CEO Google “xoắn lưỡi” vì chính trị gia mù công nghệ, cứ đem iPhone ra tra khảo mình

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Google là công ty làm ra iPhone đâu, nhưng mà...

CEO Google “xoắn lưỡi” vì chính trị gia mù công nghệ, cứ đem iPhone ra tra khảo mình

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Google là công ty làm ra iPhone đâu, nhưng mà…

Cách đây nửa ngày, Sundar PichaiCEO Google đương nhiệm – đã bị Quốc hội Mỹ gọi ra chất vấn công khai vì những nghi vấn liên quan đến việc ngấm ngầm làm một công cụ tìm kiếm Internet riêng cho Trung Quốc. Tạm gạt đi những vấn đề sách vở cứng nhắc về chính trị, một diễn biến trong cuộc họp này có lẽ đã khiến Pichai phải cứng họng, không biết trả lời ra sao vì sự ngớ ngẩn và ngờ nghệch của các nghị sỹ.

CEO Google xoắn lưỡi vì chính trị gia mù công nghệ, cứ đem iPhone ra tra khảo mình - Hình 1

Toàn bộ cuộc nói chuyện chủ yếu xoay quanh các vấn đề giao thoa với chính sách hoạt động và chính trị liên quan tới Trung Quốc. Tuy nhiên, yếu tố hài hước bất ngờ trong video đã khiến rất nhiều người nhớ lại vụ điều trần cách đây nửa năm của CEO Facebook – Mark Zuckerberg – khi anh cũng liên tục nhận được nhưng câu hỏi kỳ quặc của các chính trị gia “lỗi lạc” về vấn đề công ty trải qua.

Tham khảo thêm Một nghị sĩ Quốc hội đã từng tra hỏi Mark Zuckerberg trong cuộc điều trần, thừa nhận rằng kỹ năng công nghệ của mình “kém một đứa trẻ 12 tuổi”

Steve King là chủ nhân của câu hỏi ngớ ngẩn trên khi tự dưng đem iPhone ra để tra hỏi với CEO Google. Theo như nhiều người nhận thấy từ các góc quay khác khi đó, kha khá các đồng sự của King cũng cố bụm miệng nén cười trong buổi họp, dù cho King đã cố chữa cháy. Nhưng bấy nhiêu đó làm sao qua mắt mọi người ở đó được…

Theo Tri Thuc Tre

1.0443608760834-