Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua

Làn nước dùng sóng sánh, béo thơm thấm đều trong từng xớ thịt đã làm cho các món cà ri này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua

Làn nước dùng sóng sánh, béo thơm thấm đều trong từng xớ thịt đã làm cho các món cà ri này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nếu để ý bạn sẽ thấy các món cà ri ở Sài Gòn vô cùng đa dạng với kiểu kết hợp nguyên liệu. Thành phần vẫn gồm nước cốt dừa, bột cà ri cùng các loại gia vị nhưng tùy món mà người ta gia giảm, thêm thắt để tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Khám phá những biến tấu nổi bật của món cà ri dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn ăn uống mới mẻ và lạ vị hơn đấy.

Cà ri gà

Quen thuộc và được lòng thực khách Sài Gòn nhất có lẽ là món cà ri gà. Có nhiều cách thưởng thức món ăn này như chấm cùng bánh mì hoặc trụng bún cho thêm phần “chắc bụng”. Nước dùng được nấu hoàn toàn từ cốt dừa, bột cà ri nên bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nồng nàn lan tỏa cùng độ sánh, béo hấp dẫn. Thịt gà mềm dai, thấm tháp vị mặn ngọt hài hòa.

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 1

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 2

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 3

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 4

Cà ri gà không quá nồng nàn gia vị nhưng vẫn giữ được độ sóng sánh của làn nước dùng. Vừa ăn vừa hít hà chấm cùng muối ớt chanh nữa thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn. Bạn có thể đến những địa chỉ cà ri nổi tiếng như: Cà ri Cô Lan, cà ri Chợ Xã Tây, Cà ri 1357… để đổi vị thử nhé!

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 5

Bánh tằm cà ri

Món ăn dân dã đến từ vùng đất mũi Cà Mau cũng đã kịp gây ấn tượng với thực khách Sài Gòn nhờ cái cay the nồng nàn đặc sắc. Không còn là những sợi bánh tằm trắng nõn như truyền thống, bánh tằm cà ri cay nổi bật với màu vàng đỏ bắt mắt.

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 6

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 7

@khacvinh1808, @ngua_tynn

Sốt cà ri đủ đầy các gia vị như đinh hương, bột nghệ, quế chi, đại hồi và bột ớt khô. Sợi bánh quyện đều cùng làn sốt sệt, đặc làm người ta hít hà, toát mồ hôi với độ cay nồng.

Không phải dễ tìm một nơi ở Sài Gòn có món bánh tằm cà ri đặc sản này, bạn có thể đến quán Cô Phượng ở đường Trường Sơn (quận 10) để khám phá thử nhé!

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 8

Cà ri dê

So với những phiên bản còn lại thì cà ri dê được chế biến cầu kì và đa dạng nguyên liệu hơn. Người ta thường ướp thịt cùng với các loại hương liệu, gia vị đặc trưng của Ấn Độ và thêm vào đó lượng dừa cũng được gia tăng. Nhờ thế mà mùi tanh vốn có cả thịt dê cũng bị át đi ít nhiều, thịt mềm và thơm hơn.

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 9

Nước dùng cà ri dê có độ sánh đặc, thơm nồng và cay the hấp dẫn. Tùy quán mà món chấm cùng sẽ có sự khác biệt, nếu các quán ăn chuẩn vị Ấn thì là những chiếc bánh chapathi, còn các quán thông thường sẽ dùng kèm bánh mì quen thuộc. Tuy nhiên món cà ri này có phần nồng vị nên đối với nhiều người sẽ thấy hơi khó ăn.

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 10

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 11

Huỳnh Hằng

Bạn có thể thưởng thức cà ri dê đúng vị Ấn Độ ở quán Musa, quán Cà ri dê Đông Du, Quán cà ri gần khu chùa Hồi chợ Xã Tây…

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 12

Cà ri cá viên

Cà ri cá viên là một món ăn vặt được giới trẻ yêu thích khi biến tấu tài tình những viên chả cá thấm đượm trong sốt cà ri. Không quá nồng nàn, béo ngậy như những món cà ri khác, phần sốt tương đối ít và lỏng.

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 13

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 14

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 15

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 16

Chả cá quyện cùng sốt mang tạo nên gam màu vàng óng ánh trông rất kích thích. Món này có thể thưởng thức như một thức quà vặt tại quán Lê Gia Streetfood, Ăn Vặt A Jay… Còn không lâu lâu “chán cơm” thì hãy tìm đến hàng mì cá viên cà ri ở khu mũi tàu Nguyễn Trãi để đổi vị nhé!

Cà ri Sài Gòn cũng có nhiều phiên bản mới mẻ, lạ vị chưa chắc ai cũng thử qua - Hình 17

Theo Trí Thức Trẻ

5.3957118988037-