Cảnh sát Jersey phối hợp Amazon đặt bẫy những kẻ chuyên trộm bưu kiện giao tận nhà

Cảnh sát ở thành phố Jersey, tiểu bang Jersey, Mỹ - đang thử nghiệm dùng những hộp hàng hóa Amazon fake có gắn thiết bị định vị GPS bên trong, nhằm theo dõi và bắt những kẻ chuyên lấy trộm thùng hàng. Họ cho biết rất nhanh sau khi đặt bẫy, chỉ 3 phút đã có một tên trộm cắn câu và bị bắt vì tội trộm cắp.

Cảnh sát Jersey phối hợp Amazon đặt bẫy những kẻ chuyên trộm bưu kiện giao tận nhà

Cảnh sát ở thành phố Jersey, tiểu bang Jersey, Mỹ – đang thử nghiệm dùng những hộp hàng hóa Amazon “fake” có gắn thiết bị định vị GPS bên trong, nhằm theo dõi và bắt những kẻ chuyên lấy trộm thùng hàng. Họ cho biết rất nhanh sau khi “đặt bẫy”, chỉ 3 phút đã có một tên trộm “cắn câu” và bị bắt vì tội trộm cắp.

Amazon và các dịch vụ bán lẻ giao hàng triệu gói hàng tới tay khách hàng mỗi ngày, nếu không gặp trực tiếp người nhận thì nhân viên giao hàng sẽ để gói hàng ngay trước cửa. Tuy nhiên, vẫn có những kẻ xấu rình rập và chôm chỉa những gói hàng đó, vì vậy cảnh sát Jersey City đã phối hợp với Amazon để lên kế hoạch để giăng bẫy những kẻ đó.

Theo một khảo sát trên InsuranceQuotes.com thì có tới 26 triệu người Mỹ bị chôm mất gói hàng để trước cửa nhà trong dịp mua sắm cuối năm, tỉ lệ này rất cao, lên tới 1:12, tức là hơn 8,3%. Trong đó, bang New Jersey là một trong những nơi được báo cáo có số vụ mất cắp cao nhất.

Cảnh sát Jersey phối hợp Amazon đặt bẫy những kẻ chuyên trộm bưu kiện giao tận nhà - Hình 1


Những gói hàng Amazon “fake” dùng làm bẫy sẽ có gắn thiết bị GPS, một số khác được đặt ở dưới các camera an ninh có tính năng phát hiện chuyển động. Khi kẻ gian lấy gói hàng đi, nó sẽ gởi tính hiệu tới cảnh sát để theo dấu và bắt kẻ trộm.

Công ty phân tích Adobe Analytics dự đoán rằng mùa mua sắm cuối năm 2018 (tháng 11 và 12/2018) sẽ có doanh thu riêng về mảng online lên tới 124.1 tỷ đô la, tăng 14% so với cùng kì năm ngoái. Với hàng tỷ món quà, hàng được chuyển phát nhanh tới tận tay người tiêu dùng, đây chính là “món quà” thơm ngon dành cho những kẻ ưa trộm cắp, vì vậy cảnh sát đã vào cuộc để ngăn chặn tình hình đó.

Theo Apnews

7.368870973587-