5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt

Vẫn biết Đà Lạt là thiên đường ăn uống với đủ món loại bánh trái, lẩu bò, gà... Nhưng có những lúc người ta chỉ thèm một bữa cơm đúng vị cơm nhà thôi. Đặc biết nếu bạn đi cùng gia đình hay có con nhỏ.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt

Vẫn biết Đà Lạt là thiên đường ăn uống với đủ món loại bánh trái, lẩu bò, gà… Nhưng có những lúc người ta chỉ thèm một bữa cơm đúng vị cơm nhà thôi. Đặc biết nếu bạn đi cùng gia đình hay có con nhỏ.

1. Quán Cơm ngày ba bữa

Quán cơm này là địa chỉ cơm nhà khá có tiếng trên mạng xã hội. Trong thực tế, trên Facebook hay Instagram, quán có lượng check-in cao, bởi bàn ghế gỗ mộc tối màu, bát đĩa kiểu giả cổ đồng bộ, rất dễ để tạo nên những bức hình đẹp.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 1

jess.koi

Cơm ngày ba bữa là quán trang trí theo phong cách miền Bắc thời bao cấp. Quán bán theo món, menu hơn 10 món toàn với toàn những món đơn giản, quen thuộc như bữa cơm của gia đình như thịt kho, tôm rang, cá chiên, canh, rau xào. Cách nấu của quán hơi thiên về kiểu miền Nam, hơi ngọt nhưng vẫn dễ ăn.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 2

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 3

tridungg; nhakhocuameo32

Đồ ăn ở đây dao động từ 20 đến 60 ngàn/món, để ăn no, mỗi người sẽ hết trung bình từ 70 đến 100 ngàn, tuy vậy đồ ăn luôn tươi mới, làm khéo, đi kèm không gian đẹp, dễ chịu. Quán bán cả ngày, nhưng buổi trưa, nếu muốn ăn trễ cỡ 13, 14 giờ, bạn nên gọi điện trước để hỏi xem còn đồ ăn không. Buổi tối, quán có thêm lẩu.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 4

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 5

hangnguyenn.97; jellyphanh

Địa chỉ: 37A Trần Nhật Duật

2. BẾP 1985

Bếp 1985 nằm trên đường Trần Phú, tuy phần đánh số hơi lộn xộn nhưng bù lại khá nổi bật với tường vàng. Trên thực tế chính bức tường vàng với cửa sổ xanh tương phản đậm chất vintage của quán là một trong những yếu tố vô cùng thu hút khách hàng khi đến với vô số ảnh check-in đẹp. Bên trong, quán bài trí đậm chất Việt với bàn ghế gỗ hoặc tre, ấm cúng.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 6

2109.94

Ở tấm biển quán, bếp 1985 viết rất to slogan “ở đây có bán món ngon” và quả thực, các món của quán ngon thật, dẫu rằng menu chỉ quanh quẩn những món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Mỗi ngày, quán sẽ có 3 món mặn, 3 món ăn kèm, thực đơn thay đổi theo ngày với đủ cá, gà, heo… nên dù ăn nhiều bữa liên tiếp cũng không ngán.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 7

tnkv_

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 8

thuynguyen24121993

Cơm ở đây bán theo phần, giá trung bình từ 59 ngàn/phần bao gồm 1 món mặn, 1 rau, 1 canh và 1 salad đi kèm. Tuy nhiên các phần ăn bày đẹp đẽ đúng cảm giác về nhà, ngồi vào mâm ăn cơm. Bếp 1985 bán cả ngày, từ 10 giờ 30 đến khoảng 20 giờ hàng ngày. Nhược điểm là phố Trần Phú đánh số lộn xộn nên hơi khó tìm.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 9

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 10

animnita; aries.3.91

Địa chỉ: 25/1 Trần Phú ( hẻm kế khách sạn Sammy)

3. Quán Lá Chuối

Cũng nằm trên đường Trần Phú và cũng bán cơm Việt, nhưng Lá Chuối gây ấn tượng bởi cách decor đậm chất Việt, nhẹ nhàng và lịch sự. Đặc biệt với bàn ghế gỗ cao, có cả chỗ trong nhà, sân vườn… quán còn hợp để cho những gia đình có người lớn tuổi, kĩ tính về không gian đi cùng.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 11

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 12

Nếu theo kiểu cơm nhà nên thực đơn hàng ngày của quán không quá đa dạng, mỗi ngày sẽ có 3 món mặn, 2 món phụ gồm rau và canh. Tuy vậy thực đơn ở Lá Chuối được tính toán kĩ về độ hợp lý của các món ăn cũng như thay đổi theo ngày nên vẫn nhanh chóng trở thành địa chỉ quen của nhiều người khi cần một quán cơm gia đình ở Đà Lạt.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 13

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 14

Một điểm cộng của cơm Lá Chuối là rất bình dân, một phần ăn gồm 1 món món, 1 rau, 1 canh sẽ có giá là 45 ngàn đồng, dọn bát đĩa tử tế, nấu đậm đà. Ngoài cơm, quán còn bán thêm một số món bún như bún mắm, bún bò Huế.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 15

Với không gian ấm áp như ở nhà cùng món tráng miệng ngon như nhà nấu, đây là một địa chỉ đáng tham khảo khi đến Đà Lạt.

Địa chỉ: 21/9 Trần Phú

4. Cửa Hàng Ăn Uống Mậu Dịch

Đúng như cái tên, quán ăn này được decor theo phong cách bao cấp nên từ không gian, bàn ghế đến bát đĩa đều mang phong cách hoài cổ của thời ngày xưa ơi. Không gian quán không quá lớn nhưng khá thoáng, thành thử bước vào đây không bị cảm giác chật hẹp tù túng.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 16

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 17

Không gian theo kiểu bao cấp nên món ăn của quán cũng mang hương vị của món ăn xưa. Thực đơn ở đây thay đổi theo ngày, các món ăn đều là món Việt truyền thống như thịt luộc, cá kho, kho quẹt. Giá đồ ăn từ 45 ngàn/phần.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 18

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 19

Địa chỉ: 14 Yersin

5. Quán Lá

So với những quán cơm khác trong danh sách, Quán Lá không có decor độc đáo, bắt mắt bằng. Nhưng chất lượng cơm ở đây hoàn toàn không hề thua kém, mức giá cũng rất bình dân.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 20

Cụ thể menu cơm của quán cũng thay đổi mỗi ngày, thực đơn hàng ngày sẽ gồm 3 món mặn, 2 món phụ và 1 món canh. Giá mỗi phần ăn của quán 45 ngàn nhưng khá đầy đặn, thực phẩm tươi mới và nấu khéo nên rất vừa miệng. Thêm nữa, tuy không đầu tư quá nhiều về decor, bát đũa, nhưng phần đồ ăn của quán bày biện cũng rất chỉn chu và đậm chất Việt.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 21

Không quá nổi như một số quán trong danh sách, nhưng điểm cộng của Quán Lá là có không gian rộng rãi, sạch sẽ. Thêm nữa, quán không quá đông đúc nên ăn uống thoải mái, không phải chờ lâu.

5 quán ăn chuẩn vị cơm nhà, decor xinh xắn cho những lúc chán quà thèm cơm ở Đà Lạt - Hình 22

Địa chỉ: 27 Lê Hồng Phong

Theo Helino

7.6280801296234-