chip

Qualcomm ôm tham vọng cấm bán cả iPhone 2018 tại Trung Quốc

Thừa thắng xông lên, Qualcomm đang muốn Apple hết đường bán iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Apple cho rằng lệnh cấm của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hãng, thậm chí cả những công dân tại nước này nữa..
Dù Apple khẳng định iOS 12 không hề vi phạm bằng sáng chế và cho biết sẽ không tuân thủ lệnh cấm bán iPhone nhưng Qualcomm đã gửi một thông điệp rất rõ ràng tới Apple rằng: chạy đâu cho hết nắng.
Intel vừa công bố một đột phá mới trong việc thay thế các bóng bán dẫn truyền thống.
Intel thực sự đã có một đột phá mới trong thiết kế bộ vi xử lý.
Apple được cho là đang phát triển chip 4G riêng của mình để thay thế giải pháp của Qualcomm / Intel, họ cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip này cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Hôm thứ Hai (10/12) vừa qua, Tòa án Nhân dân thành phố Phúc Châu (Trung Quốc) đã chấp thuận yêu cầu của Qualcomm khi ra phán quyết cấm các công ty nhập khẩu và bán một số mẫu iPhone tại Trung Quốc. Nhưng dường như Apple chẳng thèm đếm xỉa gì đến phán quyết của tòa án Trung Quốc.
Như vậy, báo cáo về chip gián điệp của Bloomberg là không chính xác.
Hàng năm, doanh số iPhone luôn là một bí ẩn cho tới khi Apple chính thức công bố những số liệu của mình.
Tòa án Phúc Châu của Trung Quốc tuyên án cho rằng Apple vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm, do đó Apple bị cấm bán nhiều mẫu iPhone tại Trung Quốc.
Ngày 10/12, Tòa án Phúc Châu, Trung Quốc kết luận Apple vi phạm hai bản quyền của công ty cung cấp chip Qualcomm Inc, qua đó ra lệnh cấm nhập khẩu và phân phối nhiều loại điện thoại của Apple vào thị trường nước này.
Cây viết của Bloomberg đã dự đoán hậu quả khôn lường mà nhiều tập đoàn lớn của Mỹ sẽ phải đối mặt, nếu chính phủ nước này tiếp tục gây sức ép với Trung Quốc như vụ Huawei.
Hãng Mỹ Apple vừa đệ đơn kháng án, hy vọng thay đổi quyết định cấm nhập khẩu và bày bán hầu hết các mẫu iPhone tại Trung Quốc.
Lãnh đạo Qualcomm cho biết họ vẫn muốn tiếp tục hợp tác với Apple trong tương lai.
Nếu Mỹ tiếp tục ngăn Huawei không sử dụng công nghệ Mỹ, giống như hãng đã từng làm với ZTE, chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ gián đoạn theo những cách vô cùng khó dự đoán.
Ngoài việc công bố chip Snapdragon 855 mới cho nền tảng di động, Qualcomm cũng ra mắt một sản phẩm mới dành riêng cho máy Windows 10.
Qualcomm vừa giới thiệu vi xử lý mới nhất cho Windows 10 PC mang tên Snapdragon 8cx. Khác với những con chip đời trước phát triển từ phiên bản dành cho di động, Snapdragon 8cx được xây dựng cho PC và sẵn sàng cạnh tranh với chip Intel.
Mới đây, CEO OnePlus Pete Lau đã phát biểu tại sự kiện Qualcomm Tech Summit vừa diễn ra tại Hawaii rằng, mẫu flagship OnePlus 2019 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị chipset cao cấp Snapdragon 855.
Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon lần thứ 3 được tổ chức tại Hawaii (Mỹ), Qualcomm chính thức giới thiệu chip Snapdragon 855 cao cấp.