Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn

Hà Nội chẳng thiếu những món ăn ngon gây thương nhớ, dù là lúc nửa đêm hay rạng sáng cũng chẳng ngoại lệ.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn

Hà Nội chẳng thiếu những món ăn ngon “gây thương nhớ”, dù là lúc nửa đêm hay rạng sáng cũng chẳng ngoại lệ.

Hà Nội nhiều hàng ăn đêm thì ai cũng biết, nhưng những hàng ăn đêm muộn mở đến tận… tờ mờ sáng thì cũng chỉ đếm được vài ba hàng. Ở khung giờ đó, hương vị ngon lành của các món ăn đôi khi cũng chỉ là thứ yếu, bởi cái thú vị nhất chính là việc được nhìn thấy một Hà Nội khác, vừa nhộn nhịp lại vừa tĩnh lặng giữa màn đêm. Nếu bạn là một “cú đêm” chính hiệu thì hãy nhân những ngày chớm đông dễ chịu này, “xách” xe ra đường để thử hết các hàng ăn nức tiếng dưới đây đi thôi!

Bánh mì dân tổ (3h – 8h sáng)

Nằm ở ngã ba trên mặt đường đê giao với đường vào chợ Đồng Xuân, hàng bánh mì dân tổ nổi tiếng chỉ là một gánh xe nhỏ, khách hàng nào muốn ăn tại chỗ đều phải tự tìm bậc thềm xung quanh để ngồi lại. Điểm đặc trưng khó lẫn của hàng bánh mì này là phần nhân bánh khác biệt gồm pate, xúc xích thái miếng cùng bò khô được trộn đều và chiên cùng với trứng ngay trong chảo, sau đó mới cho cả vào bánh mì.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 1

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 2Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 3

Thoạt nhìn có cảm giác… lộn xộn gây nhiều ái ngại nhưng với nhiều người, chỉ cần cắn một miếng bánh mì ngập nhân ấy, cả vị giác lẫn xúc giác đều sẽ được chiều chuộng, cực “sướng miệng”. Giờ mở cửa cũng chẳng giống ai, cô chú chủ hàng chỉ bán từ sáng sớm đến sáng là hết hàng, phục vụ chủ yếu cho các… “dân tổ” hay đi đêm, bởi vậy mới có cái tên “Bánh mì dân tổ” nghe cực độc đáo.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 4

Phở bò đường tàu (6h – 4h sáng)

Phở bò đường tàu đã mở từ rất lâu về trước rồi, nằm ở số 3 Trần Phú nhưng nếu rẽ từ Tống Duy Tân sang sẽ nhanh và tiện hơn. Quán phở chứa đầy những kí ức về một Hà Nội xưa với túm cuống hành treo móc sắt, những chiếc bát sứ dày và nặng, muôi nhôm đúc cùng hàng ghé đen bóng màu thời gian. Tất cả khiến cho bất cứ ai tới đây cũng cảm thấy có chút bình yên, nhất là nếu ăn phở ở cái tầm đêm muộn.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 5

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 6Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 7

Bát phở không quá đầy đặn, nhưng sợi phở mảnh và nước dùng ăn ổn, tuy không đến mức xuýt xoa nhưng đủ để vỗ về cái bụng. Bạn có thể chọn giữa phở tái mềm mềm, phở chín dai dai hay sốt vang ngậy béo. Đừng quên cho thêm tương ớt cay nồng và gọi thêm rổ quẩy cho “đúng điệu” nhé!

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 8

Phở gánh Hàng Chiếu (3h30 – 7h sáng)

Hàng phở gánh thật ra chẳng hề khó tìm, bởi giữa ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu vắng lặng lúc 3 giờ đêm, chỉ có một đoạn vỉa hè là tấp nập nhộn nhịp nhờ những bát phở tái, chín hay sốt vang nổi danh thơm nức mũi. Khách đến ăn phở thì có đủ tầng lớp, người lao động dậy sớm, công nhân đi làm về, hay nhóm sinh viên rủ nhau đi khám phá Hà Nội buổi đêm. Hương vị phở không quá đặc sắc, vẫn có người khen kẻ chê, chỉ có cái “thú” của việc thưởng thức bát phở ấm nóng giữa cái lạnh se sắt của tiết trời gần đêm về sáng là chẳng mấy ai nỡ buông lời “khó tính”.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 9

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 10

Một chú ý nho nhỏ là khi đến ăn, bạn hãy vào bàn ngồi chờ chứ không cần order trước. Nhân viên quán sẽ tự đến bàn hỏi khách ăn gì rồi làm ngay lần lượt theo thứ tự.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 11

Xôi lộc (18h – 4h sáng)

Mỗi buổi tối về đêm, khi con đường Tạ Quang Bửu đã bắt đầu vắng vẻ thì ở đầu phố, người ta lại thấy một nhóm người xếp hàng rất đông đúc. Con phố thưa thớt bỗng chốc trở nên rộn rã hơn nhờ những người đến mua Xôi Lộc – quán xôi tên tuổi quen thuộc với người Hà Nội bao lâu nay. Từng hạt xôi được đồ mềm dẻo, ăn cùng đủ loại topping như trứng ốp, lạp xưởng, ruốc, thịt gà, rau nộm… tuy không quá xuất sắc nhưng vừa vặn. Đặc biệt, thứ nào thứ nấy đều được cho rất “mát tay”, nhiều khi ăn hết xôi vẫn còn thừa lại trứng, chả…

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 12

Cơm rang Mã Mây (11h – 2h sáng)

Sau buổi tối dạo phố phường, bụng của bạn “đói meo” và muốn tìm một món ăn đủ đầy chắc dạ thì cơm rang Mã Mây là một lựa chọn chẳng thể hợp lý hơn. Cơm rang trắng không quá ngấy, ăn kèm dưa bò, lòng xào hay thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm vị.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 13

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 14Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 15

Vẫn là vị cơm rang ấy thôi nhưng ăn vào lúc đêm bụng đói lại có cảm giác “thỏa mãn” hơn rất nhiều. Ngoài các loại cơm rang, bạn còn có thể chọn phở, mì xào hay gọi thêm trứng tráng óc heo cho thêm phần no bụng.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 16

Bún cá Hàng Đậu (7h – 2h sáng)

Bún cá Hàng Đậu vẫn luôn nổi tiếng với những người sành ăn Hà Nội, bán cả ngày nhưng lúc nào cũng đông khách. Bát bún ở đây đầy “hự”, gồm cả chả cá và cá rán vàng ươm. Xét về hương vị thì không quá xuất sắc, bởi cá rán không giòn lắm, bị bở và nhiều xương, khi ăn bạn sẽ phải nhằn rất… vất vả. Tuy vậy, phần nước dùng thanh ngon cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, niềm nở là một điểm cộng lớn.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 17

Nầm bò nướng Gầm Cầu (18h – 1h sáng)

Đêm lành lạnh, ngồi lai rai bên chảo nầm bò nướng thơm lừng là “chuẩn bài” rồi đó! Mùi thịt bò, nầm, ba chỉ… quyện cùng mùi bơ thơm nức mũi, cuốn kèm rau nấm sần sật ngòn ngọt là cứ ăn “thun thút”.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 18

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 19

Vì là phố nướng vỉa hè nên vấn đề vệ sinh cũng còn nhiều bất cập, nhưng sức quyến rũ của việc tụ tập ngồi ăn đồ nướng những ngày thế này đủ sức khiến bất kỳ quyết tâm giữ dáng nào cũng có thể tan vỡ.

Ở Hà Nội buổi đêm chẳng thiếu những hàng ăn ngon cho bạn thỏa sức lựa chọn - Hình 20

Theo Trí Thức Trẻ

0.8700578212738-