Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví

Hà Nội chẳng thiếu những món ăn chỉ 20k mà mà vẫn no nê cho ngày cuối tháng ví tiền eo hẹp đó bạn ơi!

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví

Cứ đến tầm gần cuối tháng là ví tiền ai nấy đều chẳng còn “rủng rỉnh”. Các kế hoạch ăn uống cũng phải tạm gác lại chờ đến đầu tháng sau. Thế nhưng, nếu muốn tìm những món ăn vừa đủ no bụng mà giá lại “hạt dẻ” thì cũng không khó chút nào. Ở Hà Nội có cả list những món ăn như thế, vừa no nê cái bụng mà giá lại chưa đến 20k đâu đấy!

Bánh chưng rán

Những ngày trời se lạnh thế này mà có chiếc bánh chưng rán giòn, nóng hổi thêm chút topping giò, chả thì còn gì tuyệt vời hơn. Bánh chưng rán rưới chút xì dầu, thêm chút dưa góp thì chẳng mấy mà “đánh bay” hết cả cái. Trời chiều lành lạnh, chỉ cần một đĩa bánh chưng rán thôi là đã thấy no nê. Tan làm đói bụng cũng tự tin cầm 20k đi mua ngay một chiếc bánh chưng rán kèm với topping tùy ý. Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé qua những địa chỉ như 1B Thanh Hà, 73 Phạm Hồng Thái, dọc phố Hàng Buồm…

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 1

Xôi sắn

Thời bao cấp “phát sợ” vì ăn sắn độn, thế nhưng giờ đây chúng đã được biến tấu thành món xôi ngon thế này. Xôi sắn được đồ với gạo nếp, khi ăn cho thêm hành phi, thịt băm, hành xanh và vừng giã nhỏ.

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 2

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 3

Xôi dẻo, sắn bùi bùi lại thêm thịt băm và hành phi thơm nức mũi. Chỉ cần ăn một hộp đầy đủ topping thế này thôi là đã đủ no cho bữa xế chiều. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể tìm đến địa chỉ 40 Ngô Sĩ Liên. Một suất xôi sắn đầy đủ topping có giá khoảng 15k – 20k.

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 4

Bún tim cật

Thời tiết lành lạnh thế này mà được ăn một bát bún tim cật nóng hổi thì còn gì bằng. Nước dùng bún được ninh từ xương, không quá cầu kỳ nhưng vẫn giữ được vị ngọt dịu. Một bát đầy đủ có cả tim, cật, rau cải và giá ăn kèm cho đỡ ngấy. Chiều tan làm, ghé qua gọi một bát bún nóng hổi và thưởng thức là cũng đủ ấm bụng.

Một bát bún tim cật đầy đặn như hình có giá vỏn vẹn chỉ 20k. Bạn có thể thưởng thức chúng tại địa chỉ đầu ngõ 20 Láng Hạ.

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 5

@tunluvfood

Pizza xúc xích VinMart

Nếu bạn hay lượn lờ trong khu VinMart – Times City thì chắc chắn không thể không biết đến những phần pizza xúc xích vừa to vừa đầy đặn được bao người xếp hàng đợi mua. Chỉ với 20k, bạn dư sức mua được một phần pizza xúc xích hình chữ nhật từ bếp bánh của VinMart. Bánh được làm và phục vụ trong ngày, đôi khi phải canh giờ đợi ra lò mới có bánh để mua nên không ngại hàng lưu cữu qua ngày.

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 6

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 7

Hương vị của pizza VinMart rất dễ ăn và do bề mặt phủ tương đối nhiều xúc xích nên chỉ cần mua một phần pizza này cũng đã đủ no căng cả bụng. Thế nên, trong mấy ngày cuối tháng ví tiền có phần eo hẹp, nếu có thèm pizza thì hãy chạy ngay tới khu VinMart trong Times City để mua lấy một phần pizza xúc xích này thưởng thức bạn nhé! Đôi khi canh giảm giá thì chỉ còn khoảng 18k/phần bánh này thôi đó.

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 8

Cháo trai

Nếu muốn tìm một món ăn lót dạ đủ ba tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” thì không thể bỏ qua cháo trai. Một bát cháo đầy đủ topping với trai cắt miếng, ruốc, hành khô và quẩy cũng đủ làm bạn lửng bụng. Cháo trai sánh mịn, giữ được vị ngọt dịu, thịt trai giòn ăn kèm với hành khô và quẩy là hết ý. Một bát cháo đầy đặn và chất lượng như thế cũng chỉ có giá vỏn vẹn 20k mà thôi. Nếu muốn thưởng thức món cháo trai này, bạn có thể ghé qua địa chỉ 321 Trần Khát Chân.

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 9

Bánh đa cua, miến trộn

Nếu lỡ có ngán bún rồi thì “đổi gió″ bằng bánh đa cua hay miến trộn nghe cũng là một gợi ý hay ho đó. Ở Hà Nội không khó để có thể tìm thấy những hàng bán các món ăn này trên khắp các con phố hay ở trong mấy khu ngõ nhỏ. Đặc biệt, những hàng bánh đa cua và miến trộn với giá hạt dẻ từ 15k – 20k cũng chẳng khó tìm chút nào.

Để thưởng thức món ăn này mà chẳng lo lắng về túi tiền, bạn có thể ghé qua các địa chỉ như 38 Dốc Thọ Lão, 3 ngõ 38 Ngô Sĩ Liên, 12 Ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, 47 Ngõ Huyện, 67 Pháo Đài Láng…

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 10

Bánh khúc

Lại thêm một gợi ý cho những lúc cần một món ăn đủ no mà lại vừa túi tiền trong những ngày ví xẹp rồi đây. Bánh khúc là món ăn quen thuộc, có khi còn là kỉ niệm tuổi thơ của nhiều người. Lớp xôi dẻo bên ngoài bọc lấy lớp lá khúc trộn cùng bột gạo nếp, bên trong có nhân là thịt mỡ và đỗ xanh xay nhuyễn tạo nên một món bánh hấp dẫn.

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 11

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 12

Bánh khúc ăn kèm với muối vừng là hợp vị nhất. Một nắm bánh khúc có giá từ 15k – 20k kèm cả ruốc cũng đủ làm lửng bụng cho bữa xế chiều. Ở Hà Nội có vài địa chỉ bán bánh khúc được nhiều người ưa thích như 69B Nguyễn Công Trứ, 36 Cầu Gỗ…

Ăn cả Hà Nội với hàng loạt món ăn chỉ 20k cho những ngày cuối tháng rỗng ví - Hình 13

Theo Trí Thức Trẻ

7.5786709785461-