Điểm danh những món bánh đang “làm mưa làm gió″ ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền

Cùng xem thử những món bánh nào đang hút hàng nhất tại các siêu thị, trung tâm mua sắm ở cả hai miền nhé!

Điểm danh những món bánh đang “làm mưa làm gió″ ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền

Cùng xem thử những món bánh nào đang “hút hàng” nhất tại các siêu thị, trung tâm mua sắm ở cả hai miền nhé!

Bất kì siêu thị hay trung tâm mua sắm nào cũng đều có một khu ăn uống với rất nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó, bánh ngọt chính là sản phẩm được nhiều thực khách ưa chuộng nhất. Hãy cùng khám phá xem những món bánh nào đang “làm mưa làm gió″ tại các siêu thị hay trung tâm thương mại ở cả Sài Gòn và Hà Nội nhé!

Bánh chiffon chà bông phô mai – VinMart (Hà Nội và Sài Gòn)

Có thể coi đây là chiếc bánh “độc nhất vô nhị” ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn khi sở hữu những yếu tố nghe phi lý nhưng lại vô cùng hợp lý. Chiếc bánh chiffon chà bông phô mai này nằm trong top “best seller” của hệ thống “siêu thị quốc dân” VinMart.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 1

Thoáng nhìn qua, nhiều người sẽ lầm tưởng đây chỉ là một chiếc bánh ruốc thông thường. Tuy nhiên, chiếc bánh này lại được kết hợp độc đáo với phần ruốc cay phủ ngập trên bề mặt cùng lớp bánh tươi đan xen giữa phô mai và chút hành được nướng chín bên trong. Mặc dù có hành nhưng lại không hề rõ mùi khi ăn vì đã bay hết mùi sau quá trình nướng.

Nhiều người cũng phải công nhận rằng, lớp bánh chiffon này rất hoàn hảo. Bởi nó giữ được độ ẩm và vẫn mềm, xốp, thơm ngậy khi ra lò, có ăn nhiều cũng không bị ngán hay bứ cổ.

Hiện tại thì chiếc bánh này mới chỉ được bán ở VinMart – Times City (Hà Nội) và VinMart – LandMark 81 (Sài Gòn) chứ chưa có phân phối bán ở các siêu thị nhỏ bên ngoài. Giá cho một phần bánh này là 12k, nhìn bên ngoài thì tương đối to chứ không hề nhỏ chút nào.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 2

Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những mặt hàng bánh tươi ở VinMart nên sẽ chỉ có một số lượng nhất định làm trong ngày. Do đó, đôi khi bạn phải căn giờ có bánh để ra mua chứ nếu ra chậm chân một chút thì đôi khi sẽ chẳng còn bánh để mua nữa!

Bánh custard kem – Emart (Sài Gòn)

Nếu để ý bạn sẽ thấy, hiện nay các group ăn uống ở Sài Gòn đang “rần rần” món bánh custard kem. Thực ra đấy là một sản phẩm của hệ thống siêu thị Hàn Quốc Emart. Điểm hấp dẫn của chiếc bánh này là khi bạn cắn vào, lớp kem béo lạnh tràn ra hoà quyện cùng vỏ mềm dẻo rất lạ miệng. Nhiều thực khách cho rằng, bánh không quá ngọt nên có thể “xử” hết cả phần mà chẳng ngấy.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 3

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 4Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 5Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 6

Nguồn ảnh: Quỳnh Trang Nguyễn, Bùi Nhật Hoà, Truc Nguyen.

Có hai hương vị để bạn chọn là socola và kem. Mỗi chiếc tròn nhỏ trong lòng bàn tay có giá chỉ gần 11k mà thôi. Tuy nhiên, do món này đang hút hàng nên thường hết rất sớm, bạn hãy tranh thủ đi vào tầm giờ trưa để mua được bánh nhé.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 7

Nguồn ảnh: Truc Nguyen.

Bánh mì Nhật – Takashimaya (Sài Gòn)

Takashimaya nổi tiếng là khu thương mại có nhiều các thương hiệu bánh chất lượng, cao cấp. Nhưng thật bất ngờ một loại bánh khiến thực khách cứ phát thèm suốt lại có mức giá tương đối bình dân. Đó chính là phần bánh mì nướng Nhật – Yamazaki.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 8

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 9

Nguồn ảnh: Luna Trịnh, Nguyễn Cẩm Tú.

Ổ bánh tròn được nướng đều phủ bên ngoài màu vàng nâu bắt mắt. Bạn nên nhờ nhân viên lấy bánh vừa mới ra lò để đảm bảo độ nóng xốp, thơm ngon khi ăn. Phần bột mềm, có độ ngọt nhẹ và mịn nên khi ăn tan ngay chứ không hề gây cảm giác ngấy. Mỗi ổ bánh tròn có giá là 44k, bạn có thể dùng thử phần nhỏ với giá là 22k.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 10

Nguồn ảnh: Luna Trịnh.

Bánh vừng đen – Aeon Mall (Hà Nội và Sài Gòn)

Nếu thường hay “lang thang” khu ẩm thực của Aeon Mall, chắc hẳn bạn sẽ phát hiện chiếc bánh vừng (mè) đen đang rất được săn đón. Tuy đơn giản chỉ là bánh mì nướng nhưng món này lại gây ấn tượng với mùi thơm lừng của mè hoà lẫn từ vỏ đến ruột bánh.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 11

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 12

Nguồn ảnh: Trần Thanh Vân, Nguyễn Ngọc Anh.

Khi cắn vào chiếc bánh, bạn sẽ cảm nhận thấy bên trong vỏ giòn rụm là phần nhân mềm mại, dai dai. Chỉ cần bỏ ra 8k là bạn đã có được phần bánh thơm ngon để lót dạ sau khi lượn lờ mua sắm ở Aeon Mall rồi đấy.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 13

Nguồn ảnh: Nkung Yumi.

Bánh mì Baguette – Big C (Sài Gòn và Hà Nội)

Khác hẳn với những ổ bánh mì truyền thống, bánh mì Baguette nổi tiếng của siêu thị Big C lại có kích thước dài và thơm ngon hơn hẳn. Bí quyết nằm ở công thức làm bánh kiểu Pháp với nguyên liệu hoàn toàn tươi mới. Lớp vỏ giòn rụm, còn độ ấm nóng và phần bột bên trong vừa mịn vừa thơm.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 14

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 15Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 16

Đặc biệt, mỗi chiếc bánh mì 200gr chỉ có giá tầm 4k mà thôi. Bạn có thể nhâm nhi ăn chơi hoặc mua về kết hợp cùng nhiều món khác cũng rất tiết kiệm. Bởi thế mà dường như bất kì thực khách nào mua sắm tại đây cũng đều “tậu” vài ổ về nhà đấy.

Điểm danh những món bánh đang làm mưa làm gió ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại 2 miền - Hình 17

Theo Trí Thức Trẻ

3.6937799453735-