Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên “tìm ngay đi” những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn

Bơ không chỉ là một thức quả thơm ngon, béo ngậy mà còn có thể chế biến thành nhiều món tráng miệng mát lạnh để bạn giải nhiệt.

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên “tìm ngay đi” những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn

Bơ không chỉ là một thức quả thơm ngon, béo ngậy mà còn có thể chế biến thành nhiều món tráng miệng mát lạnh để bạn giải nhiệt.

Dù Hà Nội đã vào độ chớm đông se lạnh nhưng Sài Gòn vẫn “đỏng đảnh” với những cơn nắng làm người ta cảm thấy có chút khó chịu, bức bối. Phải chi lúc thế này mà được tận hưởng mấy món giải nhiệt xanh mướt, mát dịu từ quả bơ thì chắc tâm trạng cũng được “xoa dịu” đi phần nào nhỉ? Hãy cùng xem Sài Gòn có những món tráng miệng từ bơ nào có thể giúp bạn “kéo mood” đây này.

Bingsu bơ

Bingsu vừa nghe thôi cũng thấy sảng khoái rồi, nay lại còn kết hợp cùng quả bơ nữa thì chắc hẳn phải “mát tận cõi lòng” rồi đấy. Bên trên lớp đá bào sữa được xay nhuyễn, mềm mịn người ta khéo léo điểm tô thêm “bông hoa” bơ xanh mướt nhìn là yêu ngay.

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 1

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 2

Các món topping đi kèm cũng làm tròn “bổn phận” đan xen vào chút bùi bùi của đậu hay bánh gạo dai dai lạ miệng. Tuy nhiên, với một số người, bingsu bơ vẫn chưa đủ thuyết phục, món ăn không đọng lại nhiều ấn tượng. Để thưởng thức những phần bingsu bơ này bạn hãy đến các địa chỉ như: Snow Bings, Sul Bingsu… Giá cho một phần thường tương đối cao, vậy nên hãy rủ bạn bè ăn cùng để share tiền nhé!

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 3

Kem bơ

Những ai yêu thích kem bơ Đà Lạt giờ đây cũng không cần nhọc công đi xa mà có thể thưởng thức ngay tại Sài Gòn rồi. Những hàng kem bơ dần phổ biến ở nhiều con đường cũng đã đủ chứng tỏ sức hấp dẫn của hương vị béo thơm này. Bên trên lớp sinh tố bơ tươi sánh nhuyễn, viên kem dừa chễm chệ để tiếp thêm cái mát lạnh làm món ăn thêm hấp dẫn.

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 4

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 5Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 6

Topping của mỗi ly kem bơ tuy đơn giản nhưng lại hài hòa, mang đến đủ đầy hương vị. Sợi dừa nạo, dừa sấy thì giòn tươi hay đậu phộng rang bùi bùi. Có nơi còn ăn kèm với sầu riêng, ôi thôi bao nhiêu cái béo cái thơm gói gọn chỉ trong một phần tráng miệng.

Những quán kem bơ được giới trẻ “sủng ái” ở Sài Gòn có thể kể đến như: Kem bơ Đà Lạt (quận 10), Sinh tố Buôn Mê (quận 3)…

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 7

Sinh tố bơ

Đơn giản nhưng chưa bao giờ “lỗi thời” chính là những ly sinh tố bơ thơm ngon. Thật sự khó mà cưỡng lại khi được nhấm nháp cái béo béo tan chảy nơi đầu lưỡi để rồi đọng lại nơi cổ họng là mùi bơ thanh thanh, man mát đầy sảng khoái. Không chỉ giải nhiệt hiệu quả mà sinh tố bơ còn được nhiều cô nàng “ân sủng” nhờ những lợi ích sức khóe, làm đẹp.

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 8

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 9Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 10

Nếu thấy sinh tố bơ có vẻ đơn điệu thì bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại trái cây khác như sầu riêng, dừa… để làm hương vị phong phú hơn. Dễ tìm mua một ly sinh tố bơ ở khắp các hàng quán tại Sài Gòn nhưng được thực khách đánh giá cao về chất lượng thì có Sinh tố Five Boys (quận 1), Sinh tố 142 Lý Chính Thắng (quận 3)…

Thời tiết này ở Sài Gòn thì nên tìm ngay đi những món tráng miệng từ bơ xanh mát để làm dịu tâm hồn - Hình 11

Theo Trí Thức Trẻ

4.6123440265656-