Thị trường smartphone Q3/2018

Huawei và Xiaomi có tốc độ tăng trưởng vượt bậc so với các nhà sản xuất khác.

Thị trường smartphone Q3/2018

HuaweiXiaomi có tốc độ tăng trưởng vượt bậc so với các nhà sản xuất khác.

Vào Q2/2018, Huawei lần đầu tiên vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên thế giới. Theo báo cáo của IDC, Huawei đã chứng minh rằng kết quả Q2 không phải là sự may mắn nhất thời.

Một lần nữa, Huawei tiếp tục vượt mặt Apple để giữ vững vị trí số 2 của mình. Trong khi đó, Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. Thị trường smartphone toàn cầu cũng có một số chuyển biến.

Thị trường smartphone Q3/2018 - Hình 1

IDC cho biết, các nhà sản xuất smartphone toàn cầu đã bán ra tổng cộng 355,2 triệu chiếc smartphone trong Q3/2018. Doanh số smartphone toàn cầu đã sụt giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung vẫn duy trì vị trí số 1, tuy nhiên có thể thấy doanh số smartphone Q3/2018 đã sụt giảm so với Q3/2017. Bên cạnh đó, thị phần của Samsung cũng sụt giảm từ 22,1% xuống còn 20,3%.

Thị trường smartphone Q3/2018 - Hình 2

Trong khi đó, Huawei tăng trưởng vượt bậc 32,9%, một con số vô cùng ấn tượng. Thị phần của Huawei trên toàn cầu cũng tăng từ 10,4% lên 14,6%. Những chiếc smartphone mới ra mắt gần đây của Huawei là P20/P20 Pro và Mate 20/ Mate 20 Pro đều được đánh giá rất cao.

Doanh số iPhone của Apple gần như không thay đổi mấy, từ 46,7 triệu chiếc lên 46,9 triệu chiếc. Tuy nhiên tính đến thời điểm báo cáo này công bố, iPhone XR vẫn chưa được bán ra trên thị trường. Chiếc iPhone “giá rẻ” này được kỳ vọng sẽ giúp Apple tăng trưởng doanh số mạnh hơn cả iPhone Xs và Xs Max.

Xiaomi cũng đánh dấu một sự trở lại ngoạn mục, với doanh số smartphone tăng trưởng 21,2%. Thị phần của Xiaomi tăng từ 7,5% lên 9,7%. Hãng điện thoại Trung Quốc đã thay đổi chiến lược kinh doanh của mình, mở nhiều cửa hàng bán lẻ hơn và xâm chiếm thị trường nước ngoài.

Giám đốc nghiên cứu của IDC, ông Anthony Scarsella cho biết: “Cuộc đua của top 5 đang trở nên thú vị, khi mà Huawei một lần nữa vượt qua Apple. Tuy nhiên, Apple có thể trở lại và dẫn đầu thị trường trong quý nghỉ lễ, khi mà cả 3 chiếc iPhone mới đều đã được bán ra. Người tiêu dùng đang có rất nhiều sự lựa chọn tốt hiện nay, bộ 3 iPhone mới, Huawei Mate 20 Pro, Google Pixel 3 XL, LG V40, Galaxy Note9 hay OnePlus 6T. Thị trường sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn vào cuối năm”.

Theo GenK

Khoảng 3 ngàn nhân viên nước ngoài hiện đang làm tại nhà máy sản xuất cảm biến iPhone của Sharp ở miền trung Nhật Bản sẽ sớm bị sa thải vì Apple chuyển hướng sản xuất cảm biến tại nhà máy ở Trung Quốc.
Trong 12 tháng qua, thế giới công nghệ xảy ra nhiều bê bối từ vụ lộ thông tin của 87 triệu người dùng Facebook, án phạt kỷ lục vì vi phạm luật chống độc quyền của Google cho tới CEO Tesla bị phạt vì các đăng tải trên Twitter.Bị điểm mặt với hàng loạt bê bối trong năm 2018 là hai hãng công nghệ khổng lồ Mỹ Facebook và
Ngoài việc công bố chip Snapdragon 855 mới cho nền tảng di động, Qualcomm cũng ra mắt một sản phẩm mới dành riêng cho máy Windows 10.
Với cách làm này, thịt chiên sẽ không ngấm quá nhiều dầu mỡ mà còn hết sạch mùi hôi nhờ các gia vị quen thuộc như tỏi, gừng và hành lá.