Phát triển công nghệ ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên

Dự kiến, Mitsubishi sẽ giới thiệu công nghệ này tại Triển lãm Công nghệ thông tin và điện tử CEATEC Nhật Bản 2018, gần thủ đô Tokyo, trong 4 ngày, từ ngày 16/10 tới.

Phát triển công nghệ ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên

Hệ thống này có thể chuyển ánh sáng tự nhiên, thông qua việc điều chỉnh tự động ánh sáng của đèn LED, vào trong căn nhà của bạn, dù có phòng không có cửa sổ

Với mục tiêu tạo ra những không gian văn phòng mở, gây ấn tượng mạnh và thân thiện với môi trường, Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và kinh doanh thiết bị điện tử gia dụng, thương mại và công nghiệp của Nhật Bản Mitsubishi vừa phát triển công nghệ ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên bên ngoài, từ khi trời chuyển bình minh đến khi hoàng hôn.

Hệ thống phát sáng này, gồm một tấm panel mỏng và khung dày 10 cm, có thể tái tạo ánh sáng tự nhiên thông qua ánh sáng đèn LED từ cạnh của tấm panel mô phỏng hiệu ứng tán xạ Rayleigh, khiến bầu trời xanh và cao khi nhìn từ bên dưới. Hệ thống này có thể chuyển ánh sáng tự nhiên, từ bình minh sang giữa trưa và hoàng hôn, thông qua việc điều chỉnh tự động ánh sáng của đèn LED. Ý tưởng độc đáo trên đã được một nhà nghiên cứu trẻ của Mitsubishi đưa ra khi phải làm việc tại một cơ sở nghiên cứu khoa học không có ánh sáng tự nhiên.

Phát triển công nghệ ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên - Hình 1

Hệ thống phát sáng này, gồm một tấm panel mỏng và khung dày 10cm, có thể tái tạo ánh sáng tự nhiên thông qua ánh sáng đèn LED

Dự kiến, Mitsubishi sẽ giới thiệu công nghệ này tại Triển lãm Công nghệ thông tin và điện tử CEATEC Nhật Bản 2018, gần thủ đô Tokyo, trong 4 ngày, từ ngày 16/10 tới. Công ty cũng lên kế hoạch đưa công nghệ vào ứng dụng trong các văn phòng, khu vực công cộng và những nơi thiếu hoặc không có ánh sáng tự nhiên. Các công ty, văn phòng có thể lắp đặt công nghệ mới trong một vài năm tới.

Công nghệ ánh sáng trong nhà của Mitsubishi nhận được đánh giá rất cao bởi hầu hết các công ty đều được khuyến khích tạo ra môi trường làm việc thân thiện, thoải mái nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Trong khi đó, trên thực tế, tại Nhật Bản, nhiều văn phòng hay công ty vẫn phải đóng cửa sổ, thậm chí là không có cửa sổ nhằm tiết kiệm năng lượng.

Theo Nông Nghiệp

Khoảng 3 ngàn nhân viên nước ngoài hiện đang làm tại nhà máy sản xuất cảm biến iPhone của Sharp ở miền trung Nhật Bản sẽ sớm bị sa thải vì Apple chuyển hướng sản xuất cảm biến tại nhà máy ở Trung Quốc.
Trong 12 tháng qua, thế giới công nghệ xảy ra nhiều bê bối từ vụ lộ thông tin của 87 triệu người dùng Facebook, án phạt kỷ lục vì vi phạm luật chống độc quyền của Google cho tới CEO Tesla bị phạt vì các đăng tải trên Twitter.Bị điểm mặt với hàng loạt bê bối trong năm 2018 là hai hãng công nghệ khổng lồ Mỹ Facebook và
Ngoài việc công bố chip Snapdragon 855 mới cho nền tảng di động, Qualcomm cũng ra mắt một sản phẩm mới dành riêng cho máy Windows 10.
Với cách làm này, thịt chiên sẽ không ngấm quá nhiều dầu mỡ mà còn hết sạch mùi hôi nhờ các gia vị quen thuộc như tỏi, gừng và hành lá.