Bloomberg

Như vậy, báo cáo về chip gián điệp của Bloomberg là không chính xác.
Nếu ông Trump ban hành lệnh cấm về việc mua công nghệ và linh kiện của Mỹ sau vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, thì đó sẽ là đòn chí mạng cho Huawei - một đế chế được tỷ phú Nhậm Chính Phi dày công xây dựng.
Cây viết của Bloomberg đã dự đoán hậu quả khôn lường mà nhiều tập đoàn lớn của Mỹ sẽ phải đối mặt, nếu chính phủ nước này tiếp tục gây sức ép với Trung Quốc như vụ Huawei.
Vận hạn vẫn chưa thôi đeo bám Huawei, hết rắc rối với Mỹ, Canada, giờ đây đến lượt châu Âu xem xét việc cấm Huawei cung cấp hạ tầng mạng 5G.
Trang Bloomberg cho biết Apple có thể tạm dừng đến năm 2020 trước khi cung cấp một chiếc iPhone có thể hỗ trợ kết nối với dịch vụ mạng di động tốc độ cao - 5G
Quân đội có thể mua đến 100.000 thiết bị tăng cường thực tế HoloLens của Microsoft.
Đối tác thông đồng với Lenovo trong vụ này là Superfish cũng phải bồi thường 1 triệu USD.
Amazon đang âm thầm trang bị cho các cửa hàng bán lẻ hệ thống thanh toán di động chính chủ để thực hiện các giao dịch ngay trong cửa hàng.
Sau khi ngừng sử dụng modem kết nối di động của Qualcomm trong các mẫu iPhone mới, Táo khuyết tiếp tục muốn gây khó khăn cho hãng sản xuất chip của Mỹ bằng cách lôi kéo nhân viên của họ.
Hiện tại Bloomberg tiếp tục cập nhập rằng sau 2 giờ đầu ngày cô đơn, doanh thu của công ty đã vượt 100 tỷ NDT.
Đây được xem như một cú đánh mạnh vào mảng chip FPGA của Intel, khi công ty đã đầu tư hàng chục tỷ USD để nhẩy vào thị trường này 3 năm trước.
Bloomberg bị cả Apple và Amazon cạch mặt sau khi đăng tải báo cáo Trung Quốc hack server các công ty Mỹ bằng chip gián điệp.
Sau tuyên bố mạnh mẽ của CEO Apple - Tim Cook yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ tin bài chip gián điệp siêu nhỏ, đến lượt Amazon cũng đưa ra yêu cầu tương tự.
Người đứng đầu Apple tuyên bố, không có sự thật nào trong câu chuyện của họ cả.
Cả thế giới chấn động khi xuất hiện thông tin rằng Trung Quốc âm thầm cấy chip gián điệp vào máy chủ của các hãng công nghệ Mỹ, bao gồm cả Apple và Amazon.
Đây là lần đầu tiên một nguồn tin của Bloomberg chịu lộ diện để chứng thực về sự xuất hiện của chip gián điệp Trung Quốc trong các công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ.
Từ đầu năm nay, cổ phiếu của Tencent đã bắt đầu lao dốc không phanh, và phá vỡ nhiều kỷ lục về số ngày giảm giá cũng như giá trị vốn hóa bị bốc hơi của mình.