3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM

Súp cua là một trong những món ăn quốc dân ở TP.HCM, có thể thưởng thức bất cứ thời điểm nào trong ngày, ăn vặt cũng được mà ăn no cũng ổn, thu hút nhiều người ăn ở mọi lứa tuổi.

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM

Súp cua là một trong những “món ăn quốc dân” ở TP.HCM, có thể thưởng thức bất cứ thời điểm nào trong ngày, ăn vặt cũng được mà ăn no cũng ổn, thu hút nhiều người ăn ở mọi lứa tuổi.

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 1

Súp cua cô Bông: Còn được gọi là súp cua chợ Thiếc, khu chợ nữ trang nổi tiếng ở TP.HCM, quán cô Bông luôn cuốn hút nhiều thực khách tìm đến mỗi khi muốn thưởng thức tô súp cua sánh đặc hơn một số nơi khác. Phần súp cua ở đây thường có đủ các nguyên liệu như trứng cút, thịt cua, thịt gà xé, nấm tuyết, trứng bắc thảo… Ảnh: @9493.corner.

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 2

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 3

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 4

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 5

Ngoài các nguyên liệu quen thuộc của món súp cua, quán cô Bông còn có thêm óc heo và tủy heo khá đặc biệt, vị beo béo, mềm mịn, thơm mùi gừng. Có thể nói, đây cũng chính là một “tuyệt chiêu” khiến không ít thực khách bỏ công tìm đến đây. Địa chỉ: 166 Phó Cơ Điều, quận 11. Ảnh: @maryderoux, @thon.foodie, @meonguyen2712.

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 6

Súp cua cô Lan: Những thực khách có ý tìm kiếm hương vị súp cua theo kiểu người Hoa thường chọn quán cô Lan, nằm trong khu người Hoa quận 5 ở TP.HCM. Súp cua của quán còn được gọi là súp cua bong bóng cá, vì có thành phần nguyên liệu đặc biệt này trong món ăn. Ảnh: @maryderoux.

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 7

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 8

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 9

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 10

Hương vị súp cua quán cô Lan có thể hơi nhạt, song chỉ cần nêm thêm gia vị như nước tương, sa tế… bạn sẽ có phần súp đậm đà, vừa ăn. Ngoài phần súp cua đầy ắp các nguyên liệu thành phần như thịt gà, càng cua, nấm, trứng cút… bạn có thể thưởng thức thêm tô thập cẩm gồm bò viên, đậu hủ, da heo… Địa chỉ: 239 Lương Nhữ Học, quận 5.Ảnh: @keithsee, @9493.corner, @ulysse.adventure.

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 11

Súp cua Thảo: Nằm trong chợ Hồ Thị Kỷ, khu chợ hoa nổi danh của TP.HCM, súp cua Thảo có hương vị và thành phần nguyên liệu tương đối “truyền thống”, song không vì lý do đó mà quán ăn này kém phần hút khách. Phần óc heo trong tô súp ở đây khá đầy đặn, đủ sức làm hài lòng các tín đồ của nguyên liệu này. Ảnh: @pe0z.

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 12

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 13

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 14

3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM - Hình 15

Xế chiều mát trời, còn gì tuyệt hơn tô súp cua âm ấm, sền sệt, vị ngọt thanh hòa quyện vị bùi bùi, beo béo của các nguyên liệu, điểm chút tiêu xay cay nồng. Súp cua Thảo còn được nhiều thực khách thêm điểm cộng nhờ vào nước tương Kikkoman hương vị Nhật Bản hấp dẫn sử dụng cho món ăn. Địa chỉ: 68/4 Hồ Thị Kỷ, quận 10. Ảnh: @pe0z, @rin.ngg, @foxdaholic, @hhh.lam.

Theo zing.vn

2.9087409973145-