Các loại bánh “lưỡng long nhất thể” ở Sài Gòn, không ngờ ngoài flan gato ra còn nhiều loại thế này

Đang ăn kiêng nhưng lại thèm đồ ngọt? Không biết nên chọn bánh flan hay bánh gato đây? Bình tĩnh, không cần chọn. Bởi vì những loại bánh lưỡng long nhất thể sau đây đảm bảo giúp bạn thoả sức ăn nhiều vị khác nhau chỉ trong một chiếc bánh!

Các loại bánh “lưỡng long nhất thể” ở Sài Gòn, không ngờ ngoài flan gato ra còn nhiều loại thế này

Đang ăn kiêng nhưng lại thèm đồ ngọt? Không biết nên chọn bánh flan hay bánh gato đây? Bình tĩnh, không cần chọn. Bởi vì những loại bánh “lưỡng long nhất thể” sau đây đảm bảo giúp bạn thoả sức ăn nhiều vị khác nhau chỉ trong một chiếc bánh!

Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, đặc biệt là trong phương diện ẩm thực. Chỉ tính mỗi công thức bánh ngọt trên thế giới thôi mà có thể lên tới con số trăm nghìn, thế nhưng nếu cả như vậy cũng không đủ thì sao? Thì ghép hai món lại thành một, tạo ra một sản phẩm mới toanh chứ còn gì! Nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng có lẽ bạn đã thử qua nhiều loại bánh “lưỡng long nhất thể” như vậy mà không nhận ra đấy.

Đối với các “tín đồ” bánh ngọt, còn gì tuyệt hơn khi hai món bánh mình yêu thích bỗng dưng “chập” lại làm một nhỉ? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món bánh ngọt đã “hợp thể” thành công khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn nhé!

Flan gato

Các loại bánh lưỡng long nhất thể ở Sài Gòn, không ngờ ngoài flan gato ra còn nhiều loại thế này - Hình 1

Nguồn ảnh: A Spicy Perspective.

Đây có lẽ là sự kết hợp phổ biến nhất và kinh điển nhất. Không rõ bắt nguồn từ đâu, nhưng giới trẻ Sài Gòn đã “bắt trend” rất nhanh kể từ khi công thức mới toanh này “rục rịch” xuất hiện trên các trang mạng nước ngoài. Ban đầu ai cũng thấy rất kì lạ và có phần nghi ngờ, bởi vì cốt bánh gato bông xốp làm sao mà hợp với flan mềm mịn cùng sốt caramel được? Thế nhưng không ngờ chính sốt caramel và chiếc flan đã cung cấp độ ẩm lý tưởng cho bánh gato vốn hơi khô, khiến món ăn trở nên bớt nhàm chán và ngon hơn hẳn. Song điểm yếu duy nhất và lớn nhất của món bánh này chính là… quá ngọt (do bánh gato chocolate và flan vốn đều đã rất ngọt rồi). Vì vậy, nếu bạn không hảo ngọt lắm thì chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đến món bánh thứ hai trong list nhé!

Các loại bánh lưỡng long nhất thể ở Sài Gòn, không ngờ ngoài flan gato ra còn nhiều loại thế này - Hình 2

Hiện tại, bánh flan gato có thể được tìm mua ở rất nhiều nơi trong thành phố Sài Gòn. Và đây là một số địa chỉ cho bạn tham khảo: Facebook Âu’s Cake, Facebook bơ Nơ Bakery…

Flan rau câu

Các loại bánh lưỡng long nhất thể ở Sài Gòn, không ngờ ngoài flan gato ra còn nhiều loại thế này - Hình 3

Sau thành công của flan gato, flan rau câu cũng không thua kém. Trong thực tế, không rõ là flan gato có trước hay flan rau câu có trước, nhưng hai loại bánh có chung một lớp flan này có thể coi như “kì phùng địch thủ”. Tuy nhiên, flan rau câu thường nổi tiếng với thực khách trẻ hơn flan gato do giá cả rẻ và cách làm dễ hơn. Đồng thời, do trước giờ bánh flan và rau câu vốn là “anh em cây khế” hay được bán cùng nhau trên các hàng quán ăn vặt nên độ phổ biến rất rộng. Flan rau câu chiếm được tình cảm của giới trẻ nhờ lớp rau câu giòn giòn tương phản với lớp flan mềm mịn, tạo nên một sự kết hợp vui miệng. Song cũng có ý kiến cho rằng, vì hương vị flan gato trung hoà lẫn nhau nên kết cấu của flan rau câu có chút “tôi đi đường tôi, anh đi đường anh”.

Bạn nào muốn thử biến tấu độc đáo này, có thể đến những địa chỉ sau:

- Xôi Mít Sì Gòn: 187/5/6 Cô Giang, Quận 1.

- Lily’s cake Box: 613 Nguyễn Văn Quá, Quận 12.

Bông lan trà sữa

Các loại bánh lưỡng long nhất thể ở Sài Gòn, không ngờ ngoài flan gato ra còn nhiều loại thế này - Hình 4

Bạn thích bánh bông lan? Bạn thích trà sữa? “Say no more” bởi vì bánh bông lan trà sữa 2-in-1 này chính là kết hợp hoàn hảo dành cho bạn. Cũng như flan gato, cốt bánh bông lan sẽ có độ ẩm và mềm đáng kể nhờ lớp sốt vị trà sữa, ăn cùng với những viên trân châu đường đen (đa số trân châu trong bánh to hơn trân châu bình thường). Mặc dù vậy, bạn vẫn nên cẩn thận tìm chỗ mua bởi vì theo các bạn trẻ Sài Gòn thì không phải hiệu bánh nào cũng có bông lan trà sữa ngon. Có những chỗ làm không khéo sẽ khiến lớp sốt kem trà sữa “quá lố”, làm phần cốt bánh bị… chèm nhẹp.

Các loại bánh lưỡng long nhất thể ở Sài Gòn, không ngờ ngoài flan gato ra còn nhiều loại thế này - Hình 5

Hiện món bánh này chỉ bán online nên mách cho bạn vài tiệm bánh facebook có bán bông lan trà sữa nè: Bánh của Meraki, Tiệm Bánh Mèo Béo…

Cheesecake brownie

Các loại bánh lưỡng long nhất thể ở Sài Gòn, không ngờ ngoài flan gato ra còn nhiều loại thế này - Hình 6

Brownie và Cheesecake có lượng “fan” đông đảo gần như nhau vậy, thế nên ngại gì mà không nhân đôi lượng “fan” bằng cách cho hai món ăn này “feat” với nhau? Phần cream cheese nướng beo béo có phần chua thanh với cái ngọt và đậm vị của chocolate brownie tạo nên một sự kết hợp ăn ý. Tuy nhiên, tuỳ chỗ bán mà cheesecake brownie có thể quá khô và không đủ ẩm, hay vị cheese lấn át vị chocolate và ngược lại. Đây không phải loại bánh quá dễ làm nên cho đến hiện tại vẫn không phổ biến lắm. Dù vậy, chúng mình vẫn “đào” được một vài địa chỉ cheesecake brownie được “đóng dấu” duyệt chất lượng bởi các bạn trẻ Sài Gòn đây:

- The 1985 Cafe: 223/2K Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

- The Open Space: 232/13 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3.

Các loại bánh lưỡng long nhất thể ở Sài Gòn, không ngờ ngoài flan gato ra còn nhiều loại thế này - Hình 7

Nguồn ảnh: The 1985 Cafe.

Đặc biệt, bạn cũng lưu ý là những quán trên không phục vụ cheesecake brownie mỗi ngày mà xoay vòng thực đơn theo tuần nên các bạn chịu khó liên hệ trước khi đến nhé!

Nguồn: Sini, The 1985 Cafe, A Spicy Perspective, Lephong Bakery

1.3174870014191-