CEO Qualcomm tin rằng Qualcomm và Apple sẽ sớm “tái hợp”

Qualcomm và Apple đã đệ đơn kiện nhau nhiều lần, Qualcomm nói rằng Apple đang nợ hãng vài tỷ USD, trong khi Apple cho rằng hãng đã trả thừa tiền modem cho Qualcomm.

CEO Qualcomm tin rằng Qualcomm và Apple sẽ sớm “tái hợp”

Qualcomm và Apple đã đệ đơn kiện nhau nhiều lần, Qualcomm nói rằng Apple đang nợ hãng vài tỷ USD, trong khi Apple cho rằng hãng đã “trả thừa” tiền modem cho Qualcomm.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi gần đây, Apple chỉ sử dụng modem Intel trên các mẫu iPhone 2018. Theo báo cáo mới nhất, 2 công ty đã tham gia vào hơn 50 vụ kiện về sở hữu trí tuệ và chống độc quyền, các vụ kiện được nộp tại 16 khu vực trong 6 quốc gia khác nhau.

CEO Qualcomm tin rằng Qualcomm và Apple sẽ sớm tái hợp - Hình 1

Tuy nhiên hôm nay, phát biểu trên CNBC, CEO của Qualcomm – Steve Mollenkopf nói rằng công ty của ông đang sắp sửa giải quyết xong các vấn đề với Apple. Ông cho biết, 2 công ty đang tiến hành đàm phán với nhau và “trận chiến” với Apple không phải là lần đầu tiên và nó “sắp kết thúc” kể từ tháng 10/2017.

“Chúng tôi đã nhất quán rằng, vào nửa cuối năm nay và năm sau sẽ đưa ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề, và chúng tôi đang cùng hướng tới điều đó, không điều gì khác”, CEO Qualcomm chia sẻ.

CEO Qualcomm tin rằng Qualcomm và Apple sẽ sớm tái hợp - Hình 2

Ngay cả khi Qualcomm và Apple “tái hợp”, các vụ kiện có thể kết thúc vào cuối năm nay thì cũng quá muộn để dùng chip modem Qualcomm trên các mẫu iPhone 2019. Nhưng nhà sản xuất chip Qualcomm có thể nhận được các hợp đồng modem 5G trên iPhone 2020.

Nguồn: Phonearena

1.2984039783478-