Apple mua lại Platoon – startup phân phối âm nhạc cho các nghệ sỹ trẻ

Theo TechCrunch thì Apple mới đây vừa mua lại startup Platoon. Đây được cho là động thái để cạnh tranh trực tiếp với Spotify cùng chương trình Spotify for Artists. Hiện chưa rõ giá trị của thương vụ này là bao nhiêu, tuy nhiên Denzyl Feigelson - CEO của Platoon - cho hay việc mua bán đã diễn ra tốt đẹp.

Apple mua lại Platoon – startup phân phối âm nhạc cho các nghệ sỹ trẻ

Theo TechCrunch thì Apple mới đây vừa mua lại startup Platoon. Đây được cho là động thái để cạnh tranh trực tiếp với Spotify cùng chương trình ” Spotify for Artists”. Hiện chưa rõ giá trị của thương vụ này là bao nhiêu, tuy nhiên Denzyl FeigelsonCEO của Platoon – cho hay việc mua bán đã diễn ra tốt đẹp.

Apple mua lại Platoon - startup phân phối âm nhạc cho các nghệ sỹ trẻ - Hình 1

Platoon được thành lập nào 2016 tại London bởi Denzyl Feigelson, Ben Grabiner và Saul Klein. Đây là startup làm việc trực tiếp với các nghệ sỹ để phân phối tác phẩm của họ đến người nghe mà không thông qua bất kỳ hãng phát hành nào. Việc này giúp những nghệ sỹ mới, hoặc những tài năng trẻ có thể tiếp cận được với người nghe mà không phải tốn nhiều chi phí. Platoon cũng có hệ thống để phân tích nhằm đưa các nội dung phù hợp cho đúng đối tượng người nghe.

Apple những năm gần đây đã chi nhiều tiền để mua nhiều công ty liên quan đến âm nhạc như Shazam, Asaii cho thấy sự quan tâm rất mạnh mẽ của họ trong mảng này. Hiện chưa rõ kế hoạch sắp tới của Apple với Platoon là gì , tuy nhiên việc nếu Apple kết hợp Platoon với Apple Music, chắn chắn đây là cơ hội không thể tốt hơn để các nghệ sỹ mới có thể tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ của Apple.

Theo Tinh Te

6.7766671180725-