Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3

Không còn nhàm chán với nhân thịt trứng, bánh bao ở Sài Gòn có nhiều kiểu nhân hay ho, độc đáo lắm đấy!

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3

Không còn nhàm chán với nhân thịt trứng, bánh baoSài Gòn có nhiều kiểu nhân hay ho, độc đáo lắm đấy!

Từ lâu, bánh bao đã là món ăn được nhiều người yêu thích và xuất hiện phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng để làm mới lựa chọn cho thực khách, bên cạnh bánh bao truyền thống với phần nhân gồm thịt, trứng cút, lạp xưởng… thì người ta còn chế biến rất nhiều loại bánh bao mới lạ. Không chỉ bắt mắt về hình thức mà những phiên bản độc đáo này còn mang đến hương vị thơm ngon làm ai cũng thích mê. Lâu lâu thử làm mới vị giác bằng những món bánh bao ở Sài Gòn này thử xem!

Bánh bao thịt nướng

Vẫn là phần vỏ bột trắng mướt, được hấp mềm nhưng nhân bánh không phải gói gọn bên trong mà lại được kẹp ở giữa như một chiếc sandwich trông vô cùng kích thích. Phần nhân bao gồm những miếng thịt nướng được tẩm ướp thấm tháp gia vị nên khi ăn rất đậm đà, hấp dẫn.

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 1

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 2Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 3Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 4

Điểm nhấn của món còn là sự góp mặt của cà chua, đậu phộng rang phủ ngập tràn góp thêm chút tươi mới, béo bùi. Bạn có thể tìm đến những nhà hàng món Đài Loan để thưởng thức món ăn này như Baozi, Phat’s Dumpling…

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 5

Bánh bao chiên nước

Không quá ngầy ngậy ngồn ngộn như những kiểu bánh bao truyền thống, bánh bao chiên nước là một món ăn vặt đang được lòng giới trẻ Sài Gòn. Chiếc bánh tròn nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay. Lớp bột dẻo mịn và mỏng hơn gói ghém phần đầy đặn nhân thịt, hẹ và rau củ xào.

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 6

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 7

Bánh có công thức chế biến mới lạ khi phần được chiên phồng ngập trong chảo dầu để chín vàng ươm. Sau đó người ta xếp đều vào chảo nước sôi để giữa độ nóng. Nhờ vậy món không hề khô như kiểu chiên thông thường mà ẩm mềm, nóng sốt hấp dẫn. Nhân được nêm nếm đậm đà đan xen cùng phần bột giòn thơm mang đến hương vị đặc sắc rất riêng.

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 8

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 9Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 10

Mỗi chiếc bánh bao chiên nước có giá rất vừa túi tiền, chỉ tầm 15k mà thôi và bạn có thể đến địa chỉ số 78 Kênh Tân Hóa (quận Tân Phú) để thưởng thức nhé.

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 11

Bánh bao chiên kẹp kem

Đừng nghĩ bánh bao chỉ là món mặn mà còn có hẳn một phiên bản tráng miệng mát rượi rất lạ miệng nữa đấy. Phần ăn bao gồm hai lát bánh chiên kẹp ở giữa là viên kem tươi thơm mát. Dù lớp vỏ bột vàng ươm, giòn rụm nhưng khi cắn chạm vào bên trong, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm ẩm, xôm xốp hài hòa.

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 12

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 13Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 14Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 15

Món ăn làm người ta thích thú bởi sự kết hợp ăn ý giữa cái giòn giòn từ bánh xen lẫn vị kem ngọt ngào, man mát lan tỏa khắp khoang miệng. Bạn có thể lựa chọn vị kem là matcha hay vani. Tuy nhiên mỗi phần tráng miệng có giá tương đối đắt, tận 55k cho một chiếc bánh đấy nhé.

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 16

Bánh bao lava

Bánh bao lava đã không còn xa lạ với những ai là tín đồ của những món ăn nhân tan chảy. Nếu lúc trước chỉ phổ biến vị trứng muối thì hiện nay, “gia tài” của bánh bao lava lại dài ngoằng với đủ lựa chọn như: trà xanh, phô mai, chocolate, mè đen… Thậm chí còn làm hội cuồng sầu riêng phải thích mê với phần sốt sầu riêng nồng nàn trực chào trông vô cùng kích thích nữa đấy.

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 17

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 18Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 19

Kiểu bánh bao này tạo điểm nhấn bởi sự hòa quyện tinh tế giữa phần bột mềm xốp, thơm lừng cùng nhân lava sánh mịn. Vừa cắn chạm, làn sốt ấm nóng đã vội tan chảy làm dậy lên chút béo chút thơm, ăn mãi vẫn cảm thấy thòm thèm.

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 20

Bạn có thể thưởng thức bánh bao lava ở các nhà hàng dimsum, cửa hàng Phoenix Lava hay tiệm bánh bao Thọ Phát, mức giá dao động từ 15k – 35k mỗi chiếc.

Muôn kiểu bánh bao từ mặn đến ngọt vô cùng độc đáo ở Sài Gòn, đặc biệt là món số 3 - Hình 21

Theo Trí Thức Trẻ

4.129912853241-