Đố nơi nào ăn uống “trội” bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh

Cứ tưởng gọi mì, pizza… sẽ là món mặn nhưng không ngờ thực khách Sài Gòn lại được thưởng thức những phiên bản “không giống ai” này.

Đố nơi nào ăn uống “trội” bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh

Cứ tưởng gọi mì, pizza… sẽ là món mặn nhưng không ngờ thực khách Sài Gòn lại được thưởng thức những phiên bản “không giống ai” này.

Nhắc đến mì, bánh canh hay pizza thì chắc ai cũng định nghĩa đây là những món ăn nóng sốt với đầy đủ thịt thà, mặn mà. Nhưng ẩm thực là sự sáng tạo không ngừng, bởi thế mà Sài Gòn còn có nhiều phiên bản ngọt rất độc đáo của những hương vị này. Đảm bảo khám phá xong thì bạn sẽ bất ngờ lắm đấy!

Mì chè trôi nước

Ai bảo mì chỉ có thể ăn cùng thịt băm, xương và nước dùng nóng sốt, người ta còn kết hợp chúng với các món topping ngọt để tạo thành phần chè độc đáo này nữa đây. Mì chè trôi nước ở Đen Đá Coffee đã làm nhiều thực khách ấn tượng từ thành phần đến hương vị.

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 1

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 2

Thực chất, món này là kiểu chè nóng với các thành phần như sợi mì, viên trôi nước và trân châu. Ban đầu, ai cũng nghĩ đây là món mặn nhưng phần ăn được phục vụ lại là bữa tráng miệng ngọt ngào.

Sợi mì dai dai, thấm đều trong nước cốt dừa vừa béo, vừa ấm nóng. Đặc biệt, phần trân châu còn quyện cùng đường đen tạo nên vị ngọt thanh. Khác hẳn kiểu trôi nước nhân đậu xanh, bạn sẽ thích thú khi cắn chạm vào bên trong lớp vỏ bột dai dai ấy lại là phần phô mai mằn mặn, lạ miệng.

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 3

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 4

Tuy nhiên, có một hạn chế là phần nước dùng tương đối ngọt gắt và béo nên sẽ dễ gây ngấy. Mỗi phần có mức giá là 52k, bạn có thể share cùng cạ cứng để tiết kiệm hơn nhé!

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 5

Bánh canh ngọt

Bánh canh Sài Gòn cũng có ti tỉ phiên bản thơm ngon như bánh canh cua, bánh canh giò heo, bánh canh sườn cây… Nhưng làm người ta ấn tượng nhất có lẽ là món bánh canh ngọt đến từ miền Tây này.

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 6

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 7

Thành phần chính bao gồm sợi bánh, nước cốt dừa và đậu xanh. Khác hẳn với kiểu truyền thống khi nước dùng ninh từ xương, bánh canh ngọt lại mang đến cái béo ngậy của nước cốt dừa cùng vị ngọt thơm từ đường thốt nốt.

Khi phục vụ, người bán sẽ rắc thêm mè để tiếp thêm mùi thơm giúp cho món đỡ ngấy. Sợi bánh dai mềm, thấm đều trong vị ngòn ngọt, beo béo của nước dùng và nhấn nhá thêm cái bùi bùi của đậu xanh đã tạo nên món ăn chơi vô cùng hấp dẫn.

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 8

Bạn có thể đến khu ẩm thực chợ Tân Định để thưởng thức hoặc có một gánh hàng rong ở bên hông chợ cũng có bán loại bánh canh ngọt này. Mức giá chỉ từ 6k – 10k mỗi chén mà thôi.

Pizza trân châu

Pizza thịt bò, pizza sốt cà, pizza cá hồi… tất cả đều đã quá quen thuộc rồi đúng không nào? Vậy hãy thử khám phá “người anh em” ngọt ngào của món ăn này với kiểu pizza trân châu độc lạ này.

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 9

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 10

Không phải topping thịt, cá hay sốt cà mặn, chiếc pizza nhỏ nhắn khiến mọi tín đồ trà sữa thích thú với từng hạt trân châu đen óng bên trên. Bánh có hai vị là trân châu phô mai và trân châu đường đen. Nếu sốt phô mai mang đến cái mặn béo thì phiên bản đường đen lại có mùi thơm thanh, vị ngọt đậm đặc trưng. Vỏ bánh tuy dài nhưng có độ nóng giòn quyện cùng hạt trân châu dẻo rất lạ miệng.

Sự kết hợp thú vị giữa món bánh mặn cùng topping ngọt này từ khi có mặt đã thu hút nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen về hương vị độc đáo thì đôi lúc thực khách cho rằng trân châu tương đối mềm, bánh mau nguội… Hiện bánh pizza trân châu được bán với mức giá tầm 50k cho kích thước 15cm ở các cửa hàng Hot And Cold đấy nhé!

Đố nơi nào ăn uống trội bằng Sài Gòn: bánh trôi nước ăn với mì, bánh canh lại có cả cốt dừa và đậu xanh - Hình 11

Theo Trí Thức Trẻ

0.91310596466064-