Trí tuệ nhân tạo cùa Facebook hỗ trợ quảng cáo cho cả… tổ chức khủng bố IS

Được phát triển nhằm mục đích chống lại nạn 'fake news' nhưng tới nay, trí tuệ nhân tạo của Facebook vẫn chưa thể phân biệt tin tức giả mạo dưới dạng văn bản.

Trí tuệ nhân tạo cùa Facebook hỗ trợ quảng cáo cho cả… tổ chức khủng bố IS

Được phát triển nhằm mục đích chống lại nạn ‘fake news’ nhưng tới nay, trí tuệ nhân tạo của Facebook vẫn chưa thể phân biệt tin tức giả mạo dưới dạng văn bản.

Trí tuệ nhân tạo cùa Facebook hỗ trợ quảng cáo cho cả... tổ chức khủng bố IS - Hình 1

Qua thử nghiệm, trang Vice News và Business Insider báo cáo đã trả tiền thành công nhiều quảng cáo chính trị, ủng hộ các chính khách Mỹ như: Phó Tổng thống Mike Pence và Chủ tịch Đảng Dân chủ Tom Perry… qua “Paid For” của Facebook. “Paid For” là tính năng trả phí để quảng cáo tiếp cận tới nhiều đối tượng người dùng Facebook hơn nhờ công nghệ A.I.

Ngoài ra, các đoạn quảng cáo giả mạo, tuyên truyền cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS (Islamic State) và tiếp thị cho công ty nghiên cứu dữ liệu Anh liên quan tới bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất lịch sử mạng xã hội, Cambridge Analytica (đã giải thể) cũng hỗ trợ “Paid For”.

Facebook khẳng định không cho phép các công ty quốc tế đăng tải nội dung truyền bá chính trị nhưng thành viên của Vice News vẫn có thể tải lên và trả tiền thành công cho bản sao quảng cáo chính trị, được quy kết là do gián điệp Nga sử dụng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Thử nghiệm của Vice News và Business Insider đã vạch trần điểm yếu của công nghệ A.I. trên Facebook. Công ty tuyên bố trí tuệ nhân tạo không thể bị đánh lừa, có khả năng phát hiện thông tin xấu đốc dưới dạng hình ảnh, giọng nói, video… Nhưng thực tế nó lại không thể phát hiện nội dung giả mạo hiển thị dưới dạng văn bản đơn giản.

Theo RFM, trí tuệ nhân tạo của Facebook luôn xếp cuối trong cuộc đua phát triển vũ khí A.I. giữa các công ty công nghệ trong vòng 2 năm qua. Và kết quả của bài thử trên cho thấy A.I trên nền tảng mạng xã hội với hơn 2,2 tỷ người dùng vẫn đang dậm chân tại chỗ.

Trí tuệ nhân tạo cùa Facebook hỗ trợ quảng cáo cho cả... tổ chức khủng bố IS - Hình 2

Trang Forbes nhận định khả năng phân tích và xử lý dữ liệu chỉ là một trong ba điều quan trọng, quyết định thành công của A.I. Cũng chính vì A.I. của Facebook chưa hoàn thiện, không thể đảm đương lượng dữ liệu khổng lồ nên công ty mới phải thuê hàng ngàn nhân viên kiểm duyệt nội dung trên các nền tảng.

Tuy nhiên máy móc vẫn phù hợp hơn con người trong một số lĩnh vực. Việc sử dụng nhân viên kiểm duyệt không phải là phương pháp hiệu quả để ngăn chặn các nội dung phản cảm, thứ cần phải được phát hiện, xác định và xử lý nhanh chóng, trước khi bắt đầu được phát tán. Minh chứng rõ ràng nhất là hiện nay đội ngũ kiểm duyệt Facebook vẫn mất tới nhiều ngày để gỡ phần lớn những bài đăng vi phạm.

Đây là lý do mà các nội dung độc hại vẫn tồn tại trên Facebook. Mặc dù đã được công ty đầu tư nghiên cứu và phát triển, nhưng công nghệ A.I của Facebook đem lại hiệu quả như kỳ vọng.

Theo Forbes

Hai oan hồn gặp nhau trong nghĩa trang.
 Nếu như Ferrari là hãng có số tiền lợi nhuận lớn nhất tính theo mỗi xe bán ra, Porsche là hãng xe hạng sang có lợi nhuận thuộc hàng cao nhất thế giới.
Từng thấu chịu nỗi đau ở AFF Cup 2016, Lương Xuân Trường có lẽ đủ thấu hiểu được sự thất vọng của người chiến bại là lớn như thế nào...
See Sing Share là một trong những chuỗi liveshow nổi tiếng của Hà Anh Tuấn, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Để gắn kết và gần gũi với fan, trên trang cá nhân, nam ca sĩ mới đây thách đố khán giả đoán ý nghĩa chuỗi ký tự LĐQL và hé lộ đây là nguyên nhân ra đời của chương trình See Sing Share. Gần 4000 người hâm
Như vậy, kể từ ngày hôm nay, PENTAGON sẽ tiếp tục hoạt động với tư cách một nhóm nhạc 9 thành viên sau sự ra đi của E'Dawn.
Nếu trông chờ vào một màn trình diễn 100% khoe giọng nội lực như Hương Tràm, Hà Anh Tuấn,... thiết nghĩ, khán giả không nên theo dõi các sân khấu của Sơn Tùng M-TP.
Nhiều hacker đang lợi dụng dịp Black Friday để phát tán phần mềm độc hại.
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học New York (Mỹ) đã thành công trong việc tạo ra dấu vân tay giả mạo, sử dụng trí tuệ nhân tạo. Dấu vân tay này dễ dàng đánh lừa các hệ thống bảo mật quét vân tay hoặc mắt người nhìn.
Đây có thể là một giải pháp tiện lợi cho hoạt động bảo mật, tuy nhiên lại làm gia tăng mối quan ngại liên quan đến quyền riêng tư.
Từ đầu năm 2019, cơ quan thuế của Pháp sẽ rà soát các tài khoản mạng xã hội để chống lại nạn trốn thuế.
1.500 USD là mức mà nhiều nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin sẽ dừng chân. Song vẫn có một chuyên gia Phố Wall nhận định Bitcoin có thể lên 15.000 USD cuối năm nay.
Kondo cho biết đây là cô vợ trong mơ của mình sau một khoảng thời gian gắn bó với nhau.
Facebook đang gặp vấn nạn tài khoản 'ảo', tài khoản giả mạo và hãng vẫn đang ra sức xóa chúng để làm sạch mạng xã hội này.
Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa phê chuẩn một quyết định mới, có thể giúp GPS của điện thoại thực hiện công việc nhanh và chính xác hơn nhiều so với trước đây.
Vấn đề quan trọng là tạo khung pháp lý thúc đẩy Fintech vào khu vực nông thôn và vùng sâu, vùng xa, những nơi có nhu cầu lớn.
Theo dữ liệu thống kê của hãng thanh toán MasterCard (Mỹ) công bố hồi tháng 9, hiện nay, gần 50% số lượt thanh toán qua thẻ ở châu Âu sử dụng công nghệ không tiếp xúc. Công nghệ này cho phép người tiêu dùng sử dụng thẻ tín dụng thông minh bằng nhựa để thanh toán các giao dịch có giá trị nhỏ (dưới 50 đô la Mỹ mỗi lần)
Số thẻ tín dụng có thể bị lộ do bản thân người dùng sơ suất, hoặc khả năng bảo mật kém từ những nhà cung cấp dịch vụ mua hàng online.
Một báo cáo mới từ trang Bloomberg cho thấy, Apple đang tích cực tuyển dụng, săn lùng các kỹ sư làm việc ở trụ sở chính của Qualcomm tại San Diego.
Cùng với xu hướng của thế giới, Việt Nam đã đưa ngân hàng (NH) số vào chiến lược phát triển. Tuy nhiên sự chuyển đổi này diễn ra khá chậm. Chỉ đến khi các công ty công nghệ tài chính (fintech) nhảy vào thị trường, các ví điện tử 'trăm hoa đua nở' chạy đua giành thị phần, số hóa lĩnh vực NH mới thực sự nóng lên.
'Với phần mềm chuyển đổi, thay vì phải gõ từng chữ, giờ đây tôi chỉ cần 2 phút với vài thao tác đơn giản nếu muốn chuyển đổi các tác phẩm văn học hay báo chí sang chữ cải tiến' - PGS.TS Bùi Hiền phấn khởi.