Hackathon State of Chain mang tới những ý tưởng đột phá trên công nghệ Blockchain

Sau 3 ngày triển khai tổ chức (30/11, 1/12, 2/12), sự kiện Meetup và Hackathon State of Chain trong lĩnh vực Blockchain đã khép lại thành công và tìm ra được chủ nhân của những giải thưởng hấp dẫn.

Hackathon State of Chain mang tới những ý tưởng đột phá trên công nghệ Blockchain

Sau 3 ngày triển khai tổ chức (30/11, 1/12, 2/12), sự kiện MeetupHackathon State of Chain trong lĩnh vực Blockchain đã khép lại thành công và tìm ra được chủ nhân của những giải thưởng hấp dẫn.

Hackathon State of Chain mang tới những ý tưởng đột phá trên công nghệ Blockchain - Hình 1

Sự kiện công nghệ về Blockchain mang tên State of Chain bao gồm 2 phần: Meetup và Hackathon. Ở phần Meetup, các bạn trẻ yêu công nghệ đã được lắng nghe chia sẻ của 10 diễn giả hàng đầu đến từ nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc.

Đến với phần Hackathon, trong 40 giờ liên tục, 26 đội chơi đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Indonesia cần sáng tạo một sản phẩm trên nền tảng công nghệ Blockchain. Sản phẩm này được hình thành với mục đích giải quyết vấn đề hiện tại trong 5 lĩnh vực: cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, trò chơi.

Chỉ ở những giây phút đầu tiên của Hackathon, các đội thi đã say sưa chọn đề tài, lập trình, phát triển sản phẩm, để lại ấn tượng mạnh cho ban giám khảo. Nhiều ý tưởng về sản phẩm trên nền tảng công nghệ Blockchain đã được nảy sinh, với mục tiêu vì cộng đồng, hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ những bữa ăn và tiện nghi cần thiết, cùng đội ngũ hỗ trợ 24/24 để toàn bộ đội chơi thi đấu bất kể ngày đêm.

Hackathon State of Chain mang tới những ý tưởng đột phá trên công nghệ Blockchain - Hình 2

Từ 26 đội chơi, Ban giám khảo lựa chọn ra Top 6 chung cuộc để bước vào phòng Demo Presentation. Lần lượt, 6 đội chơi đã giới thiệu ý tưởng sản phẩm trên nền tảng Blockchain. Đội Blarity – chủ nhân của giải thưởng cao nhất cho biết: “Chúng tôi rất vui khi đoạt giải Nhất của Hackathon. Qua đây, đội không chỉ có cơ hội được nâng cao kỹ năng về Blockchain mà còn được kết nối, học hỏi với nhiều lập trình viên cùng lĩnh vực. Bên cạnh đó, đội Blarity cũng rất ấn tượng về khâu tổ chức chuyên nghiệp của Framgia và LongHash. Sắp tới, chúng tôi dự định tiếp tục phát triển sản phẩm Blockchain từ cuộc thi này, bởi với ý tưởng quản lý quỹ tiền từ thiện, đây sẽ là một sản phẩm mang lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng trong tương lai.”

Hackathon State of Chain mang tới những ý tưởng đột phá trên công nghệ Blockchain - Hình 3

Đại diện ban tổ chức cuộc thi ông Chris Dai – CEO LongHash Japan cho biết: “Chúng tôi đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng của Blockchain. Giữa nhiều doanh nghiệp trẻ tại đất nước các bạn, chúng tôi lựa chọn hợp tác cùng Framgia Inc. – một công ty IT được đánh giá cao ở Nhật Bản.”

State of Chain, với chủ đề “Find it. Solve it. Change it. with Blockchain” là sự kiện Meetup và Hackathon được tổ chức bởi Framgia Inc. và LongHash. Đây là cơ hội để lập trình viên công nghệ thông tin tìm ra vấn đề, giải quyết vấn đề, để từ đó thay đổi thế giới bằng công nghệ Blockchain.

Kết quả chung cuộc:

Giải Nhất (100.000.000 VND): Blarity – hệ thống gây quỹ và quản lý quỹ từ thiện minh bạch

Giải Nhì (40.000.000 VND): Nairbmak – hệ thống lưu trữ, kiểm tra thông tin phản ứng phụ của thuốc chữa bệnh

Giải Ba (20.000.000 VND): Triumph – hệ sinh thái để chơi game, mua sắm, thanh toán

Theo GenK

10.229576826096-