Microsoft đưa internet về vùng nông thôn Mỹ

Microsoft vừa hợp tác với Native Network nhằm đưa internet băng thông rộng đến 73.500 người sống trong các cộng đồng nông thôn ở các tiểu bang Washington và Montana của Mỹ.

Microsoft đưa internet về vùng nông thôn Mỹ

Microsoft vừa hợp tác với Native Network nhằm đưa internet băng thông rộng đến 73.500 người sống trong các cộng đồng nông thôn ở các tiểu bang Washington và Montana của Mỹ.

Microsoft đưa internet về vùng nông thôn Mỹ - Hình 1

Nhiều người dân tại các vùng nông thôn của Mỹ sẽ sớm được truy cập internet băng thông rộng

Theo Neowin, đây là hướng đi tiếp theo sau khi Microsoft đề xuất một chương trình trị giá 10 tỉ USD mang tên Rural Airband Initiative (RAI) vào năm ngoái nhằm hướng tới việc cung cấp internet tốc độ cao cho những người sống ở các cộng đồng nông thôn trên toàn nước Mỹ.

Sau đó vào tháng 7.2018, Microsoft hợp tác với RADWIN để thúc đẩy mục tiêu của mình, trong khi các thỏa thuận với Agile Networks và Network Business Systems diễn ra vào những tháng sau đó cho cùng mục đích.

Dữ liệu của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho thấy hiện tại, 10% người dân sống ở vùng nông thôn Washington và 40% người dân sống ở vùng nông thôn Montana không có quyền truy cập internet tốc độ cao. Báo cáo cũng đề cập rằng 35% người Mỹ sống trong các khu vực bộ tộc nhỏ phải đối mặt với mối quan tâm tương tự. Chính vì vậy, Native Network dự kiến sẽ triển khai các mạng internet không dây ở nhiều vùng đất bộ lạc khác nhau trên khắp các bang nói trên, bao gồm cả Flathead Reservation ở Montana. Hơn nữa, Lummi Nation và Swinomish Tribe ở Washington cũng sẽ được phục vụ.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith, thống đốc bang Washington Jay Inslee, thống đốc bang Montana Steve Bullock và CEO Native Network Jenny Rickel đều bày tỏ niềm vui về những lợi ích tiềm năng của kết nối không dây mà thỏa thuận này mang lại cho những người sống ở cả hai bang.

Các công nghệ khác nhau sẽ được sử dụng trong việc cung cấp truy cập băng thông rộng, bao gồm cả TV White Spaces – công nghệ mà Microsoft rất sành sỏi. TV White Spaces được Microsoft triển khai lần đầu tiên ở châu Phi vào năm 2015.

Với thỏa thuận mới này, Microsoft hy vọng rằng công ty đã tạo ra một bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu cung cấp truy cập internet băng thông rộng cho 2 triệu người dùng trên khắp vùng nông thôn Mỹ trong vòng 4 năm tới.

Theo Báo Mới

3.3813788890839-