Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ

Trong lớp học nấu ăn tại Hà Nội ngày 5/11, đầu bếp Lee Won Il đã hướng dẫn các học viên công thức nấu ăn ngon với tương đậu hũ, loại gia vị trứ danh xứ kim chi.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ

Trong lớp học nấu ăn tại Hà Nội ngày 5/11, đầu bếp Lee Won Il đã hướng dẫn các học viên công thức nấu ăn ngon với tương đậu hũ, loại gia vị trứ danh xứ kim chi.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 1

Chiều 5/11, đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc Lee Won Il đã đứng lớp buổi dạy nấu ăn cho các học viên người Việt. Tại lớp học lần này, anh đem đến những công thức nấu ăn mới lạ được chế biến từ loại gia vị lừng danh xứ kim là tương đậu hũ. Anh đã giới thiệu 2 món ăn kiểu Hàn dễ làm và chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn ngon tới các học viên.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 2

Tương đậu hũ là gia vị chính dùng để chế biến các món ăn theo công thức của đầu bếp Lee. Ngoài ra, các gia vị đi kèm gồm có bột ớt, nước tương, mè (vừng), tỏi băm nhuyễn, đường, mật ong

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 3

Món ăn đầu tiên đầu bếp hướng dẫn là món thịt heo hấp cải thảo hương sốt đậu hũ. Nguyên liệu chính gồm cải thảo và thịt heo nạc, hành paro và ớt tươi.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 4

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 5

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 6

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 7

Gia vị được trộn đều để làm sốt. Tương đậu hũ chuẩn vị Hàn rất mặn và dậy mùi. Vì thế, bột ớt, hạt tiêu, mật ong được trộn cùng để giảm bớt độ mặn. Phần thịt heo được áp chảo cháy cạnh, hành paro thái nhỏ, cải thảo cắt miếng vừa ăn. Sau khi thịt vàng, món ăn được thêm hành paro, đảo đều cùng sốt đậu tương. Cải thảo được đặt lên trên phần thịt, lớp trên cùng là sốt đậu tường, thêm nước sôi, đậy vung và hầm chín món ăn.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 8

Ngoài món thịt heo hấp cải thảo, tương đậu hũ cũng được sử dụng làm gia vị cho món cải bó xôi chần. Cải được cắt gọn rễ, rửa sạch, sau đó chần với nước sôi. Trong buổi hướng dẫn, Lee Won Il đã mách nhỏ bí quyết giúp cải xanh, giòn. Sau khi chần chín, bạn vớt cải ngâm với đá lạnh khoảng 3 phút cải sẽ không bị nát và giữ được màu xanh tươi. Rau được trộn đều, nhẹ nhàng bằng tay. Món ăn này đặc biệt thêm hấp dẫn khi có thêm mè (vừng) giã nhỏ rắc lên trên cùng để tăng độ ngậy.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 9

Bạn có thể tham khảo công thức của đầu bếp Lee làm bữa tối bổ dưỡng cho cả nhà. Hai món ăn này có thể ăn kèm với kim chi sẽ thêm dậy vị.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 10

Tại lớp học của Lee Won Il, các học viên tham gia sẽ quan sát tỉ mỉ cách chế biến và nếm thử hương vị của món ăn. Sau đó mọi người chia nhóm thực hành chế biến món tương tự dưới sự giám sát của người đứng lớp.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 11

Các học viên tham gia lớp học đều là những người đam mê ẩm thực, có người từng đạt các giải thưởng tại những cuộc thi nấu ăn. Chị Thảo (Hà Nội), học viên tại buổi học chia sẻ với Zing.vn đây là lần đầu tiên chị được trải nghiệm công thức món ăn chuẩn Hàn Quốc với gia vị tương đậu hũ. Trước đây, chị từng biết đến loại gia vị nổi tiếng này nhưng lo ngại về mùi vị mặn nên chưa thử chế biến.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 12

Lớp học của đầu bếp nổi danh xứ kim chi cũng thu hút các food blogger nổi tiếng mạng xã hội như Mỹ Linh (@Nofoodbia), Bách (@Zizohanoi)… Mỹ Linh chia sẻ đây là lần đầu được trải nghiệm 2 món ăn thú vị của ẩm thực Hàn Quốc. Hào hứng sau khi nếm thử món ăn, Bách bày tỏ: “Mình thích đầu bếp Lee qua những video dạy nấu ăn của anh. Hôm nay là dịp đặc biệt để mình được tiếp xúc và tận mắt quan sát những món ăn do anh nấu”. Tuy nhiên, khi được hỏi món ăn Việt hay món ăn Hàn ngon hơn, các food blogger đều ưu tiên chọn món ăn Việt.

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ - Hình 13

Lee Won Il nhiệt tình truyền đạt kinh nghiệm nấu nướng cho các học viên và trực tiếp hướng dẫn thực hành chế biến 2 món ăn truyền thống xứ kim chi. Đầu bếp Lee chia sẻ với Zing.vn về loại gia vị truyền thống Hàn Quốc được ông giới thiệu trong buổi dạy nấu ăn: “Không nhiều người Việt sử dụng tương đậu hũ khi dùng các món ăn Hàn Quốc vì mùi vị khá khó chịu. Tuy nhiên, ở đất nước tôi, tương đậu hũ là một nguyên liệu phổ biến trong hầu hết món ăn hàng ngày. Vì vậy, thông qua buổi dạy hôm nay, tôi muốn chia sẻ tới các bạn người Việt những hương vị ẩm thực truyền thống Hàn Quốc qua loại gia vị hấp dẫn này”.

Bí quyết làm sợi mì lạnh naengmyeon trứ danh của Hàn Quốc Mì lạnh naengmyeon được nhiều người thích, nhất là vào mùa hè. Người ta quan niệm sợi mì càng dài con người càng sống thọ. Những sợi mì dai, đàn hồi như cao su được làm ra sao?

Theo Zing

5.8594200611115-