Apple mua lại chính công ty mình từng ruồng rẫy vào năm ngoái với giá 300 triệu USD

Đây là nỗ lực mới nhất của Apple trong việc tự thiết kế, sản xuất các thành phần của iPhone.

Apple mua lại chính công ty mình từng ruồng rẫy vào năm ngoái với giá 300 triệu USD

Apple đang tiến hành thương vụ mua lại nhà sản xuất chip bán dẫn châu Âu Dialog Semiconductor trong một nỗ lực để tăng cường khả năng tự thiết kế các con chip của riêng mình.

Apple mua lại chính công ty mình từng ruồng rẫy vào năm ngoái với giá 300 triệu USD - Hình 1

Thỏa thuận này bao gồm 300 triệu USD tiền mặt để cấp phép cho một số công nghệ quản lý năng lượng của Dialog. Ngoài ra, 300 kỹ sư của Dialog Semiconductor cũng sẽ đến làm việc cho Apple. Nhà sản xuất iPhone cũng được giao quyền kiểm soát một số tài sản của Semiconductor.

Theo ghi nhận của TechCrunch, đây là lần mua lại lớn nhất của Apple từ trước đến nay. Dù Apple không tiếp quản Dialog hoàn toàn nhưng 300 kỹ sư cũng chiếm đến 16% nhân lực của nhà sản xuất chip châu Âu. Các kỹ sư này sẽ phối hợp chặt chẽ với đội ngũ hiện có của Apple trong hoạt động thiết kế chip nhiều năm tới.

Johny Srouji, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Apple cho biết: “Dialog có chuyên môn sâu trong phát triển chip. Chúng tôi vui mừng vì sở hữu nhóm kỹ sư tài năng này. Từ lâu, họ đã hỗ trợ các sản phẩm của chúng tôi và giờ họ sẽ làm việc trực tiếp với Apple. Mối quan hệ của chúng tôi với Dialog trong phát triển iPhone phát triển từ rất sớm và chúng tôi mong muốn tiếp tục mối quan hệ lâu dài này với họ”.

Năm ngoái, Nikkei báo cáo rằng Apple đang tìm cách thiết kế các chip quản lý năng lượng của riêng mình và không còn phụ thuộc vào Dialog. Đầu năm nay, Dialog cho biết Apple đã cắt đơn đặt hàng đối với công ty và các teardowns sản phẩm Apple gần đây cho thấy họ đã bắt đầu sử dụng thiết kế riêng của mình thay cho một chip Dialog trên iPhone XS Max.

Theo Tri Thuc Tre

Trong 12 tháng qua, thế giới công nghệ xảy ra nhiều bê bối từ vụ lộ thông tin của 87 triệu người dùng Facebook, án phạt kỷ lục vì vi phạm luật chống độc quyền của Google cho tới CEO Tesla bị phạt vì các đăng tải trên Twitter.Bị điểm mặt với hàng loạt bê bối trong năm 2018 là hai hãng công nghệ khổng lồ Mỹ Facebook và
Ngoài việc công bố chip Snapdragon 855 mới cho nền tảng di động, Qualcomm cũng ra mắt một sản phẩm mới dành riêng cho máy Windows 10.
Bản độ mang style đậm chất riêng của xưởng độ Heiwa đã mang lại hàng loạt giải thưởng xe độ cao quý cho tuyệt tác đến từ Nhật Bản này.
Với cách làm này, thịt chiên sẽ không ngấm quá nhiều dầu mỡ mà còn hết sạch mùi hôi nhờ các gia vị quen thuộc như tỏi, gừng và hành lá.
Trong số hàng trăm điều luật lái xe ô tô khác nhau trên thế giới, đương nhiên có sự tồn tại cả một tá những điều kỳ lạ.
Đoạn video tổng kết những sự kiện, xu hướng nổi bật trên Youtube trong năm qua hứng chịu nhiều gạch đá sau 3 ngày ra mắt.