Cuộc gọi video 5G thương mại đầu tiên được thực hiện bằng smartphone Samsung

Samsung đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng 5G vào năm sau.

Cuộc gọi video 5G thương mại đầu tiên được thực hiện bằng smartphone Samsung

Samsung đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng 5G vào năm sau.

Các nhà mạng lớn ở Hàn Quốc đã tung ra mạng 5G thương mại của họ. Smartphone của Samsung đã được sử dụng để thực hiện cuộc gọi video đầu tiên trên mạng 5G. Trước đây, chúng ta đã được nhìn thấy smartphone của hãng được sử dụng để kiểm tra mạng 5G trong môi trường được kiểm soát. Cuộc gọi mới đây được thực hiện trên mạng 5G thương mại của SK Telecom.

Cuộc gọi video 5G thương mại đầu tiên được thực hiện bằng smartphone Samsung - Hình 1

Cuộc gọi video đầu tiên trên mạng 5G thương mại với smartphone của Samsung

SK Telecom, KT và LG Uplus đã tung ra mạng 5G thương mại tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện dịch vụ này mới chỉ cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp. Đó là vì smartphone 5G chỉ có thể có mặt trên thị trường vào tháng 3 năm sau. Đó cũng là thời điểm người dùng phổ thông có thể tham gia trải nghiệm công nghệ mạng thế hệ tiếp theo này.

Mạng 5G thương mại hiện đã được triển khai tại 13 thành phố lớn của Hàn Quốc. Seoul, Juju Island, Seongnam, Hwaseong cũng nằm trong danh sách này. Các nhà mạng tuyên bố họ sẽ mở rộng phủ sống 5G toàn quốc khi smartphone hỗ trợ mạng này được phát hành vào năm 2019.

Giám đốc điều hành SK Telecom, ông Park Jung-ho đã đánh dấu dịp này bằng cách thực hiện cuộc gọi video 5G đầu tiên trên mạng thương mại của công ty mình. Cuộc gọi được thực hiện từ trung tâm kiểm soát mạng của SK Telecom tại Bundang, tỉnh Gyeonggi với một nhân viên quản lý tại văn phòng Myeong-dong ở trung tâm Seoul. Một mẫu smartphone 5G của Samsung đã được sử dụng để thực hiện cuộc gọi video này. DJ Koh, người đứng đầu bộ phận di động của Samsung cho biết: “Samsung Electronics và SK Telecom đã phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh quá trình thương mại hóa 5G”.

Smartphone 5G đầu tiên của Samsung dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3 năm 2019. Công ty Hàn Quốc được cho là sẽ phát hành một phiên bản đặc biệt của Galaxy S10 hỗ trợ mạng 5G và phát hành giới hạn tại một số thị trường có triển khai hạ tầng mạng tương thích (trong đó có thị trường Hoa Kỳ).

Theo GenK

1.0722839832306-