Ai mà ngờ được: ở miền Tây lại có một đặc sản bán dọc đường là chiếc bánh mì dài 1m thế này

Và bây giờ có thêm định nghĩa mới, bánh mì không chỉ để ăn mà còn để... ôm.

Ai mà ngờ được: ở miền Tây lại có một đặc sản bán dọc đường là chiếc bánh mì dài 1m thế này

Và bây giờ có thêm định nghĩa mới, bánh mì không chỉ để ăn mà còn để… ôm.

Bạn nghĩ bánh mì chỉ là một món ăn có thể nhồi nhân kẹp thịt để lót dạ hay chấm cùng cà ri, phá lấu? Dù cho có biết ti tỉ các biến tấu phong phú và đa dạng của bánh thì chắc chẳng ai ngờ chúng còn có một công dụng khác. Chính là để… ôm! Thật đấy, nhìn ổ bánh mì khổng lồ ở miền Tây này xem có muốn ôm ngay không cơ chứ?

Ai mà ngờ được: ở miền Tây lại có một đặc sản bán dọc đường là chiếc bánh mì dài 1m thế này - Hình 2

Thực ra thì đây là một “đặc sản” nổi tiếng mà ai về vùng Châu Đốc – Tịnh Biên cũng đều tìm kiếm. Phần vì người ta cảm thấy thích thú với kích thước to gần bằng một người lớn của chúng. Bên cạnh đó, ai cũng muốn biết chiếc bánh mì khổng lồ này sẽ được ăn như thế nào.

Ai mà ngờ được: ở miền Tây lại có một đặc sản bán dọc đường là chiếc bánh mì dài 1m thế này - Hình 3

Ai mà ngờ được: ở miền Tây lại có một đặc sản bán dọc đường là chiếc bánh mì dài 1m thế này - Hình 4

Để làm ra một ổ bánh mì có kích thước lớn như vậy, chắc chắn quy trình chế biến không hề đơn giản. Ngoài một số lượng lớn bột mì thì người thợ cần chuẩn bị các nguyên liệu kèm theo như đường, muối, bơ… Ước chừng để thành phẩm cho chiếc bánh “khủng long” này thì cần đến 4kg bột và nhào thật kĩ bằng máy để chúng thật mịn, không dính tay.

Ai mà ngờ được: ở miền Tây lại có một đặc sản bán dọc đường là chiếc bánh mì dài 1m thế này - Hình 5

Nguồn Youtube: Độc – Lạ miền Tây

Không giống như loại bánh mì thường với thời gian ủ ngắn, phiên bản “chị Đại” này cần đến 3 – 4 tiếng đồng hồ để bột có thể nở đều. Và công đoạn nướng cũng “ngốn” tầm 2 tiếng mới xong. Khi ra lò, chiếc bánh vàng ươm, to đùng với chiều dài hơn 1 mét và nặng đến 3.5kg.

Ai mà ngờ được: ở miền Tây lại có một đặc sản bán dọc đường là chiếc bánh mì dài 1m thế này - Hình 6

Nguồn Youtube: Độc – Lạ miền Tây

Không chỉ thu hút về mặt ngoại hình mà nhiều người nhận xét hương vị của món vô cùng độc đáo. Lớp vỏ vàng óng ả nhờ lớp bơ quệt đều mang đến mùi thơm nồng khó cưỡng. Ruột bánh đặc, có độ mềm xốp chẳng thể chê.