Google ngưng hỗ trợ phát triển ứng dụng cho Android 4.0 Ice Cream Sandwich

Google vừa thông báo sẽ ngưng hỗ trợ việc phát triển ứng dụng cho phiên bản 4.0 Ice Cream Sandwich của hệ điều hànhAndroid. 7 năm là một thời gian khá dài, và có lẽ cũng đã đến lúc những người dùng thiết bị Android 4.0 nên nâng cấp.

Google ngưng hỗ trợ phát triển ứng dụng cho Android 4.0 Ice Cream Sandwich

Google vừa thông báo sẽ ngưng hỗ trợ việc phát triển ứng dụng cho phiên bản 4.0 Ice Cream Sandwich của hệ điều hành Android. 7 năm là một thời gian khá dài, và có lẽ cũng đã đến lúc những người dùng thiết bị Android 4.0 nên nâng cấp.

Cụ thể là phiên bản tiếp theo của dịch vụ Play Services, sử dụng để cập nhật các ứng dụng từ Google và Google Play, sẽ ngưng hỗ trợ phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Bộ lập trình hiện nay và một số tính năng vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Android 4.0, nhưng các phiên bản mới trong tương lai sẽ yêu cầu Android 4.1 Jelly Bean hoặc mới hơn.

Google ngưng hỗ trợ phát triển ứng dụng cho Android 4.0 Ice Cream Sandwich - Hình 1

Điều này dẫn đến việc nếu muốn hỗ trợ các thiết bị Android 4.0, các nhà lập trình phải phát triển phiên bản riêng cho hệ điều hành. Tuy nhiên với số lượng người dùng khá nhỏ, có lẽ đây sẽ là đoạn kết của Android 4.0.

Hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich được Google ra mắt từ năm 2011. Theo thống kê của Google, chỉ 0,3% người dùng Google Play vẫn còn đang ở phiên bản 4.0. Tuy vậy xét đến việc có đến 2 tỷ người đang dùng Android trên toàn cầu, số lượng bị ảnh hưởng cũng không phải là nhỏ.

Theo Engadget

11.611340045929-