Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa với tiêu chí ngon - sạch - lành được trình bày trong bài viết dưới đây sẽ mang đến những túi kem, que kem mát lạnh mà hấp dẫn chẳng kém những quán kem.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa với tiêu chí ngon – sạch – lành được trình bày trong bài viết dưới đây sẽ mang đến những túi kem, que kem mát lạnh mà hấp dẫn chẳng kém những quán kem.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay ngay vào làm hai món kem quen thuộc này thôi nào.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly - Hình 1

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly – cách làm kem sữa chua túi

Cách làm kem sữa chua

Nguyên liệu làm kem sữa chua

Sữa đặc có đường: Chọn loại sữa đặc có đường Ông Thọ hoặc Phương Nam tuỳ ý bạn. Phần sữa này bạn chuẩn bị 1 hộp

Sữa chua làm men mồi: Men mồi sữa chua bạn không cần chuẩn bị quá nhiều. Nếu bạn mua phần sữa chua đã làm sẵn thì chỉ cần mua 1 hộp loại 30 gram. Nếu bạn chọn sữa chua tự làm thì cũng chuẩn bị khối lượng tương tự

Nước ấm nóng: Bạn đun sôi 1 lít nước sau đó để cho nước nguội tự nhiên xuống còn khoảng 60 – 70 độ.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly - Hình 2

Các nguyên liệu chính để làm kem sữa chua – cach lam kem sua chua

Sữa tươi không đường: Chọn loại sữa bò tươi hoặc sữa dê tươi tuỳ theo sở thích. Nên chọn loại sữa nguyên chất, chưa tách kem và đã tiệt trùng để làm. Chuẩn bị 1 lít sữa.

Nồi ủ và túi đựng sữa: Nồi ủ sữa chua bạn có thể dùng các loại nồi có sẵn trong gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng đến các máy làm sữa chua chuyên dụng để thực hiện. Về phần túi đựng sữa, bạn chọn loại túi nhỏ dành riêng để làm kem. Loại này bán rất sẵn tại các cửa hàng, siêu thị.

Các bước thực hiện để có được món kem sữa chua

Bước 1: Pha chế sữa

Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường vào phần nồi đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý là nồi dùng để ủ sữa chua cần được làm sạch và khô trước khi bạn cho các nguyên liệu vào. Tiếp đến, bạn cho phần nước nóng ấm vào và dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho sữa tan.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly - Hình 3

Pha sữa – cách làm kem sữa chua túi – cach lam kem sua chua

Xong công đoạn hoà sữa đặc, bạn cho tiếp phần sữa tươi rồi đến phần sữa chua làm men mồi và lại khuấy tiếp tục cho các phần sữa quện đều với nhau. Làm xong bước này, bạn nếm lại vị sữa và điều chỉnh vị ngọt/nhạt tuỳ theo khẩu vị.

Bước 2: Ủ sữa chua

Ở bước này, sau khi đã pha chế xong phần sữa, bạn đậy vung nồi lại hoặc cho sữa vào máy ủ. Tiến hành ủ sữa để sữa lên men tự nhiên trong khoảng 5 – 6 tiếng ở nhiệt độ chừng 40 độ C. Sau thời gian này, bạn nên kiểm tra sữa xem đã lên men vừa đủ chưa hay vẫn cần ủ thêm và điều chỉnh theo thực tế.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly - Hình 4

Đóng kem sua chua vào túi – cách làm kem sữa chua túi

Bước 3: Hoàn thiện món kem sữa chua túi

Khi sữa chua đã lên men đều và bạn thu được hỗn hợp sánh, quện thì bạn bắt đầu dồn sữa chua lỏng vào túi. Bạn nên dùng muôi hoặc phễu trong lúc thực hiện để tránh sữa bị vương ra ngoài. Dồn xong, bạn cố định miệng túi bằng các dây buộc thực phẩm.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly - Hình 5

Kem sữa chua túi – cách làm kem sữa chua túi

Cho phần sữa chua túi này vào ngăn đá tủ lạnh và chờ cho chúng đông cứng lại là được. Sữa chua túi có thể để khá lâu dùng dần và rất tiện lợi khi mang theo, vận chuyển đến nhiều nơi.

Cách làm kem sữa dừa

Nguyên liệu làm kem sữa dừa

Nước cốt dừa: Nước cốt dừa tươi này bạn có thể mua loại đã làm sẵn và đóng lon hoặc tự mình mua quả về và vắt lấy nước cốt. Chuẩn bị 300 ml nước cốt dừa nguyên chất.

Sữa: Phần sữa này bạn sẽ cần chuẩn bị cả hai loại là sữa tươi không đường và sữa đặc có đường. Chuẩn bị 300 ml sữa tươi không đường và 100 ml sữa đặc có đường.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly - Hình 6

Các nguyên liệu chính để làm kem sữa dừa – cách làm kem sữa dừa tràng tiền

Bột năng: Chuẩn bị 100 gram bột năng để tạo độ bám, đặc cho món kem sữa dừa. Nên chọn loại bột mới, không bị mốc hay mối mọt.

Dừa tươi nạo sợi, vani: Chuẩn bị khoảng 100 gram dừa tươi nạo sợi và 2 ống vani dạng bột hoặc lỏng. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm phần lạc rang giã nhỏ hoặc vừng để món kem hấp dẫn hơn.

Các bước thực hiện để làm món kem sữa dừa

Bước 1: Chuẩn bị phần kem sữa

Cho toàn bộ phần sữa tươi sữa đặc có đường nước cốt dừa vào chung một chiếc nồi rồi đánh đều để các hỗn hợp quện vào nhau. Tiếp đến, bạn đặt nồi lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly - Hình 7

Chuẩn bị phần kem sữa – cách làm kem sữa dừa không trứng

Công đoạn tiếp theo, bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị vào nồi và dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh đều tay cho bột tan hết, không bị vón cục. Làm xong, bạn bật bếp một lần nữa và đun cho đến khi hỗn hợp sôi hẳn thì tắt bếp.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly - Hình 8

Trộn đều các nguyên liệu làm kem – cách làm kem sữa dừa tại nhà

Bước 2: Làm kem

Sau khi tắt bếp, bạn vẫn tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột sánh mịn hẳn thì cho phần vani dừa tươi nạo sợi vào trộn chung. Ở bước này, bạn cũng có thể cho thêm phần lạc, vừng vào trộn cùng.

Khi đã xong các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, bạn tiến hành cho hỗn hợp kem này vào các khuôn kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau từ 5 – 6 tiếng kem đông lại là bạn có thể lấy kem ra và thưởng thức được rồi.

Cách làm kem sữa chua, kem sữa dừa ngon mê ly - Hình 9

Kem sữa dừa – cách làm kem tại nhà – cach lam kem sua dua

Như vậy là với cách làm kem sữa chua và cách làm kem sữa dừa trên đây, mùa hè này, bạn không còn phải xếp hàng chờ đợi để mua cho mình những que kem yêu thích nữa. Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện thôi nhỉ?

Theo momkitty

4.8409287929535-