Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ “được lòng” chị em nhất

Cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh (đậu đen), chè bí đỏ với đậu phộng và chè bí đỏ với gạo nếp là 3 cách nấu được các chị em áp dụng thực hiện nhiều nhất. Ba công thức này được làm như sau.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ “được lòng” chị em nhất

Cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh (đậu đen), chè bí đỏ với đậu phộng và chè bí đỏ với gạo nếp là 3 cách nấu được các chị em áp dụng thực hiện nhiều nhất. Ba công thức này được làm như sau.

Nấu chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen khá giống nhau về các bước làm, chỉ khác nhau phần nguyên liệu. Món chè này sẽ tiến hành theo các bước gồm:

Các nguyên liệu cần có: bí đỏ (1 miếng khoảng 300 gram), đậu xanh/đậu đen (100 gam), gạo nếp (20 gram), đường kính (100 gram), muối ăn (1 thìa cafe).

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 1

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh – cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

Các bước nấu chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bí đỏ: Gọt sạch vỏ bí và bỏ phần ruột, hạt. Rửa sạch bí rồi thái thành những miếng vuôn nhỏ. Bạn không cần thái nhỏ quá để tránh bí bị nát quá.

Gạo nếp và đỗ xanh bạn vo sạch rồi đem ngâm với nước. Thời gian ngâm nước tối thiểu hai loại này là từ 3 – 4 tiếng để đảm bảo khi nấu chè không bị sượng.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 2

Thái nhỏ phần bí đỏ – chè bí đỏ

Bước 2: Nấu chè

Cho gạo đỗ vào nồi với 1 thìa cafe muối rồi đổ nước ngập gấp ba lần lượng gạo đỗ. Bật bếp vừa lửa và ninh phần nguyên liệu này khoảng 15 phút.

Sau 15 phút, bạn cho phần bí đỏ vào ninh cùng. Trong quá trình ninh, khi nước xuất hiện bọt thì bạn nhanh chóng dùng thìa vớt sạch bọt ra ngoài để đảm bảo nước chè được trong và ngon nhất.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 3

Chè bí đỏ đậu xanh – cach nau che bi do

Ninh nhỏ lửa cho đến khi bí trong nồi mềm và hạt gạo, đỗ đã nở thì bạn cho đường vào. Điều chỉnh độ ngọt của món chè sau đó đun thêm cho đến khi chè có độ sánh vừa phải là được.

Nấu chè bí đỏ với đậu phộng

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu phộng: Bí đỏ tươi (300 gram), đậu phộng/lạc nhân (100 gram), bột sắn (20 gram), bột năng (100 gram), đường kính (200 gram), nước cốt dừa (200 ml)

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 4

Bí đỏ và đậu phộng – cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

Các bước thực hiện nấu chè đậu phộng

Bước 1: Chuẩn bị bí đỏ

Bí đỏ sau khi gọt vỏ bỏ ruột và hạt thì bạn đem rửa sạch. Tiếp đến, bạn thái bí thành những miếng nhỏ để việc làm chính bí được nhanh hơn.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 5

Hấp chín bí đỏ – nấu chè bí đỏ

Cho phần bí đã thái vào hấp chín. Bí chín, bạn để cho bí nguội rồi dùng máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa tán nhuyễn. Cuối cùng, bạn nhào phần bột bí này với 100 gram đường bột năng cho kỹ rồi viên phần bí xay này thành những viên nhỏ vừa ăn.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 6

Viên nhỏ bí đỏ – chè bí đỏ đậu phộng

Bước 2: Chuẩn bị đậu phộng

Rửa sạch đậu phộng rồi cho vào nồi luộc chín. Lưu ý khi đậu phộng chín, nếu lớp vỏ hạt bị tách ra thì bạn cũng nên để nguyên chứ không bỏ đi. Giữ lớp vỏ mỏng này sẽ giúp hạt đậu được bùi hơn, món chè bí sẽ hấp dẫn hơn.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 7

Luộc chín đậu phộng – cach nau che bi do

Luộc chín đậu xong, bạn chắt bỏ nước luộc vì nước này không ngon, có vị chát. Chắt nước xong, bạn lại cho vào nồi khoảng 500 ml nước nữa rồi đun sôi trở lại.

Bước 3: Nấu chè bí đỏ đậu phộng

Sau khi nước thứ 2 luộc đậu phộng sôi, bạn cho vào nồi đậu phộng phần bí đỏ đã viên và tiếp tục đun. Trong lúc chờ bí chín, bạn đem phần bột sắn ra hoà loảng với khoảng ½ bát con nước lọc.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 8

Nấu chè – chè bí đỏ đậu phộng

Khi bí đỏ đã chín và nổi, bạn trút phần bột sắn đã hoà vào rồi sau đó khuấy đều. Nêm vị đường cho ngọt vừa sau đó đun thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp. Chờ cho chè bí nguội bớt thì bạn múc ra bát, thêm đá và nước cốt dừa vào sau đó trộn đều rồi thưởng thức.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 9

Chè bí đỏ đậu phộng – cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

Cách nấu chè bí đỏ với gạo nếp

Nguyên liệu nấu chè: bí đỏ (300 gram), gạo nếp (2/3 bát con), dừa xay/dừa nạo sợi (500 gram), vani (1-2 ống), đường cát trắng (200 gram), lá dứa (3 – 5 lá)

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 10

Bí đỏ và gạo nếp – cách nấu chè bí đỏ gạo nếp

Các bước nấu chè bí đỏ gạo nếp

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Dừa xay bạn cho vào vắt lấy 1 bát con nước cốt. Vắt được nước cốt rồi, bạn tiếp tục cho vào vắt tiếp lần 2 với khoảng 3 lít nước ấm để lấy nước nấu chè.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 11

Vát lấy nước cốt dừa – nấu chè bí đỏ

Gạo nếp vo sạch và ngâm từ 3 – 4 tiếng để hạt gạo mềm. Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch rồi cho vào thái thành những miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Nấu chè

Hết thời gian ngâm gạo, bạn cho gạo vào nồi và đổ toàn bộ phần nước cốt dừa vắt lần 2 vào chung. Đun nhỏ lửa cho đến khi nồi chè sôi khoảng 15 phút thì cho tiếp bí đỏ lá dứa vào ninh cùng.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 12

Cho gạo nếp và bí đỏ vào nồi ninh – cach nau che bi do

Tiếp tục ninh nhỏ lửa như vậy cho đến khi phần bí mềm thì bạn dùng thìa lớn tán nhuyễn bí. Vớt bỏ phần lá dứa ra ngoài, nêm đường cho có độ ngọt đủ rồi cho phần nước cốt dừa đầu tiên vào đun cùng cho đến khi nồi chè vừa sánh thì tắt bếp và cho vani vào.

Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ được lòng chị em nhất - Hình 13

Chè bí đỏ gạo nếp – cách làm chè bí đỏ

Như vậy là bạn đã biết được thêm ba cách nấu chè bí đỏ được rất nhiều chị em áp dụng rồi phải không ạ. Trong ba công thức này thì mỗi món sẽ cho bạn những vị ngon cũng như những cảm nhận khác biệt. Bởi thế bạn có thể thường xuyên thay đổi mà không lo mọi người bị chán nhé

Theo momkitty

7.6366579532623-