Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để “khởi động” ngày mới

Nếu tiện đường, hãy ghé thử những hàng xôi có tiếng này để nạp năng lượng cho ngày mới nhé!

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để “khởi động” ngày mới

Xôi là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn. Không chỉ hấp dẫn với nhiều sự lựa chọn từ mặn đến ngọt mà phần xôi còn gói ghém đầy đủ các chất dinh dưỡng để “khởi động” ngày mới tràn trề năng lượng. Tuy nhiên để tìm một hàng xôi ngon, bán vào buổi sáng ở Sài Gòn cũng chẳng dễ. Bởi thế hãy tham khảo thử 4 quán xôi sáng nổi tiếng được thực khách chọn mặt gửi… dạ dày này nhé!

Xôi lá sen

Đây là hàng xôi hiếm hoi ở Sài Gòn còn dùng lá sen để gói nên đã được thực khách đánh giá cao về mùi thơm cùng vị bùi bùi đầy lôi cuốn. Mỗi phần xôi nóng hổi, gói ghém đầy ắp nhân thịt gà, tôm, ruốc, trứng muối… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương lá sen lan tỏa trong từng hạt nếp dẻo mềm. Cắn chạm vào nhân đậm đà, đan xen mặn ngọt, béo bùi, chắc chắn bữa sáng tuy có vội vã nhưng không hề kém phần hấp dẫn, no nê.

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 1

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 2

Quán xôi lá sen nằm trên đường Đề Thám là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều người đi làm, học sinh hay sinh viên. Thực khách không chỉ hài lòng với hương vị món ăn mà mức giá chỉ 12k cho bữa sáng hấp dẫn như thế được cho là rất bình dân.

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 3

Xôi gà Cô Lan

Xôi Cô Lan tuy chỉ là hàng bình dân, vỉa hè những đã nổi danh với những phần ăn chất lượng về hình thức lẫn hương vị. Mỗi ngày cô chỉ bán từ 5h và đến tầm 9h thì đã hết sạch. Một phần xôi thập cẩm bao gồm thịt gà, trứng, lòng gà, da gà… nên sẽ giúp bạn có một bữa sáng tràn đầy năng lượng dù có ăn vội ăn vàng.

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 4

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 5Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 6Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 7

Món ăn ấn tượng với da gà được chiên giòn tan, nước sốt thì mặn ngọt vừa phải và thêm hành phi, mỡ hành, ớt hiểm nhấn nhá thêm tạo nên một hộp xôi đầy đủ hương vị. Từng hạt nếp dẻo thơm quyện đều trong các món ăn kèm đã tạo nên bữa sáng đầy dinh dưỡng và chắc bụng cho bạn khởi đầu ngày mới. Mỗi phần xôi có giá chỉ từ 15k – 25k mà thôi nên hôm nào tiện đường bạn nhớ ghé mua thử nhé.

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 8

Xôi Tám Cẩu

Hàng xôi lâu năm ở góc đường Điện Biên Phủ đã gắn bó với người Sài Gòn bằng những gói xôi dân dã nhưng không hề kém phần đặc sắc. “E ấp” trong miếng là chuối, phần nếp vừa dẻo vừa nóng, dậy lên mùi thơm nức mũi. Điểm nhấn hương vị chính là thịt luộc được tẩm ướp cùng tỏi, vừa có chút béo của mỡ vừa ngọt dai từ nạc. Lẫn đâu đó là pate bùi béo, chà bông mặn mà tiếp thêm độ thơm ngon cho món ăn.

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 9

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 10Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 11

Tuy nhiên do các món đã có độ đậm vị nên bạn nhớ dặn người bán cho ít tương lại nhé. Thời gian bán buổi sáng của quán sẽ là từ 5h đến tầm 9h sáng nên rất phù hợp với dân đi làm, học sinh, sinh viên. Giá một cũng rất bình dân, chỉ tầm 20k mà thôi.

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 12

Xôi Chè Bùi Thị Xuân

Đối với dân sành ăn Sài Gòn, quán Xôi Chè Bùi Thị Xuân đã quá quen thuộc và nổi tiếng với nhiều món xôi thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn từ những kiểu xôi ngọt đến các món xôi mặn như xôi phá lấu, xôi gà, xôi xá xíu…

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 13

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 14Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 15Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 16

Hạt nếp dẻo, tơi và được nấu từ nước dừa tươi nên có vị ngọt thơm mới lạ. Các món ăn kèm cũng được đánh giá cao khi nêm nếm đậm đà, vừa miệng. Tuy nhiên đôi lúc thịt gà tương đối khô và cứng, bạn có thể rưới thêm nước sốt cho dễ ăn hơn nhé. Quán có không gian ngồi lại nhưng vào giờ cao điểm thì thường đông khách và nhân viên phục vụ chậm nên bạn sẽ phải đợi lâu.

Tìm đâu những hàng xôi sáng nổi tiếng ở Sài Gòn để khởi động ngày mới - Hình 17

Theo Trí Thức Trẻ

4.3868341445923-