Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là “vũ khí bí mật” của các đầu bếp để có món ăn ngon

Những mẹo đơn giản này sẽ giúp công việc nấu ăn của bạn bước sang trang mới, chẳng cần mệt nhọc mà vẫn có được những bữa cơm đẹp mắt, ngon miệng.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là “vũ khí bí mật” của các đầu bếp để có món ăn ngon

Những mẹo đơn giản này sẽ giúp công việc nấu ăn của bạn “bước sang trang mới”, chẳng cần mệt nhọc mà vẫn có được những bữa cơm đẹp mắt, ngon miệng.

Nấu ăn không chỉ đơn thuần là một công việc nội trợ mà nó còn là cả một nghệ thuật đòi hỏi người làm phải có niềm đam mê, tâm huyết và sự khéo léo. Với kinh nghiệm đứng bếp lâu năm, các đầu bếp không chỉ rèn cho mình được đôi tay khéo léo, gu ẩm thực tuyệt vời mà còn nắm giữ những bí kíp nấu nướng cũng như những mẹo nấu ăn cực hay ho, giúp cho việc nấu ăn dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Nếu bạn thường xuyên vào bếp mà không biết những mẹo nhỏ được chia sẻ từ các đầu bếp dày dạn kinh nghiệm sau đây thì thật đáng tiếc!

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 1

Không cần phải tốn công dùng dao tách từng lá bắp cải để nấu, bạn chỉ cần tận dụng một mặt phẳng để làm đúng 1 thao tác này, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ. Úp ngược bắp cải, cầm bằng hai tay thật chắc chắn, sau đó mạnh tay đập bắp cải xuống mặt phẳng.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 2

Như vậy là lõi của bắp cải đã được tách ra rồi đấy. Giờ thì bạn có thể tách từng lá bắp cải, rửa sạch rồi thái nhỏ theo yêu cầu của từng món ăn.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 3

Sao anh chàng này lại cứ đập miếng thịt viên xuống bàn như kiểu tức giận vậy nhỉ? Thực ra anh ấy có lý do cả đấy. Khi làm thịt viên, bạn hãy dùng tay ném mạnh miếng thịt lên xuống trên bàn thế này sẽ giúp loại bỏ các bọt khí dư thừa, giúp thịt mềm và không bị bở, ngấm dầu.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 4

Sau đó hãy dùng đầu ngón tay, ấn nhẹ phần giữa miếng thịt sao cho lõm xuống như thế này nhé.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 5

Hành động ấn miếng thịt viên tưởng chừng như vô dụng nhưng thực ra lại là bí quyết đấy. Bởi chỉ cần ấn cho miếng thịt viên lõm như thế này, thịt sẽ chín đều hơn.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 6

Khi nêm nếm muối cho món ăn, bạn hãy giơ tay cao lên và rắc đều từ trên cao xuống. Hành động này sẽ giúp lượng muối phân bổ đều hơn và không bao giờ lo nêm nếm quá tay khiến món ăn bị mặn.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 7

Thông thường, ai cũng vo gạo xong là cho vào nấu luôn nhưng bạn biết không, để có nồi cơm ngon đúng chuẩn nhất thì bạn nên vo gạo sạch sẽ sau đó để ráo nước rồi mới cho vào nồi nấu.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 8

Trong quá trình nấu cơm, bạn tuyệt đối không nên mở nắp nồi để đảo, khuấy hoặc kiểm tra xem chín chưa vì như vậy nước sẽ bốc hơi hết khiến cơm bị khô.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 9

Bạn có biết để làm được món cơm rang ngon, các đầu bếp làm như thế nào không? Họ sẽ cho trứng vào đun trước. Nghe có vẻ ngược đời nhỉ, nhưng đây là bí quyết mà một đầu bếp nổi tiếng của Trung Quốc đã bật mí.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 10

Đánh trứng tưởng là việc đơn giản nhưng không biết cách thì nó cũng thành phức tạp. Bạn hãy dùng dĩa thay vì dùng đũa. Đánh tan lòng đỏ trước sau đó khuấy đều.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 11

Mỗi lần cắt một miếng gừng ra rồi đập nhỏ thật tốn công sức, vậy thì bạn hãy bỏ cả củ gừng đã rửa sạch sẽ vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại. Rồi khi cần dùng, chỉ việc bào ra như thế này, gừng vẫn không bị mất hương vị.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 12

Nếu để thịt đông thì bạn sẽ rất dễ dàng thái được miếng thịt vuông vức, đẹp mắt. Vậy thì từ giờ bạn hãy thái thịt trước sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông. Cách này sẽ hiệu quả hơn nhiều, thời gian rã đông cũng nhanh hơn.

Những tuyệt chiêu nấu ăn nghe kỳ lạ lắm nhưng lại là vũ khí bí mật của các đầu bếp để có món ăn ngon - Hình 13

Mỗi lần luộc mì ống là bạn phải đun thật lâu mì mới mềm được. Vậy thì trước khi luộc, bạn hãy cho mì vào một chiếc túi nilon rồi cho nước vào và đóng kín, ngâm trong vòng vài tiếng đồng hồ. Sau đó bạn chỉ cần luộc trong 1-2 phút là mì chín.

Theo afamily

1.4933979511261-