Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy

Cách làm bánh su kem chiên là một trong ba công thức làm su kem ngon tuyệt cú được rất nhiều chị em chia sẻ trên các diễn đàn làm bánh.

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy

Thử tượng tượng với bánh su kem chiên, bạn sẽ rất khó có thể cưỡng lại lòng mình khi nhìn thấy phần vỏ bánh vàng ươm, nhân kem ướt mịn và vị thì lại vô cùng béo ngậy.

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không cùng bắt tay vào làm món bánh này theo công thức dưới đây nhỉ?

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy - Hình 1

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy – cách làm bánh su kem

Nguyên liệu để làm bánh su kem gồm:

Bột mì: Với khoảng 1 lạng bột mì, bạn có thể nặn được từ 3 – 4 chiếc bánh su kem cỡ vừa. Vì vậy, căn cứ theo tỉ lệ này bạn cân đối để chọn và chuẩn bị lượng bột mì cần làm cho phù hợp.

Bơ: Bơ bạn có thể mua ở các cửa hàng bánh kem hay trong các siêu thị đều bán sẵn. Bạn cân đối lượng bơ cần dùng sẽ bằng khoảng 1/5 lượng bột mì mà bạn định làm. Khi mua bơ về, bạn để bơ ở nhiệt độ thường cho bơ chảy mềm.

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy - Hình 2

Bơ là nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh su kem – cách làm bánh su kem

Sữa tươi: Chọn loại sữa tươi không đường để làm bánh. Bạn chuẩn bị 100ml sữa tươi không đường và làm ấm phần sữa này.

Bột chiên xù: Bột chiên xù dùng để chiên su kem khi nặn xong. Dùng phần bột chiên xù trắng, không nên dùng bột chiên xù thập cẩm. Bạn dùng cỡ nửa bát con bột chiên xù.

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy - Hình 3

Bột chiên xù – cách làm bánh su kem

Trứng gà: Trứng gà dùng để làm nhân bánh. Bạn chuẩn bị 2 – 3 quả trứng gà

Hương liệu: Hương liệu cần có khi thực hiện món bánh su kem bao gồm: kem tươi khoảng 2 thìa cafe, vani 2 ống, men nâu…

Cách làm bánh su kem ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bột để làm nhân su kem

Đập phần trứng gà lấy lòng đỏ và bỏ vào âu sạch. Tiếp đến, bạn cho phần kem tươi 2 thìa cafe đường vani vào và đánh tan.

Cho 3 thìa cafe bột mì (có thể thêm một chút bột bắp) vào âu sạch cùng với 1 chút muối (1/2 thìa cafe) vào một chiếc âu sạch khác. Tiếp đến, trút phần trứng đã đánh vào với bột và khuấy cho bông tơi.

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy - Hình 4

Làm nhân bánh su kem – cách làm bánh su kem

Khi nhân đã được, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp và cho hỗn hợp trên vào đun chín. Trong quá trình đun, bạn liên tục khuấy đều hỗn hợp để đảm bảo nhân chín và không bị cháy. Làm như vậy cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm, hỗn hợp sánh mịn là được.

Đun xong hỗn hợp, bạn để cho phần nhân này thật nguội. Khi đã nguội hẳn, bạn cho chúng vào túi đựng bông kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho phần bột mì còn lại vào tô sạch. Tiếp đến, bạn cho 1 chút đường và một chút muối vào trộn đều. Trộn xong, bạn từ từ chế phần sữa tươi vào và đánh đều bột sao khi bột mịn, không bị vón cục.

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy - Hình 5

Làm vỏ bánh su kem – cách làm bánh su kem

Khi bột đã mịn, cho phần bơ mềm vào và tiếp tục đánh tan. Bạn lưu ý là khi trộn bột cần điều chỉnh lượng bột và sữa sao cho có thể thu được dung dịch đặc sánh. Làm xong phần này, bạn cho bột vào ủ trong vòng nửa tiếng.

Bước 3: Nặn và chiên bánh

Hết thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra và chia nhỏ các phần bột rồi nặn bánh. Bạn có thể nặn theo hình dài như chiếc bánh mì hoặc tròn hay hình dạng nào cũng tuỳ ý.

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy - Hình 6

Nặn bánh – cách làm bánh su kem

Nặn xong, bạn đem bột lăn qua phần bột chiên xù đã chuẩn bị trước đó. Tiếp đến, bạn cho bánh vào chảo dầu và chiên vàng đều cả hai mặt. Khi chiên xong, bạn nhớ vớt bánh ra và để cho ráo dầu.

Bước 4: Hoàn thiện món bánh su kem

Khi bánh đã ráo dầu và nguội, bạn dùng một chiếc kéo nhỏ cắt dọc theo thân bánh. Tiếp đến, bạn dùng phần nhân đã chuẩn bị ở bước 1 và rải đều vào trong ruột bánh hoặc bề mặt bánh và thưởng thức.

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy - Hình 7

Chiên bánh và cho nhân – cách làm bánh su kem

Như vậy là chỉ thông qua những bước đơn giản của cách làm bánh su kem, bạn đã có thể có được những chiếc su kem chiên thật ngon rồi phải không ạ. Vậy thì cuối tuần này, hãy hẹn hò bạn bè và cùng làm bánh su kem nhâm nhi thôi.

Theo momkitty

5.6757099628448-