Râu mực, răng mực… là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực

Dù có thưởng thức hàng loạt món ngon từ mực nhưng đảm bảo bạn sẽ thích thú với kiểu thưởng thức này ở Phan Thiết.

Râu mực, răng mực… là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực

Dù có thưởng thức hàng loạt món ngon từ mực nhưng đảm bảo bạn sẽ thích thú với kiểu thưởng thức này ở Phan Thiết.

Người ta hay đùa rằng, về Phan Thiết bạn đừng sợ đói mà hãy lo không đủ bụng để ăn bởi đây là vùng đất lý tưởng dành cho những tín đồ đam mê ẩm thực. Đặc biệt, nơi tụ hội nhiều món ngon, hấp dẫn nhất của thành phố này chính là ngôi chợ ở giữa trung tâm. Dường như mọi đặc sản từ bánh căn, bánh bột lọt, chả cá… đều có mặt đầy đủ làm thực khách băn khoăn không biết ăn sao cho hết. Tuy nhiên, có một hương vị ít người biết và chắc chắn bạn phải thử khi ghé đến nơi đây. Đó chính là trứng mực hấp.

Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 1

Ban đầu nghe có vẻ khó hình dung món ăn này sẽ ra sao. Bởi lẽ dù có từng thưởng thức bao nhiêu món ngon từ thịt mực, râu mực, răng mực… nhưng trứng mực lại là cái tên còn rất xa lạ. Hoặc có quen thì sẽ là ăn trứng ở bên trong con mực chứ không ăn riêng.

Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 2

Ở Phan Thiết, những con mực chắc mẫm, bụng căng tròn được ngư dân khéo léo xẻ lấy hai bọc trứng nằm khuất bên trong. Trứng mực có hình thoi, màu trắng đục trông cứ như phần bỏ đi, tuy nhiên khi đem hấp, sẽ làm bạn nôn nao vì mùi thơm lừng dậy từ làn khói bốc lên.

Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 3

Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 4

Cách chế biến đơn giản và kiểu ăn cũng chẳng cầu kì. Chỉ cần cho thêm chén muối tiêu chanh, vài cọng rau răm ăn kèm nữa thì đã “quá đủ cho một cuộc tình”. Những phần trứng căng mướt, trắng nõn làm người ta tò mò không biết hương vị ra sao.

Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 5

Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 6

Không giống như thịt hay râu có độ giòn sật, trứng mực mềm mềm, béo béo lạ miệng. Vừa cắn vào vị ngọt lan tỏa hòa quyện với chút mằn mặn, chua chua của muối tiêu rất hợp. Nhấn nhá thêm rau răm cay the, bữa ăn chơi bình dân nhưng đủ đầy hương vị.

Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 7

Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 8Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 9

Ngoài kiểu hấp thì những miếng chả trứng mực cũng không kém phần đặc sắc. Bên ngoài miếng chả vừa dai vừa giòn, phần trứng dung hòa cái bùi bùi càng nhai càng thấy. Cả hai món ăn này thường được bán vào buổi xế chiều ở chợ Phan Thiết với mức giá rất bình dân, chỉ 15k – 20k cho một phần đầy đặn. Không phải nơi nào cũng có đặc sản này nên có ghé thành phố biển này bạn nhớ thử xem nhé.

Râu mực, răng mực... là chuyện thường, ở Phan Thiết còn có một món ngon từ bộ phận chẳng ai ngờ của mực - Hình 10

Theo Trí Thức Trẻ

6.0442180633545-