doanh nghiệp

Google: Hơn 3,2 triệu người Việt mới tiếp xúc với mua hàng online hàng năm

Theo Google, hàng năm có khoảng 3,2 triệu người Việt mới bắt đầu tiếp xúc với online shopping. Trong đó, Google Shopping đang là dịch vụ quảng cáo mua sắm ngành bán lẻ dẫn đầu xu thế trong năm 2018 và tiếp tục thống trị trong năm 2019.

Theo CNN, thời gian gần đây, nhiều sự vụ xảy ra cho thấy một thực tế rằng quyền lực tập trung và sự thiếu đa dạng trong ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể tạo ra những 'điểm mù' hệ thống trong các tổ chức và gây ra khủng hoảng.
MobiFone vừa cho ra mắt dịch vụ mBiz360 dành cho khách hàng. Đây là dịch vụ kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin với gói cước viễn thông truyền thống.
Sáng 5/12, tại Bắc Ninh, Microsoft Việt Nam cùng Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel) và Tổ chức Dữ liệu Tech Data đã ký kết hợp tác chiến lược.
LayerX, được thành lập vào tháng 8 là một liên doanh từ ứng dụng sửa chữa tin tức Gunosy và dịch vụ tư vấn AnyPay, giám sát việc tích hợp blockchain cho doanh nghiệp, bao gồm các lĩnh vực như hợp đồng thông minh và tư vấn chung.
Dịch vụ khách hàng không chỉ quan trọng mà nó còn là vấn đề sống còn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên để bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi doanh nghiệp phải tự làm mới mình, đặc biệt phải biết ứng dụng công nghệ thông tin .
Hàn Quốc vừa xử lý 9 người, 2 công ty bán trái phép công nghệ màn hình uốn cong của Samsung Electronics cho hãng đối thủ Trung Quốc.
AceBear, ISITDTU, BTeam và MeePwn hiện là 4 đội thi thực hành kiến thức an toàn thông tin mạng (CTF - Capture the Flag) đang dẫn đầu bảng xếp hạng của Việt Nam và lần lượt xếp ở các thứ hạng 53, 73, 76 và 89 trong bảng xếp hạng thế giới CTFTime (CTFTime.org).
Hội thảo An toàn, An ninh thông tin trên không gian mạng là sự kiện thường niên do IDG Vietnam cùng các cơ quan chức năng và Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Quốc gia - VNCERT (Bộ TT-TT) phối hợp tổ chức diễn ra cả ngày 28-11 tại TPHCM.
Tập đoàn Bưu chính và Viễn thông Việt Nam (VNPT) là doanh nghiệp VT CNTT duy nhất được tham gia sự kiện Hội thảo An toàn, An ninh thông tin trên không gian mạng vừa được đượctổ chức tại TPHCM.
Bốn tháng sau khi vượt mốc 1.000 tỉ USD, Apple lao dốc, mất ghế công ty giá trị nhất Phố Wall. Giờ đây, Microsoft trên đà bắt kịp vốn hóa 'táo khuyết', có thể thay hãng này làm công ty có giá nhất Mỹ.
Giải pháp lưu trữ IBM Flash System và giải pháp bảo mật IBM Qradar SIEM giúp các doanh nghiệp lưu trữ lượng lớn thông tin với thời gian siêu nhanh và quản lý bảo mật theo thời gian thực.
Trong khuôn khổ cuộc thi Startup Funding Camp 2018 'Jumping to 4.0 - Tự động hóa và Dữ liệu thông minh', ngày 23/11, 16 đội thi góp mặt vòng 2 đã trình bày kế hoạch và giới thiệu về mô hình kinh doanh khởi nghiệp của mình trước ban giám khảo.
Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, trên thế giới, một số nước như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc dự kiến năm 2019 hoặc 2020 sẽ triển khai 5G. Nếu chúng ta thử nghiệm triển khai 5G vào năm 2019 thì Việt Nam sẽ là 1 trong những nước đi đầu.
Đó là thông tin được đưa ra tại chương trình Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2018 do Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM và Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) tổ chức tại TPHCM ngày 22/11.
Ứng dụng 'Dalat City' được triển khai trên điện thoại thông minh sẽ giúp người dân và du khách tìm hiểu mọi lĩnh vực liên quan đến du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) một cách chi tiết, rõ ràng, công khai...
Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho rằng, truyền thông cần thống nhất về mặt khái niệm cách gọi 'chuyển đổi số, chính phủ số' thì không dùng khái niệm 'chính phủ điện tử' nữa. Phải thống nhất khái niệm khi nói về truyền thông số, thành phố số, kinh tế số, chính phủ số.
Dự kiến, khu vực phía đông TP.HCM (bao gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức) sẽ trở thành đô thị sáng tạo với sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng, cũng như thu hút nhân sự chất lượng cao để làm nền tảng lan tỏa cho các vùng khác trong TP.
Sản phẩm Vimass QR kèm hóa đơn điện tử đã chính thức ra đời, kỳ vọng sẽ được ứng dụng rộng rãi căn cứ Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
Ứng dụng kỹ thuật số mới sẽ giúp hành khách chuyển từ xe taxi sang xe mô tô nhanh chóng để tránh tắc đường.