Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê

Không chỉ đơn thuần là nướng mà còn cho thêm vài nguyên liệu hoặc kết hợp với món ăn khác là có ngay bữa ăn tuyệt không thể tưởng.

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê

Hải sản có thể xem là một trong những món ăn hấp dẫn nhất hành tinh bởi hương vị thanh mát và ngọt ngào “hết nấc”. Và trong những ngày thời tiết vừa chuyển lạnh thì việc thưởng thức những món hải sản nướng như hàu, nghêu là lựa chọn không bao giờ sai lầm nhé. Đặc biệt, nếu làm món hàu nướng theo cách sau thì càng thêm phần hấp dẫn hơn.

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 1

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 2

Cách 1:

Những con hàu vừa được cho lên vỉ nướng cháy là kêu xèo xèo cùng mùi thơm quyến rũ bốc lên. Nước từ những con hàu trào ra chỉ nhìn thôi là đủ biết ngọt lịm. Chưa dừng lại ở đó, khi hàu bắt đầu chín sẽ được cắt nhỏ ra và để ngon vị hơn thì người ta còn cho thêm phô mai, tương ớt lên trên. Phô mai gặp độ nóng của lửa sẽ bắt đầu tan chảy và ngấm vào thịt hàu. Lúc này, chỉ cần gắp một đũa là cảm giác như cũng muốn tan chảy theo luôn.

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 3

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 4Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 5Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 6

Cách 2:

Món hàu nướng cũng có thể xào chung với hạt ngô vàng và phô mai. Người ta cho một lớp phô mai vào khay giấy bạc, sau đó là một lớp hạt ngô đã tách sẵn, cuốn cùng là hàu đã nướng chín và cắt nhỏ. Mùi thơm bắt đầu bốc lên nghi ngút khói có thể khiến dạ dày bất kỳ ai réo lên ngay lúc này, kể cả bạn nhìn thấy món ăn thật sự bên ngoài hay chỉ qua hình ảnh, video.

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 7

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 8Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 9

Đặc biệt, sau khi được cho thêm tương ớt lên trên với màu sắc đỏ tươi hấp dẫn thì món hàu xào phô mai cùng những hạt ngô vàng càng hấp dẫn hơn bội phần. Phô mai tan chảy kết dính các hạt ngô vào nhau rồi thấm thêm phần thịt hàu, thêm vị cay nồng của tương ớt, độ nóng hổi của món ăn khiến ai nhìn thấy là cũng muốn thưởng thức ngay.

Cách 3:

Hấp dẫn nhất là món mì trộn với nghêu, hàu nướng nhé. Mì được cho vào khay giấy bạc, thêm một chút tương ớt, ớt tươi, hành tây, phô mai và tất nhiên là rất nhiều nghêu. Không chỉ thế mà điểm nhấn của món này là con hàu to đặt lên trên. Bây giờ việc của bạn là chỉ cần trộn mọi nguyên liệu lại với nhau. Ăn mì tôm kiểu này thì chắc ăn mỗi ngày cũng không bao giờ cảm thấy ngán đâu đúng không?

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 10

Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 11Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 12Trời lạnh thật rồi, ăn hàu nướng theo cách này của Hàn Quốc đúng là khỏi có chỗ chê - Hình 13

Như vậy, cũng chỉ là những con nghêu, con hàu nhưng với cách nấu sáng tạo và mới mẻ, người Hàn Quốc đã có thể cho ra đời nhiều món ngon khó tả. Đặc biệt, các cách làm này đều rất dễ để học theo nên việc nấu món này ở Việt Nam cũng chẳng hề khó khăn gì lắm đâu.

Nguồn: Cookat

0.98354005813599-