thích được hát tiếng Hàn, ở trường mình cũng xin các thầy cô giáo cho phép được diễn các bài hát tiếng Hàn trên sân khấu.

Tiết lộ về CUBE Audition của một nữ sinh người Việt: CUBE chuyên nghiệp hơn hẳn các cuộc thi thử giọng ở Việt Nam! - Hình 2

Khi có thông tin CUBE Entertainment tổ chức audition tuyển trainee thì mình đã bắt đầu tập luyện. Mọi người cũng động viên, cổ vũ mình đi thi nên mình cũng biết ơn nhiều lắm. Mình rất thích phong cách của BTOB và 4Minute. Năm nay có nhóm nhạc tân binh (G)I-DLE nữa, mình thích nhóm vì sự mới lạ.

PV: Châu Anh hãy chia sẻ những điều ấn tượng nhất trong quá trình tham gia dự thi Audition cho các độc giả biết nhé?

Châu Anh: Mình đi cùng một người chị, thật may mắn khi mình có một người bạn đồng hành. Hôm đó, có quá đông thí sinh nên thang máy quá tải, bọn mình phải đi bộ từ tầng 1 lên tầng 7. Các thí sinh được xếp vào phòng chờ ngồi sau khi xếp hàng nhận số báo danh. Đây cũng chính là căn phòng mà mình đã thi bán kết chương trình “K-POP Star Festival 2018″ nên cảm giác vô cùng thân thuộc. Hầu hết các thí sinh đều háo hức, phấn khởi, có bạn thì lo lắng run ơi là run. Mình đã nhanh chóng hít một hơi sâu để thật bình tĩnh.

Tiết lộ về CUBE Audition của một nữ sinh người Việt: CUBE chuyên nghiệp hơn hẳn các cuộc thi thử giọng ở Việt Nam! - Hình 3

Các bạn hát sẽ thi trước và phải nhìn vào máy quay, mỗi người có 30 giây để thể hiện. May mắn là mình đã hoàn thành tốt phần thi. Ở các buổi Audition của các công ty Việt Nam, bạn sẽ phải dừng phần trình diễn nếu không làm hài lòng BGK, dù mới chỉ hát 1-2 câu. Theo như mình thấy ban tổ chức của CUBE chu đáo hơn các cuộc thi thử giọng ở Việt Nam. Họ rất tôn trọng thí sinh và vô cùng chuyên nghiệp.

Tiếp theo là đến lượt các bạn nhảy, giám khảo sẽ bật nhạc ngẫu nhiên, các bạn sẽ phải bắt nhịp và nhảy freestyle. Kết quả sẽ có trong khoảng từ 2-4 tuần. Mình xác định là đi để trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm nên cũng không quá kì vọng vào kết quả và cảm thấy vui vì đã nỗ lực hết mình.

PV: Bạn đã gặp phải những rào cản nào khi hạ quyết tâm tham gia cuộc thi này?

Châu Anh: Mình không ở Hà Nội nên chi phí đi lại và ăn ở khá tốn kém. Lần này đi thi, mình đã phải dùng tiền tiết kiệm để tự chi trả. Bố mẹ mình dù có không thích mình hoạt động nghệ thuật nhưng về việc đi thi thì vẫn để mình chủ động. Do mình cũng có tham gia Audition của một số công ty ở Việt Nam nên có thêm kinh nghiệm, bớt bị tâm lí và lo lắng hơn.

Tiết lộ về CUBE Audition của một nữ sinh người Việt: CUBE chuyên nghiệp hơn hẳn các cuộc thi thử giọng ở Việt Nam! - Hình 4

PV: Sau trải nghiệm này, Châu Anh có điều gì muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ có cùng đam mê và mục tiêu với mình?

Châu Anh: Các bạn còn trẻ, có đam mê với âm nhạc thì hãy sống hết mình với ước mơ nhé. Đừng vì sự phản đối của mọi người mà bỏ cuộc, chúng ta chỉ sống một lần, không nên phí hoài tuổi trẻ. Hãy đặt mục tiêu đi thi là để học hỏi, không nên kì vọng quá nhiều, điều đó dễ khiến bạn mất tự tin và chóng nản lòng.

Tiết lộ về CUBE Audition của một nữ sinh người Việt: CUBE chuyên nghiệp hơn hẳn các cuộc thi thử giọng ở Việt Nam! - Hình 5

PV: Đối với con đường hoạt động nghệ thuật, Châu Anh có đặt ra mục tiêu hoặc thử thách gì cho bản thân hay không?

Châu Anh: Hiện tại mình vẫn đang nỗ lực cho ra video cover hàng tuần trên YouTube. Với niềm đam mê âm nhạc, mình vạch ra nhiều dự án và đang đợi dịp thực hiện. Bản thân mình luôn mong muốn được trở thành một idol có tài năng và đạo đức. Mong mọi người hãy ủng hộ các sản phẩm và các dự án âm nhạc sắp tới của mình nhé.

Theo TinNhac

3.2322800159454-