Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng

Những trái cây yêu thích như xoài, dâu tây, việt quất... dễ dàng trở thành món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe và không bao giờ nhàm chán.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng

Những trái cây yêu thích như xoài, dâu tây, việt quất… dễ dàng trở thành món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe và không bao giờ nhàm chán.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 1

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 2

Kết hợp chocolate tan chảy với trái cây như cherry, kiwi, dâu tây… cùng các loại hạt và rắc một ít vụn dừa lên trên, sau khi bỏ tủ lạnh 1-2 tiếng, bạn sẽ có món ăn ngọt ngào, mát mẻ cho bữa nhẹ giữa chiều.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 3

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 4

Cắt quả dâu tây, nhúng vào hộp sữa chua và để vào tủ đông lạnh, bạn nhanh chóng có một món ăn nhanh hấp dẫn. Hoặc bạn cũng có thể tự chế biến loại quả này thành mứt hoặc thái lát mỏng, kẹp với bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt để làm bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 5

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 6

Kết hợp giữa chuối, chocolate đen, dâu tây thái hạt lựu hay việt quất, chanh, sữa chua, vani, mật ong, xay mịn rồi cho vào tủ đá trong vài giờ, bạn có ngay món kem ngọt ngào, quyến rũ.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 7

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 8

Trái cây tươi cũng có thể là nguyên liệu để làm món cuốn truyền thống cho món ăn nhẹ đơn giản, mới lạ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn món bánh mì nướng dâu tây lạ miệng, bổ dưỡng, giàu chất xơ, rắc một số hạt chia, mật ong hoặc dừa để hương vị thêm hấp dẫn.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 9

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 10

Nếu bạn đã nhàm chán với salad cổ điển, thêm chút nước cốt chanh, bột ớt hoặc quế lên trên hỗn hợp trái cây yêu thích, hương vị món ăn đảm bảo sẽ khác lạ và độc đáo hơn nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món sữa chua kết hợp với một số loại quả yêu thích như mận, mâm xôi… cho bữa ăn phụ lành mạnh.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 11

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 12

Với sữa chua Hy Lạp và bất cứ loại trái cây nào, bữa ăn sáng của bạn luôn sẵn sàng trong tủ đá để sử dụng trong một thời gian mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 13

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 14

Nếu là tín đồ của pizza, bạn không thể bỏ qua cách chế biến này. Chỉ cần rắc trái cây yêu thích của bạn lên trên đế pizza, phủ một lớp mỏng mật ong hay phô mai, chiếc bánh độc đáo, đầy màu sắc của riêng bạn sẽ ra đời.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 15

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng - Hình 16

Món sushi yêu thích sẽ thêm phần đặc biệt khi được đặt một số kiwi thái lát, cam, và mâm xôi lên trên. Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn loại trái cây yêu thích khác như dâu tây, xoài, táo, dưa hấu, bạc hà… Công thức đơn giản nhưng thật hoàn hảo cho món khai vị tại bữa tiệc hay đồ ăn nhẹ nhanh trong một chuyến đi dài.

Vân Anh

Ảnh: Greatist

Theo Zing

1.7946000099182-