Thịt quay kho dưa chua

Thịt heo quay béo ngậy khi được kho cùng dưa cải chua chua, giòn giòn rất dễ đưa cơm.

Thịt quay kho dưa chua

Thịt heo quay béo ngậy khi được kho cùng dưa cải chua chua, giòn giòn rất dễ đưa cơm.

Thịt quay kho dưa chua - Hình 1

Nguyên liệu:

- Thịt heo quay: 400g

- Dưa cải chua: 300g

- Hoa hồi, nước dừa, ớt quả, hành khô

- Gia vị: Nước mắm hoặc xì dầu, đường hạt nêm, hạt tiêu, dầu điều.

Cách làm:

-Thịt heo quay chọn miếng ba chỉ mỡ lẫn nạc, có bì để thịt không bị khô, khi kho sẽ ngon hơn. Thái miếng chữ nhật cạnh 2×4 cm. Dưa cải chua lấy phần nhiều cuống, rửa sạch và vắt nhẹ cho bớt nước chua. Thái miếng vừa ăn.

- Cho 2 thìa dầu canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ dầu điều vào chảo đun nóng, cho 2 bông hoa hồi, vài hạt tiêu đập dập vào chảo rang sơ cho thơm và hành tím thái mỏng vào phi vàng.

- Cho thịt heo vào xào vài phút, tiếp theo cho dưa cải vào xào săn. Nêm 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ gia vị, 1 thìa canh xì dầu hoặc 1 thìa canh nước mắm. Đảo cho thịt và dưa quyện vào nhau và ngấm đều gia vị khoảng 5-7 phút.

- Cho 1 bát con nước dừa vào, đun sôi. Hạ lửa đun liu riu khoảng 15-20 phút cho thịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu thích ăn cay bạn cho thêm vài lát ớt vào sẽ rất hấp dẫn. Khi nước sền sệt là thịt đã được, cho bột ngọt đảo đều. Tắt bếp cho ra đĩa.

Thịt quay kho dưa chua - Hình 2

Thành phẩm:

Món thịt quay kho dưa cải với nguyên liệu dễ kiếm, công thức chế biến đơn giản nhưng tạo nên món ăn hấp dẫn không ngờ. Thịt heo quay béo ngậy, khi được kho cùng dưa cải chua chua, giòn giòn ngấm đủ gia vị thấm đều vào thịt, beo béo chua chua rất dễ đưa cơm.

Theo VNE

3.3360779285431-