Khách hàng Starbucks không còn được xem phim “ấy” bằng Wi-Fi công cộng

Nếu muốn xem phim ấy ấy bằng Wi-Fi miễn phí của Starbucks, bạn sắp không làm được điều này.

Khách hàng Starbucks không còn được xem phim “ấy” bằng Wi-Fi công cộng

Nếu muốn xem phim “ấy ấy” bằng Wi-Fi miễn phí của Starbucks, bạn sắp không làm được điều này.

Khách hàng Starbucks không còn được xem phim ấy bằng Wi-Fi công cộng - Hình 1

Theo Business Insider, sang năm 2019, khách hàng Starbucks không thể sử dụng Wi-Fi công cộng của chuỗi café này để xem phim “ấy ấy”. Starbucks đã tìm ra cách chặn mọi người xem nội dung “ấy ấy” bằng Wi-Fi của quán và sẽ bắt đầu triển khai từ năm sau tại Mỹ.

Dù công ty từ chối nêu chi tiết phương pháp sẽ áp dụng để ngăn cản các website nhạy cảm, thông báo của Starbucks nhắc đến việc thử nghiệm nhiều biện pháp khác nhau để tránh chặn nhầm các trang không phải “ấy ấy”. Động thái được đưa ra sau khi nhiều nhóm gây áp lực lên chuỗi café để họ chặn các trang “ấy ấy” khỏi Wi-Fi công cộng. Business Insider cho biết tổ chức chống “ấy ấy” Enough Is Enough đã thu thập được hơn 26.000 chữ ký và cáo buộc Starbucks cho phép nội dung “ấy ấy” được xem miễn phí trên mạng Wi-Fi của mình.

Enough Is Enough đã thực hiện chiến dịch trong hơn 2 năm để buộc Starbucks hành động. Starbucks nói sẽ làm theo chuỗi cửa hàng ăn nhanh McDonald’s, chặn truy cập website “ấy ấy” trên mạng Wi-Fi miễn phí của mình từ năm 2016. Thời điểm đó, người phát ngôn Starbucks trả lời CNN rằng công ty sẽ thi hành lệnh cấm nếu tìm ra cách thức hiệu quả.

Theo Báo Mới

0.99697399139404-