Nhìn chẳng có gì khác lạ nhưng khi biết được món topping của tô mì ramen này thì ai cũng “bật ngửa”

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên lắm khi biết được món topping ăn kèm với tô mì ramen này!

Nhìn chẳng có gì khác lạ nhưng khi biết được món topping của tô mì ramen này thì ai cũng “bật ngửa”

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên lắm khi biết được món topping ăn kèm với tô mì ramen này!

Mensho Tokyo là nhà hàng ramen không chỉ nổi tiếng với người dân Nhật mà còn được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Mỗi tô mì đều được chăm chút từ nguyên liệu đến cách chế biến để tạo ra hương vị tinh tế, mang đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Trong đó, có một cái tên được nhiều người truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến đây. Đó chính là Chocolate Ramen, món mì kết hợp mặn – ngọt vô cùng độc đáo.

Nhìn chẳng có gì khác lạ nhưng khi biết được món topping của tô mì ramen này thì ai cũng bật ngửa - Hình 1

Nhìn chẳng có gì khác lạ nhưng khi biết được món topping của tô mì ramen này thì ai cũng bật ngửa - Hình 2

Về mặt hình thức, nếu nhìn sơ qua bạn sẽ chẳng nhận ra sự khác biệt nào giữa Chocolate Ramen với kiểu truyền thống. Nhưng hãy để ý kĩ phần topping bên trên, người ta đã vô cùng táo bạo khi cho thêm những viên chocolate đen để làm món ăn kèm cùng mì.

Nhìn chẳng có gì khác lạ nhưng khi biết được món topping của tô mì ramen này thì ai cũng bật ngửa - Hình 3

Nhà hàng này đã mất 9 năm thử nghiệm mới hoàn thành được Chocolate Ramen, bởi vì rất khó để “ghép đôi” hai hương vị thuộc hai phạm trù hoàn toàn khác nhau này. Một bên là đồ ngọt thường để ăn vặt, một bên là món ăn nóng sốt với nước dùng đậm đà. Phải thật sự khéo léo và công phu lắm mới có thể tạo nên tô mì ramen có chút đăng đắng mới lạ nhưng vẫn hài hòa, cuốn hút.

Nhìn chẳng có gì khác lạ nhưng khi biết được món topping của tô mì ramen này thì ai cũng bật ngửa - Hình 4

Nước dùng mì được nấu từ xương cừu đắt đỏ, ninh trong nhiều giờ để chắt ra được vị ngọt tự nhiên. Gia vị đi kèm còn có hạt tiêu đen, tỏi và đậu nành mang đến mùi thơm nồng nàn cho món ăn. Người ta trụng mì theo phương pháp tsukemen, tức là mì sẽ cho vào nước dùng rồi điểm thêm các loại topping. Đương nhiên một tô ramen hoàn hảo chẳng thể thiếu những lát thịt nạc lẫn mỡ bóng bẩy bên trên.

Nhìn chẳng có gì khác lạ nhưng khi biết được món topping của tô mì ramen này thì ai cũng bật ngửa - Hình 5

Những viên chocolate được góp vị như là một loại topping mới lạ. Chỉ cần trộn lên, chúng tan chảy ra hòa vào làn súp làm món chuyển hẳn sang màu đen và có độ sánh sệt hơn hẳn. Khi ấy từng sợi mì cũng quyện vào lớp chocolate óng ánh nhìn vô cùng kích thích.

Nhiều người đã rất bất ngờ với hương vị của món ăn này. Cứ tưởng chocolate và ramen chẳng hề “ăn nhập” nhưng khi chúng hòa hợp vào nhau lại tạo ấn tượng vị giác vô cùng tinh tế. Nước dùng vừa giữ được vị ngọt đậm đà nhưng đan xen cùng mùi thơm nồng khác lạ. Lát thịt beo béo, ngầy ngậy được cân bằng với làn sốt chocolate đen đăng đắng. Sau khi thưởng thức hết mì, nhiều người còn thích thú xì xụp nước súp như một phần tráng miệng ngọt ngào. Món Chocolate Ramen đã mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho thực khách khi ghé thăm thành phố Tokyo.

Nhìn chẳng có gì khác lạ nhưng khi biết được món topping của tô mì ramen này thì ai cũng bật ngửa - Hình 6

Nhìn chẳng có gì khác lạ nhưng khi biết được món topping của tô mì ramen này thì ai cũng bật ngửa - Hình 7

Địa chỉ: 1 Chome-15-9 Kasuga, Bunkyō, Tokyo (Nhật Bản)

Giờ mở cửa: 11h – 15h và 17h – 23h

Giá: 880 JPY (khoảng 181k)

Theo Tri thức trẻ

4.55189204216-